FAQ
 • ฟังก์ชั่นและคอนเทนต์
  เว็บไซต์ happening and friends จัดทำโดยใคร มีเป้าหมายอะไร

      เว็บไซต์ happening and friends เริ่มก่อตั้งขึ้นในปี 2560 โดยทีมงาน happening ด้วยความมุ่งหวังให้เป็นพื้นที่ที่เปิดกว้างไว้ให้เพื่อนๆ (โดยเฉพาะชาวไทย) ที่เป็นนักเขียน คนทำงานสำนักพิมพ์ ศิลปินนักดนตรี คนทำค่ายเพลง คนทำหนัง และนักออกแบบชิ้นงานที่เป็น Original Idea ที่เราขอเรียกว่า 'happening friend' ได้ใช้นำเสนอและจำหน่ายผลงานของตนเองสู่คนทั่วโลก ชิ้นงานที่นำเสนออยู่ ณ ที่แห่งนี้ได้รับการคัดสรรจากรสนิยมและความชื่นชอบของเราชาว happening โดยมีจุดประสงค์ให้ที่นี่เป็นจุดรวมของคนรักงานศิลปะ งานออกแบบ และงานสร้างสรรค์ต่างๆ

      นอกจากนี้ ทีมงาน happening ยังทำหน้าที่ในภาคของสื่อมวลชน โดยการเสิร์ฟคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับผู้คนและเรื่องราวในแวดวงศิลปะและงานสร้างสรรค์สู่ผู้อ่านด้วย เราคาดหวังให้ที่นี่เป็นมวลความรู้สึกที่ดี มีองค์ความรู้ที่น่าสนใจ เป็นที่ที่ศิลปินจะอยู่ร่วมกันได้อย่างสบายใจ มีความภูมิใจในตัวเอง เกิดแรงและพลังในการทำงานสร้างสรรค์ต่อไปอย่างไม่รู้เหนื่อย และเป็นที่ที่ทุกๆ คนที่ผ่านเข้ามาสามารถได้รับความรู้สึกแบบเดียวกันนั้นได้

  เห็นว่าในเว็บไซต์มีบทความให้อ่านด้วย ทีมงานมีหลักเกณฑ์ในการนำเสนออย่างไร

      เนื้อหาโดยรวมของบทความในเว็บไซต์จะมีขอบเขตอยู่ในประเด็นงานศิลปะและบันเทิงไทย โดยทีมงานตั้งใจถ่ายทอดให้เหมาะกับผู้อ่านในยุคร่วมสมัย-ไม่จำกัดเพศ นอกจากทีมงาน happening เองแล้ว เนื้อหาบางส่วนยังถูกบอกเล่าและถ่ายทอดโดยนักเขียนและช่างภาพรับเชิญด้วย สิ่งที่เราคัดเลือกมานำเสนอจะเป็นไปเพื่อเป้าหมายในการพัฒนาแวดวงศิลปะและบันเทิงในประเทศไทย โดยให้ความสำคัญที่คุณค่า วิธีคิด และวิธีทำ มากกว่าความเร็วในการนำเสนอหรือกระแสนิยม

  ในส่วน 'Review' ที่เป็นบทความวิจารณ์ชิ้นงานต่างๆ นั้นมีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน

      สำหรับเนื้อหาในส่วน Review ในเมนู Articles นั้น ทีมงาน happening จะเปิดพื้นที่ให้ผู้วิจารณ์หรือผู้เขียนรีวิวมีสิทธิในการแสดงความเห็นและวิจารณ์ชิ้นงานได้โดยอิสระ ภายใต้กรอบของกฎหมาย อย่างไรก็ดี ทีมงานจะมอบหน้าที่ผู้รีวิวนี้ให้กับบุคคลที่มีความรู้ ประสบการณ์ และความสนใจในสิ่งที่ตนเองแสดงความเห็น รวมถึงมีจรรยาบรรณในการวิจารณ์ กล่าวคือไม่เขียนเพื่อสนับสนุนเพราะได้รับการว่าจ้าง

