12 ของขวัญแทนใจให้คุณแม่ที่รักเสมอ

    "ซื้ออะไรเป็นของขวัญให้แม่ดีนะ?" นี่อาจเป็นคำถามที่เรามักถามตัวเองบ่อยๆ เมื่อวันพิเศษของคุณแม่วนมาบรรจบ แม้ว่าการได้ทานอาหารพร้อมหน้าจะทำให้คุณแม่อิ่มเอมใจมากกว่าของขวัญชิ้นไหน แต่สำหรับคนไกลบ้าน การได้รับข้อความและของขวัญแสดงความห่วงใย ก็อาจช่วยให้หัวใจของคุณแม่คลายเหงาได้บ้าง

         สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะซื้ออะไรให้คุณแม่ดี happening ได้คัดสรรของขวัญความหมายดี ดีไซน์สวย และประโยชน์ใช้สอยคุ้มค่า จากแบรนด์ดีไซน์ไทยทั้งหมด 12 ชิ้น ให้เลือกตามงบประมาณและไลฟ์สไตล์ของครอบครัว พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อซื้อสินค้าใน happeningandfriends.com และใส่โค้ด 'HAPPYMOM' เพื่อรับส่วนลดสูงสุดถึง 12% ตลอดทั้งเดือนสิงหาคม 2563 จะมอบให้แทนความรัก หรือเก็บไว้ใช้ด้วยกันก็ย่อมได้ ยิ่งถ้าใครไม่ได้เจอคุณแม่นานแล้ว เราขอแนะนำให้ถือกล่องของขวัญไปเซอร์ไพรส์ถึงหน้าบ้าน

    เชื่อเถอะว่า.. คุณแม่ของคุณจะต้องยิ้มแก้มปริอย่างแน่นอน!

แก้วดอกไม้

    จะมีอะไรดีเท่าการเริ่มเช้าวันใหม่ ด้วยการจิบเครื่องดื่มอุ่นๆ ในแก้วคู่ใจ! ยิ่งถ้าคุณแม่ของเราเป็นคนรักธรรมชาติ ต้องไม่พลาดแก้วลายดอกไม้คุณภาพดีจาก 12c studio แบรนด์เซรามิกแฮนด์เมดจากจังหวัดกำแพงเพชร ที่ใช้แรงบันดาลใจหยิบสีสันของดอกไม้ มาเติมแต่งลวดลายกลายเป็นงานเซรามิกดีไซน์สวย เป็นไอเท็มในชีวิตประจำวัน ที่คุณแม่ต้องคิดถึงกันทุกครั้งที่ใช้เลยล่ะ ~

    คลิกดูสินค้าได้ที่ แก้วดอกไม้ 

My Favorite Flowers Scarf

    อีกหนึ่งชิ้นงานที่เหมาะกับคุณแม่สายธรรมชาติ My Favorite Flowers Scarf ผ้าสารพัดประโยชน์จากแบรนด์ White Hat ที่มี 2 สีให้เลือกตามความชอบ ประกอบไปด้วยภาพดอกไม้กว่า 8 ชนิดสีสันสดใส จะเอาไว้ห่อของหรือคลุมไหล่ก็ดูสวยไม่ซ้ำใคร บอกเลยว่า.. คุณแม่ใครชอบปลูกดอกไม้ ต้นไม้ ต้องถูกใจสิ่งนี้อย่างแน่นอน~

    คลิกดูสินค้าได้ที่ My Favorite Flowers Scarf 

เทียนหอมไขถั่วเหลือง กลิ่น Siam Disc

    การที่ลูกๆ อยู่ไกลบ้านอาจเป็นเหตุให้คุณแม่คิดถึง ลองส่งความอบอุ่นไปยังบ้านของเรา ด้วยเทียนหอมไขถั่วเหลือง กลิ่น Siam Disc ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความคิดถึง ด้วยความหอมของดอกมะลิที่เราคุ้นเคย และความสดชื่นของซิตรัสพาให้รู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง ถึงตัวลูกจะอยู่ไกล แต่ถ้าแม่ได้กลิ่นหอมๆ ที่คุ้นเคย ก็อาจคลายความคิดถึงในวันที่ต้องห่างกันก็เป็นได้