  บุคคลทั่วไปสามารถมีส่วนร่วมในการรีวิวชิ้นงานต่างๆ ได้ด้วยหรือไม่

      ในส่วนท้ายหน้าของชิ้นงานต่างๆ จะมีแท็บ 'Review' ที่เปิดให้บุคคลทั่วไปที่สมัครเป็นสมาชิก happeningandfriends.com ได้ใช้เป็นพื้นที่ในการแสดงความเห็นต่อชิ้นงานนั้นๆ ได้ ความพิเศษก็คือ รีวิวที่มีคุณภาพดีเยี่ยม จะมีสิทธิได้รับเลือกจากทีมงานให้มีสถานะเป็น 'Review of the Month' พร้อมรับแต้มสะสมจำนวน 50 แต้ม ซึ่งในแต่ละเดือนจะมีเพียง 1 รีวิวเท่านั้นที่ได้รับสถานะนี้

  มีวิธีการใดบ้างในการติดตามเนื้อหา โปรโมชั่น หรือกิจกรรมของ happening and friends

      นอกจากการแวะเวียนเข้ามาในเว็บไซต์ของเราเป็นระยะๆ แล้ว คุณยังสามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ทาง Facebook , Twitter และ Instagram ของ happening and friends ด้วย หรือหากคุณต้องการทราบข่าวคราวทางอีเมล เพียงกรอก Email Address ของคุณลงในช่องรับอีเมลที่ท้ายหน้าเว็บไซต์ ก็จะมีอีเมลจากเราไปแจ้งข่าวให้คุณทราบเป็นระยะๆ

 • ความพิเศษที่ happeningandfriends.com
  ทำไมฉันต้องอุดหนุนชิ้นงานที่นี่ มีอะไรพิเศษที่นี่เหรอ

  • happening and friends ได้คัดสรรชิ้นงานที่น่าสนใจมานำเสนอ ทำให้คุณประหยัดเวลาในการค้นหา เราไม่ใช่ Marketplace ที่รวบรวมสินค้าทุกอย่างเพื่อสร้างยอดขายให้มากที่สุดโดยไม่มีการกลั่นกรองคุณภาพและดีไซน์
  • คุณจะได้มีโอกาสเข้าถึงชิ้นงานดีๆ จากนักสร้างสรรค์ตัวเล็กๆ ที่อาจพลาดโอกาสที่จะนำเสนอชิ้นงานในห้างสรรพสินค้า หรือชิ้นงาน Limited Edition ที่ไม่มีจำหน่ายทั่วไป ณ ที่แห่งนี้ คุณจะได้อุดหนุนผลงานของผู้ที่ใช้ชีวิตคลุกคลีในแวดวงศิลปะและบันเทิง เป็นผู้ที่รักและหลงใหลในการสร้างสรรค์งานอย่างแท้จริง
  • คุณจะได้รับแต้มสะสมเมื่ออุดหนุนชิ้นงานในเว็บไซต์แห่งนี้ คือ ได้รับ 1 แต้ม ทุกๆ ยอดซื้อ 100 บาท และสามารถนำแต้มสะสมมาแลกรับชิ้นงาน 'น่าโดน' จากเมนู Rewards
  • happening and friends จะจัดโปรโมชั่นพิเศษให้คุณในวาระต่างๆ อีกทั้งคุณยังสามารถเข้าถึงโปรโมชั่นพิเศษของหนังสือและชิ้นงานในเครือ happening ได้โดยตรงที่นี่ด้วย
  • คุณจะเป็นส่วนเล็กๆ ที่ได้สนับสนุนแวดวงบันเทิงและศิลปะไทย เนื่องจาก happening and friends จะจัดแคมเปญแบ่งกำไรจากการจัดจำหน่ายให้แก่กิจกรรมทางสังคมที่ส่งเสริมแวดวงศิลปะในประเทศไทยเป็นระยะๆ

 • การคัดสรรชิ้นงานเข้าสู่เว็บไซต์
  happening มีวิธีคัดสรรชิ้นงานอย่างไร ไว้วางใจคุณภาพได้หรือไม่

      ทีมงาน happening มีขั้นตอนการคัดสรรชิ้นงานเข้าสู่เว็บไซต์เช่นเดียวกับชิ้นงานที่เข้าวางจำหน่ายที่ happening shop  ซีเลกต์ช็อปทั้ง 2 สาขาของเรา นอกจากจะคัดเลือกชิ้นงานจากรสนิยม ความสนใจ หรือความชื่นชอบแล้ว ทีมงานยังเน้นที่คุณค่าในด้านคุณภาพและราคาที่สมเหตุสมผลด้วย และเพราะเราเชื่อว่าชิ้นงานศิลปะที่ดีช่วยสร้างโลกที่ดีได้ เราจึงคัดเลือกชิ้นงานจากความรู้สึกที่ดีของทีมเราเองก่อน การเห็น-สัมผัส-หรือบางครั้งทดลองใช้งานจริงจึงเป็นวัฒนธรรมในการคัดสรรชิ้นงานเข้ามาวางจำหน่ายที่นี่

      และไม่เฉพาะเพียงชิ้นงานดีไซน์เท่านั้น ที่นี่ยังมีหนังสือ หนังแผ่น และซีดีเพลงจำหน่ายด้วย เพราะพวกเราชอบอ่าน ชอบฟังดนตรี และชอบดูหนังพอๆ กับเสพงานสร้างสรรค์ประเภทอื่นๆ งานฟากสื่อสารมวลชนที่ happening ทำอยู่ทำให้เราสนใจและได้มีโอกาสอัพเดทความเคลื่อนไหวของงานบันเทิงไทยเจ๋งๆ อยู่เสมอ เราจึงเลือกหยิบเอาคอนเทนต์และชิ้นงานที่เราเคยนำเสนอไว้ในหน้านิตยสาร happening มาวางไว้ให้คุณๆ ได้ซื้อหากันทางเว็บไซต์แห่งนี้ด้วยซะเลย

  ถ้าอยากวางจำหน่ายชิ้นงานกับ happeningandfriends.com บ้าง ต้องทำอย่างไร

      ถ้ามั่นใจว่าคุณเป็นเจ้าของชิ้นงานที่ 'ว้าว' ที่ให้ความรู้สึกแบบ 'แฮพเพนนิ่งๆ' และตัวคุณเอง (หรือทีมของคุณ) ทำการบ้านมาอย่างดี เป็นสายอาร์ตที่มีวินัยในการทำงานสูง ลองติดต่อเรามาเพื่อแนะนำตัวได้เลยจ้ะ ถ้าเราสนใจจะติดต่อกลับไปแน่นอน คลิกที่นี่เพื่อนำเสนอชิ้นงาน

 • การสมัครสมาชิก
  ทำไมต้องสมัครสมาชิกกับ happeningandfriends.com

  • ได้รับส่วนลดในการสั่งซื้อครั้งแรก 5% ทันที
  • มีระบบเก็บประวัติการสั่งซื้อและข้อมูลการจัดส่ง ที่สามารถเรียกดูย้อนหลังและเรียกใช้งานได้ง่ายๆ ทำให้ไม่ต้องกรอกข้อมูลเดิมซ้ำบ่อยๆ
  • การสั่งซื้อและการชำระเงินมีความปลอดภัย เห็นสถานะการสั่งซื้อชัดเจน ทำให้ทราบว่าตอนนี้ชิ้นงานถูกจัดส่งเรียบร้อยแล้วหรือไม่ และเรียกดู Tracking Number หรือหมายเลขอ้างอิงการจัดส่งได้
  • สามารถเก็บชิ้นงานที่ชอบไว้ใน Wishlist หรือหน้ารวมชิ้นงานที่คุณชอบได้ (เผื่อจะมาสั่งซื้อทีหลัง)
  • ได้รับแต้มสะสมจากการสั่งซื้อ คือ ทุกยอดซื้อ 100 บาท จะได้รับ 1 แต้ม และสามารถนำแต้มสะสมมาแลกรับชิ้นงาน 'น่าโดน' จากเมนู Rewards
  • สามารถเขียนรีวิวชิ้นงานในเว็บไซต์ได้ โดยรีวิวที่มีคุณภาพดีเยี่ยม จะมีสิทธิได้รับเลือกจากทีมงานให้มีสถานะเป็น 'Review of the Month' พร้อมรับแต้มสะสมจำนวน 50 แต้ม ซึ่งในแต่ละเดือนจะมีเพียง 1 รีวิวเท่านั้นที่ได้รับสถานะนี้