    คลิกดูสินค้าได้ที่ เทียนหอมไขถั่วเหลือง กลิ่น Siam Disc 

Postcard : You are everywhere in my heart

    พูดไม่เก่งไม่เป็นไร ให้โปสการ์ดบอกความในใจก็แล้วกัน! เคยเป็นกันไหม คิดจะบอกรักแม่ทีไรเป็นต้องอายม้วนทุกที งั้นเลือกการ์ดสวยๆ ความหมายดีๆ อย่างการ์ด You are everywhere in my heart จากแบรนด์ On the way เป็นตัวแทนความรู้สึกที่ดูคลาสสิกไม่น้อย หรือถ้าใครมีงบไม่มาก จะทำการ์ดแฮนด์เมดน่ารักๆ ซักใบแล้วเขียนความในใจถึงคุณแม่ก็ย่อมได้ แค่นี้.. คุณแม่ก็ดีใจแล้ว

    คลิกดูสินค้าได้ที่ Postcard : You are everywhere in my heart 

แม่เล่าให้ฟัง

    หากคุณแม่เป็นคนชอบประวัติศาสตร์ หนังสือ 'แม่เล่าให้ฟัง' ก็ดูเหมาะไม่น้อย เพราะหนังสือเล่มนี้เป็นพระนิพนธ์ในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์  ทรงนิพนธ์ขึ้นจากคำบอกเล่าของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี อ่านจบแล้วอย่าลืมถามคุณแม่ว่าเป็นอย่างไร ไม่แน่ว่าเราอาจได้ฟังแง่มุมชีวิตดีๆ จากเรื่องเล่าของคุณแม่อีกทีก็ได้

    คลิกดูสินค้าได้ที่ แม่เล่าให้ฟัง

วาดพระนคร Bangkok Old Town through sketches

    วันหยุดนี้ไม่รู้จะไปไหน ลองจับมือคุณแม่ไปเที่ยวเล่นในพระนครผ่านหนังสือภาพ 'วาดพระนคร Bangkok Old Town through sketches' ที่รวบรวมเรื่องราวของเกาะรัตนโกสินทร์มากมาย ตั้งแต่ความรุ่งเรืองในอดีตจนกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิตในปัจจุบัน การเดินทางโดยมีภาพวาดสีน้ำกว่า 100 รูปเป็นไกด์ ก็ถือเป็นการกระชับความสัมพันธ์ที่ดีไม่น้อย ไม่แน่ว่าเราอาจได้ฟังเรื่องเล่าเจ๋งๆ ที่ไม่เคยได้ยินก็ได้นะ

    คลิกดูสินค้าได้ที่ วาดพระนคร Bangkok Old Town through sketches 

น้ำอบกลิ่นชื่นจิตและชื่นใจ

    หอมชื่นใจด้วยน้ำอบกลิ่น 'ชื่นจิต' และ 'ชื่นใจ' จากแบรนด์ นวยนาด (NuayNard) ด้วยกลิ่นหอมคลาสสิกของดอกไม้มงคลไทยและพรรณไม้ ผสมผสานกับกลิ่นลาเวนเดอร์ ยูคาลิปตัส จึงช่วยให้หัวใจสดชื่นกระปรี้กระเปร่าจะใช้พรมหลังอาบน้ำก็ช่วยให้หลับสบาย คลายร้อนได้เป็นอย่างดี ยิ่งในวันพิเศษของครอบครัว การได้รับคำอวยพรพร้อมพรมน้ำอบบนศีรษะ คงเป็นช่วงเวลาที่อิ่มเอมใจไม่น้อย ถือเป็นของขวัญสุดสดชื่นประทับใจที่ถูกใจคุณแม่แน่นอน!