  happening REWARDS คืออะไร

      happening REWARDS คือเหล่าไอเท็มที่ทีม happening คัดสรรมาเป็นของขวัญให้กับสมาชิกที่มีแต้มสะสมจากการสั่งซื้อชิ้นงานในเว็บไซต์ สมาชิกสามารถใช้แต้มสะสมแลกเป็นไอเท็มที่คุณชื่นชอบได้เลย (ในอาณาเขตประเทศไทยจัดส่งฟรี)

  Review of the Month คืออะไร

      เพราะ happening เชื่อในเรื่องคุณค่าและคุณภาพ เราจึงเปิดพื้นที่ให้สมาชิกแสดงออกถึงเรื่องดังกล่าวที่แท็บ 'Review' (บริเวณท้ายหน้าแสดงชิ้นงาน) สมาชิกสามารถเขียนรีวิวชิ้นงานต่างๆ ทั้งเพื่อเป็นกำลังใจและเพื่อช่วยให้ happening friend ได้มุมมองที่จะนำไปพัฒนาชิ้นงานต่อไปได้ ในทุกๆ เดือน รีวิวที่เจ๋งที่สุดในสายตาของทีม happening จะถูกขึ้นทำเนียบเป็น 'Review of the Month' และได้รับแต้มสะสมจำนวน 50 แต้ม

      แอบกระซิบว่า รีวิวเจ๋งๆ ในมุมมองของเรา นอกจากจะเขียนถ่ายทอดได้ดีอ่านเข้าใจง่ายแล้ว ถ้าเป็นประโยชน์ต่อแวดวงศิลปะบันเทิงหรือช่วยผลักดันคนทำงานให้เดินไปข้างหน้าได้ก็ยิ่งเข้าตาเลย อ้อ ...พวกเราชอบรีวิวที่มีความเป็นต้นฉบับ ไม่คัดลอกใครมาด้วยนะ

  สมัครเป็นสมาชิก happeningandfriends.com ได้อย่างไร

      ไม่ยากเลย เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนเอง เริ่มจากคลิกที่นี่ แล้วกรอกข้อมูลตามขั้นตอนที่ระบบแนะนำ หรือจะใช้ Facebook Account ล็อกอินก่อนก็ได้

 • การสั่งซื้อชิ้นงาน
  ฉันจะค้นหาชิ้นงานที่ต้องการได้อย่างไร

  • เลือกดูชิ้นงานจากเมนู Products ที่แบ่งเป็น 10 หมวดหมู่ได้เลย
  • หรือจะค้นด้วยชื่อชิ้นงาน, ชื่อแบรนด์, หรือคีย์เวิร์ดที่ช่องค้นหา (ไอค่อนแว่นขยาย) ก็ได้ ซึ่งคุณสามารถเรียงผลการค้นหาตามราคา ตามตัวอักษร ฯลฯ ได้ด้วย
  • ถ้าคุณอยากเลือกดูเฉพาะชิ้นงานที่กำลังลดราคาหรือฟรีค่าจัดส่ง สามารถเลือกดูผลการค้นหาเฉพาะเจาะจงที่ ชิ้นงานที่กำลังลดราคา หรือ ชิ้นงานที่จัดส่งฟรี ได้ที่เมนูย่อยในหน้า Products
  • แต่ถ้าคุณเชื่อเรื่องพรหมลิขิต จะลองกดที่ 'dig it' (ไอค่อนลูกศรหมุน) ในหน้า Products เพื่อให้ระบบสุ่มชิ้นงานแบบมั่วๆ ให้ก็ได้นะ วิธีนี้สนุกและได้ลุ้นดีด้วย

  ฉันจะสั่งซื้อชิ้นงานจาก happeningandfriends.com ได้อย่างไร

  • เมื่อเจอชิ้นงานที่ถูกใจแล้ว กดปุ่ม 'Add to Cart' เพื่อเพิ่มสินค้าลงในรถเข็น
  • หลังจากใส่ชิ้นงานลงในรถเข็นครบตามต้องการแล้ว ไปที่เมนู Cart (ไอค่อนรถเข็น) แล้วกด Checkout เพื่อสรุปข้อมูลการสั่งซื้อ และทำตามขั้นตอนที่ระบบแนะนำได้เลย 

  ก่อนตัดสินใจซื้อ ถ้าฉันมีคำถามเกี่ยวกับชิ้นงานใดๆ ก็ตาม ฉันจะสอบถามเพิ่มเติมได้อย่างไร

      คุณสามารถคลิก Send a Question ในหน้าแสดงชิ้นงาน จากนั้นกรอกคำถามหรือข้อสงสัยส่งมาถึงเราได้ ทีมงานจะตอบคำถามกลับไปทางอีเมลที่คุณระบุไว้

  ต้องการอุดหนุนชิ้นงานจากหลายแบรนด์ เวลาชำระเงินจะคิดเงินรวมกันเลยไหม และจัดส่งอย่างไร

      เวลาสั่งซื้อชิ้นงานจากหลายๆ แบรนด์ ระบบจะรวมยอดการชำระเป็นยอดเดียวให้ ส่วนการจัดส่ง แต่ละแบรนด์จะส่งชิ้นงานให้คุณแยกจากกัน ยกเว้นชิ้นงานที่ happening เป็นผู้จัดส่ง เมื่อซื้อรวมกันหลายชิ้น ทีม happening จะเป็นผู้ส่งรวมกันไปให้เลย (จะมีข้อความกำกับอยู่ในหน้าแสดงชิ้นงานว่า จัดส่งโดย happening delivery)

  ช่อง Promotion Code ที่อยู่ในหน้า Checkout คืออะไร

      ช่อง Promotion Code มีไว้สำหรับให้คุณใช้กรอก Promotion Code หรือรหัสโปรโมชั่นที่คุณได้รับมา (บ้างก็จากการโปรโมตของทางแบรนด์เอง บ้างก็มาจากทีม happening) เพื่อรับสิทธิ์พิเศษต่างๆ อาทิ ซื้อสินค้าได้ในราคาพิเศษ ฟรีค่าจัดส่ง ฯลฯ

      ในกรณีที่คุณมี Promotion Code หลายอัน สามารถเลือกใช้ได้เพียง 1 Code เท่านั้นนะ และบางรหัสโปรโมชั่นก็มีอายุการใช้งานจำกัดด้วย

  ทำไมสถานะการสั่งซื้อของฉันกลายเป็น 'ถูกยกเลิก'  และฉันต้องทำอย่างไร

      สถานะ 'ถูกยกเลิก' อาจเกิดจากไม่ได้ส่งหลักฐานการโอนเงินมาภายในเวลา 48 ชั่วโมง นับจากเวลาที่สั่งจองไว้ หรือการชำระเงินไม่ได้รับการอนุมัติจากธนาคาร ในกรณีนี้ หากคุณยังต้องการสั่งซื้อชิ้นงานดังกล่าวหรือต้องการความช่วยเหลือ กรุณาติดต่อทีมงานโดยกดที่ปุ่ม Contact Us  (ติดต่อเรา) ในหน้า Personal Account (ไอค่อนรูปคน)

 • การชำระเงิน
  ฉันจะชำระเงินค่าชิ้นงานต่างๆ ผ่านช่องทางหรือวิธีการใดได้บ้าง และมีความปลอดภัยแค่ไหน