    คลิกดูสินค้าได้ที่ น้ำอบกลิ่นชื่นจิต และ น้ำอบกลิ่นชื่นใจ 

Brad Retro Ivory

    บ้านใครรักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ การมีเครื่องเล่นแผ่นเสียงไว้เปิดเพลงคลายเหงาซักเครื่องคงดีไม่น้อย โดยเฉพาะ Brad Retro Ivory จาก Gadhouse ที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะแผ่นเสียงเก่าของคุณแม่ หรือ เพลงใหม่ของคุณลูก ก็เปิดได้หมด เพราะเขามีลำโพงในตัว แถมยังเชื่อมต่อบลูทูธกับสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย ..ใครจะรู้เพลงฮิตของคุณแม่ในวันนั้น อาจเป็นเพลงโปรดของเราในวันนี้ก็ได้นะ

    คลิกดูสินค้าได้ที่ Brad Retro Ivory 

Humble & Gentle : Hand Sanitizer Gel

    คุณแม่ใครเป็นสาวไฟแรง ต้องออกไปนอกสถานที่บ่อยๆ ทั้งทำงานและช็อปปิ้ง อาจต้องใช้มือสัมผัสสิ่งต่างๆ รอบตัวตลอดเวลา เราขอแนะนำเจลแอลกอฮอล์จากแบรนด์ Humble & Gentle ที่มีส่วนผสมจาก Chamomile และ Aloe vera ช่วยให้มือชุ่มชื้น เหมาะกับทุกสภาพผิว จะวางตั้งโต๊ะไว้หรือแบ่งใช้ก็ดี ทีนี้จะทำงานหรือช็อปปิ้งที่ไหนก็ไร้กังวล ว่าแต่..ถ้าคุณแม่เบื่อจับของเมื่อไหร่ หันมาจับมือลูกบ้างก็ได้น้า!

    คลิกดูสินค้าได้ที่ Humble & Gentle : Hand Sanitizer Gel 

LONGLAI JEKYLL & HYDE LARGE TOTE BAG BLUSH PINK

    อีกหนึ่งความคุ้มค่า ขอยกให้กระเป๋าหลงใหล (LONGLAI) รุ่น JEKYLL & HYDE ที่มีเสน่ห์สีสันเฉพาะตัว ด้วยดีไซน์ทัยสมัย ภายใต้คอนเซปต์ Jekyll & Hyde สามารถใช้งานได้ทั้ง 2 ด้าน อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคุณแม่สายมินิมอล จะซื้อให้เป็นของขวัญก็ดี จะผลัดกันใช้ก็ย่อมได้ หรือใครจะทำเซอร์ไพรส์ แอบใส่เงินขวัญถุงไว้ข้างในก็ได้เหมือนกันน้า!

    คลิกดูสินค้าได้ที่ LONGLAI JEKYLL & HYDE LARGE TOTE BAG BLUSH PINK 

มณฑารพ

    มณฑารพ สร้อยดอกไม้ความหมายดีจากแบรนด์เงินตรา (Ngoentrabrand) เป็นอีกหนึ่งชิ้นงานมงคลที่เหมาะเป็นของขวัญสำหรับคุณแม่ จากดอกไม้ในคติความเชื่อโบราณ สู่งานร่วมสมัยที่นำเสนอความอัศจรรย์ของดอกไม้จากสรวงสวรรค์ ในรูปแบบของชิ้นงานที่จับต้องได้ในชีวิตประจำวัน ดีไซน์สวย ความหมายดีแบบนี้ คุณแม่จะไม่ชอบได้ยังไงล่ะ

    คลิกดูสินค้าได้ที่ มณฑารพ 

Secret Garret - jewelry box

    "ต่างหูแม่หายไปไหน?" เคยเป็นไหม กลับบ้านทีไรแม่ถามหาต่างหูที่หายไปทุกที เดี๋ยวอยู่บนโต๊ะบ้าง ในห้องน้ำบ้าง บางทีเผลอเหยียบจนเจ็บตัวก็มี งั้นเราขอแนะนำ Secret Garret - jewelry box กล่องเก็บเครื่องประดับดีไซน์สวย ฟังก์ชั่นครบ จากแบรนด์ moreover ที่ได้แรงบันดาลใจจากห้องใต้หลังคา ภายในมีช่องไว้แยกเก็บเครื่องประดับ หมดกังวลว่า..ต่างหูคู่สวยจะหายอีกต่อไป

    คลิกดูสินค้าได้ที่ Secret Garret - jewelry box 

นิษณาต นิลทองคำ

กองบรรณาธิการที่กำลังใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน ชอบคุยกับผู้คน ท้องฟ้า และเสียงดนตรี เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการฟังเพลง ที่บางทีก็ปล่อยให้เพลงฟังเรา