      คุณสามารถเลือกชำระเงินได้หลายรูปแบบ ทั้งการโอนเงินผ่านธนาคารหรือตู้ ATM หรือชำระด้วยบัตรเครดิต, บัตรเดบิต, หรือผ่านบริการของ Paypal สำหรับการชำระเงินด้วยวิธีการต่างๆ นี้ คุณสามารถมั่นใจในความปลอดภัยได้ เพราะเว็บไซต์แห่งนี้ทำงานภายใต้ Secure Sockets Layer (SSL) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีการเข้ารหัสรักษาความปลอดภัยที่เป็นมาตรฐาน ข้อมูลต่างๆ จะได้รับการคุ้มครองเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของสมาชิกไว้

  ถ้าฉันไม่ใช้สกุลเงินบาทไทยล่ะ จะชำระค่าชิ้นงานต่างๆ ได้อย่างไร

      คุณสามารถเลือกแสดงราคาของชิ้นงานใน happeningandfriends.com เป็นหน่วย 'บาท' หรือ 'ดอลลาร์' ก็ได้ โดยราคาในหน่วยดอลลาร์จะเป็นราคาที่คำนวณแบบกะประมาณ ในขั้นตอนการชำระเงิน ระบบจะทำการแปลงค่าเงินบาทเป็นสกุลเงินในท้องถิ่นของคุณโดยอัตโนมัติ นั่นหมายความว่า ไม่ว่าคุณจะใช้จ่ายด้วยสกุลเงินอะไรอยู่ คุณก็สามารถซื้อชิ้นงานผ่านหน้าเว็บไซต์ของเราได้

  ฉันไม่มีบัตรเครดิตหรือเดบิต โอนเงินแทนได้ไหม

      ได้สิ ถ้าคุณอยู่อาศัยในประเทศไทย เลือกชำระเงินด้วยวิธีโอนเงินผ่านธนาคารหรือตู้ ATM ในประเทศได้เลย แต่สิ่งสำคัญก็คือ หลังจากโอนเงินเรียบร้อยแล้ว คุณจำเป็นต้องส่งหลักฐานการโอนเงินมาแจ้งให้เราทราบภายใน 48 ชั่วโมงด้วยนะ (ไม่อย่างนั้นเราจะไม่รู้ว่าคุณชำระเงินแล้ว)

  แล้วถ้าโอนเงินเรียบร้อยแล้วต้องทำอย่างไรต่อ

      วิธีการก็คือ ที่หน้า 'Purchase History' (คลิกที่ไอค่อนรูปคนบนเมนูบาร์) จะมีลิงค์ แจ้งการโอนเงิน จัดไว้ให้ คุณสามารถเลือกอัพโหลดภาพสลิปหรือภาพหลักฐานการโอนเงินแล้วกดส่งถึงเราได้ง่ายๆ เลย เมื่อทีมงานได้รับหลักฐานการโอนเงินและตรวจสอบความถูกต้องเรียบร้อย สถานะการสั่งซื้อชิ้นงานของคุณจะเปลี่ยนจาก 'รอการตรวจสอบยอดชำระ' เป็น 'จัดเตรียมสินค้า'  และเข้าสู่กระบวนการจัดส่งต่อไป อ้อ! คุณต้องแจ้งยืนยันการโอนเงินภายใน 48 ชั่วโมงนับจากเวลาที่สั่งจองด้วยนะ ไม่อย่างนั้นชิ้นงานที่สั่งจองไว้ก็จะถูกยกเลิกไป ในกรณีนี้ หากคุณยังต้องการสั่งซื้อชิ้นงานดังกล่าวหรือต้องการขอรับเงินคืน กรุณาติดต่อทีมงานโดยกดที่ปุ่ม Contact Us (ติดต่อเรา) ในหน้า Personal Account (ไอค่อนรูปคน)

  มีโชว์รูมให้ฉันไปชมชิ้นงานจริงไหม

      บางชิ้นงานมีวางจำหน่ายที่ happening shop ซีเลกต์ช็อปของทีม happening ด้วย ซึ่งคุณจะสังเกตเห็นได้ว่า ในหน้าเว็บที่แสดงชิ้นงานดังกล่าว จะมีข้อความแจ้งว่า 'Also available at happening shop' กำกับไว้ คุณสามารถเดินทางมาชมหรือเลือกซื้อชิ้นงานจริงด้วยตัวเองที่ร้านของเราได้ด้วย อย่างไรก็ดี เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบกับหน้าร้านให้แน่ใจก่อนว่ามีชิ้นงานนั้นๆ ในสต๊อกของร้านก่อนเดินทางไปซื้อ ดูข้อมูล happening shop แต่ละสาขา

  อุดหนุนชิ้นงานที่ happening shop จะได้แต้มสะสมไหม

      การสะสมแต้ม (Rewards) ที่เป็นกิจกรรมบนเว็บไซต์ ไม่สามารถยกไปเชื่อมโยงกับยอดซื้อที่หน้าร้าน happening shop ได้ แต่อย่างไรก็ตาม การเดินทางไปที่หน้าร้านด้วยตัวเองก็มีข้อดี โดยเฉพาะในกรณีที่คุณอยากจะสัมผัสชิ้นงานจริงก่อนตัดสินใจซื้อ หรือในกรณีที่คุณไม่สามารถรอเวลาได้ การเดินทางไปที่หน้าร้านเลยก็ช่วยให้คุณได้รับชิ้นงานกลับบ้านไปได้ทันที อีกทั้งราคาก็ปลอดค่าจัดส่งด้วย ในบางโอกาส happening shop เองก็มีโปรโมชั่นและกิจกรรมพิเศษ การเดินเตร่ในร้านในวันที่คุณสะดวกก็เป็นการพักผ่อนที่น่าสนใจเหมือนกันนะ ดูข้อมูล happening shop แต่ละสาขา

 • การจัดส่งชิ้นงาน
  ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าตอนนี้ชิ้นงานถูกจัดส่งหรือยัง

      ใบสั่งซื้อแต่ละใบ จะมีสถานะแสดงกำกับอยู่ ถ้าชิ้นงานถูกจัดส่งแล้ว สถานะจะขึ้นแสดงว่า 'เสร็จสิ้น' อย่างไรก็ดี ในการสั่งซื้อชิ้นงานกับ happeningandfriends.com ระบบจะรายงานคุณให้ทราบเสมอว่าขณะนี้ชิ้นงานที่คุณสั่งซื้ออยู่ในกระบวนการใด เมื่อชิ้นงานถูกจัดส่งออกไป จะมี Tracking Number หรือรหัสการจัดส่งขึ้นแสดงไว้ด้วย เพื่อให้คุณใช้ติดตามได้จริงๆ 

  ฉันจะได้รับชิ้นงานที่สั่งซื้อไปภายในกี่วัน

      ระยะเวลาในการจัดส่งชิ้นงาน วิธีการและราคาค่าจัดส่ง รวมทั้งนโยบายเกี่ยวกับการจัดส่ง ถูกแสดงไว้ตรงแท็บ 'Shipping Info' ที่ส่วนท้ายของหน้าแสดงชิ้นงานนั้นๆ คุณสามารถพิจารณาข้อมูลเหล่านี้ก่อนตัดสินใจสั่งซื้อ

  ฉันสั่งชิ้นงานให้ส่งไปยังที่อยู่อื่นได้หรือไม่

      ถ้าคุณต้องการให้จัดส่งชิ้นงานไปยังที่อยู่อื่น ที่ต่างไปจากข้อมูลที่อยู่ซึ่งคุณเคยกรอกไว้ในขั้นตอนการสมัครสมาชิก (เช่น จะส่งเป็นของขวัญให้กับเพื่อนหรือคนที่คุณรัก) คุณสามารถทำได้ โดยการทำเครื่องหมายที่ช่อง "ส่งไปยังที่อยู่อื่น" และกรอกที่อยู่ปลายทางที่ต้องการลงไปแทน

  ฉันอยู่ต่างประเทศ จะสั่งซื้อชิ้นงานจาก happeningandfriends.com ได้หรือไม่

      ได้สิ ในแท็บ 'Shipping Info' ที่ส่วนท้ายของหน้าแสดงชิ้นงานต่างๆ จะมีข้อมูลเกี่ยวกับการจัดส่งชิ้นงานจากเมืองไทยไปต่างประเทศแสดงอยู่ คุณสามารถศึกษาราคาค่าส่ง วิธีการจัดส่ง และนโยบายเกี่ยวกับการจัดส่งชิ้นงานได้จากตรงนั้น อย่างไรก็ดี อาจจะมีบางประเทศที่บริการการจัดส่งยังครอบคลุมไม่ถึง ซึ่งทีมงานต้องขออภัยในความไม่สะดวกไว้ ณ ที่นี้

 • นโยบายการเปลี่ยนหรือคืนชิ้นงาน
  ฉันสามารถขอเปลี่ยน คืนชิ้นงาน หรือขอเงินค่าชิ้นงานคืนได้ไหม

  คุณสามารถขอเปลี่ยนหรือคืนชิ้นงานได้ในกรณีต่อไปนี้:

  • ชิ้นงานที่จัดส่งถึงคุณ ไม่ถูกต้องตามรายการที่สั่งซื้อ
  • สภาพของชิ้นงานไม่สมบูรณ์ เกิดความเสียหายจากการจัดส่ง หรือมีตำหนิผิดจากมาตรฐาน
  • ชิ้นงานที่จะขอเปลี่ยนหรือขอคืน จะต้องยังไม่ผ่านการใช้งาน และไม่ใช่กรณีที่เกิดความเสียหายจากผู้ใช้งานเอง รวมทั้งไม่ใช่กรณีที่ผู้ซื้อเปลี่ยนใจเนื่องด้วยความชอบหรือไม่ชอบส่วนตัว โดยที่ชิ้นงานไม่มีตำหนิหรือข้อบกพร่องใดๆ

  คุณสามารถขอเปลี่ยน ขอคืนชิ้นงาน หรือขอรับเงินคืนได้ภายใน 14 วัน (นับจากวันที่ชิ้นงานถูกจัดส่ง) โดยติดต่อทีมงาน happening and friends ที่เมนู Contact Us (ติดต่อเรา) ในหน้า Personal Account (ไอค่อนรูปคน) จะมีแบบฟอร์มสั้นๆ ให้คุณกรอกและแนบไฟล์รูปภาพสินค้ามาด้วย เมื่อทีมงานได้รับข้อมูลจากคุณแล้ว เราจะทำการติดต่อกลับไปทางอีเมลที่คุณระบุไว้โดยเร็วที่สุด

 • การขอใบกำกับภาษีเมื่อซื้อสินค้าในเว็บไซต์
  ต้องการใบกำกับภาษีต้องทำอย่างไร

  1. ที่หน้า Check out ในขั้นตอนการกรอกที่อยู่ ให้คลิกที่แท็บ 'ต้องการใบกำกับภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%' ด้านข้าง
  2. ใส่เครื่องหมายถูกที่ช่อง 'ฉันต้องการใบกำกับภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%'
  3. กรอกข้อมูลที่จำเป็นให้ครบถ้วน
  4. เมื่อกรอกและตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยแล้ว คลิกที่แท็บ 'ไปสู่ขั้นตอนการชำระเงิน' และดำเนินการชำระเงิน

  เพียงเท่านี้ ทีมงาน happening จะจัดส่งใบกำกับภาษีไปให้ตามที่อยู่ผู้รับ หากได้รับสินค้าแล้ว แต่ยังไม่ได้รับใบกำกับภาษี ขอให้ไม่ต้องกังวล เนื่องจากฝ่ายบัญชีจะจัดส่งใบกำกับภาษีไปแยกต่างหาก อย่างไรก็ดี หากต้องการสอบถามหรือต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมสามารถสอบถามทีมงานทางไลน์ @happening ได้