เลือกของขวัญให้ถูกใจ เพื่อนสายไหนก็ได้หมด

    คุณเคยมีปัญหากับการเลือกซื้อของขวัญให้เพื่อน แล้วกังวลว่าเขาหรือเธอจะไม่ชอบไหม!? แน่ะ…ทำท่าทางครุ่นคิดแบบนี้ ยอมรับว่าเคยประสบเหตุการณ์แบบนี้ล่ะสิ ไม่แปลกหรอกนะ เพราะแม้ว่ากับบางคน เราเป็นเพื่อนกันมานาน แต่เมื่อถึงคราวต้องเลือกของที่คิดว่าเขาหรือเธอน่าจะชอบ มันก็ยากขึ้นมาเฉยเลยใช่ม้า

    แต่ไม่ต้องห่วง! หลังจากนี้การเลือกของขวัญให้เพื่อนสักคนจะง่ายขึ้น ในฐานะที่ happeningandfriends.com เป็นมือวางอันดับ 1 ด้านนี้ (สถาปนาตัวเอง) จึงได้คิดและคัดสรรสิ่งของที่เพื่อนหลากสไตล์ของคุณต้องชอบเอาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว รับรองว่าถ้าซื้อของชิ้นนี้ไปให้ บวกกับการ์ดน่ารักๆ จากลายมือสักใบ เพื่อนของคุณต้องยิ้มแฉ่งแน่นอน

เพื่อนสายหวาน - น่ารักกุ๊กกิ๊กผสมหวานนิดชิคหน่อย

    ของจุ๊กจิ๊ก สีพาสเทล ลายน่ารักๆ ผู้หญิงๆ หน่อย องค์ประกอบของขวัญที่ซื้อให้เพื่อนสายนี้ต้องทำนองนี้หรือเปล่า ถ้าพยักหัวหงึกหงักว่าใช่ เพื่อนคุณต้องชอบ กระเป๋าคลัตช์ แบรนด์ Bobthing แน่นอน เพราะนอกจากใส่ของจิปาถะได้มากมายแล้ว รูปทรงดีไซน์ สีสัน กับคาแรกเตอร์ก็น่ารัก หวานอมเปรี้ยวเฉี่ยวสุดๆ ใช้แล้วไม่ดูหวานเลี่ยนเกินไป

ดูสินค้าของ Bobthing

    หรือถ้าเพื่อนชอบแต่งตัวหน่อย เราก็อยากแนะนำต่างหูเซรามิกจากแบรนด์ Joon Studio โดยเฉพาะคอลเล็กชันดอกไม้ที่ไม่ว่าใครก็ต้องกรี๊ดให้กับความน่ารัก ที่สำคัญคือ มีแบบเจาะหูกับคลิปหนีบ ไม่ต้องกลัวว่าเพื่อนไม่เจาะหูแล้วจะใช้ไม่ได้ 

ดูสินค้าของ Joon Studio


เพื่อนสายเท่ – คูลไม่พอ ใช้งานได้ด้วย

    ใครที่มีเพื่อนเป็นสายเท่นี่ต้องกุมหัวหนักเวลาหาของขวัญให้แน่นอน อันนั้นก็แบ๊วไป อันนู้นก็แมสไป คนเท่ๆ นี่เขาใช้อะไรกันนะ นี่เลย! กระเป๋าแบรนด์ Japfac ของคู่ 2 เพื่อนซี้ นัท-คณัสนันท์ กับ เจน-เจนจิรา ด้วยความที่เป็นผู้หญิงกับผู้ชายช่วยกันออกแบบ ทำให้กระเป๋าของพวกเขาใช้ได้ทุกเพศ และด้วยฟังก์ชันกับดีไซน์ก็เท่มากๆ ถูกใจสายเท่ชัวร์ แนะนำรุ่น Belt Bag เลย จุของได้เยอะ ปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งานของเพื่อนด้วย

ดูสินค้าของ Japfac 

    งาน Patch Design ก็เป็นของขวัญอีกชิ้นที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะเป็นการสร้างสีสันความเท่ให้เสื้อตัวโปรดของเพื่อนสายนี้ ซึ่งแพตช์ที่ได้แรงบันดาลใจจากสิงสาราสัตว์ของแบรนด์ Vector Bangkok ที่เราอยากนำเสนอนี้ก็คูลสุดๆ ทั้งสีที่เลือกใช้กับคาแรกเตอร์เวทมนตร์นิดๆ ติดแล้วไม่ซ้ำใคร มั่นใจได้

ดูสินค้าของ Vector Bangkok

    อีกแบรนด์ของสายเท่ที่เราภูมิใจเสนอคือ KNN.FIVE ที่มีทั้ง สติกเกอร์ โปสเตอร์ และพิน โดยลายเส้นและคาแรกเตอร์เป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นสากลกับความเป็นไทย ดูเป็นทั้งการ์ตูนและนิยายแฟนตาซี มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง

ดูสินค้าของ KNN.FIVE


เพื่อนสายฝอ – Kae, Chan Mee Khong Ma Hai

    หนึ่งในบรรดาแก๊งสาวๆ การันตีได้ว่าต้องมีเพื่อนสายนี้คนสองคนเป็นอย่างน้อย ซึ่งไลฟ์สไตล์ส่วนใหญ่ของพวกเธอสนใจเสพสื่อฝั่งตะวันตก หน้าตาการแต่งตัวเป็นโทนมั่นใจ ดังนั้น อย่าตกใจไปถ้ากลัวว่าจะหาของขวัญมาให้ไม่ถูกใจเพื่อนคนนี้ เพราะในส่วน Music เรามีซีดีกับไวนิลวงดนตรีฝั่งตะวันตกมากมาย ไม่ว่าจะวงในตำนานอย่าง Gun N' Roses หรือ Arctic Monkeys กระทั่งวงรุ่นใหม่อย่าง PREP หรือ The 1975

ดูสินค้าในหมวด Music

    อีกหนึ่งไอเท็มที่สาวสายนี้น่าจะชอบ คงหนีไม่พ้นชุดว่ายน้ำอย่างแบรนด์ MAILLOT CO. ที่มีหลายสีหลากสไตล์ให้เลือกใส่ นอกจากคุณภาพการตัดเย็บสุดประณีตแล้ว ดีไซน์ก็เรียบง่ายแต่ทันสมัยสุดๆ ไม่ว่าเพื่อนของคุณไปเปลื้องผ้าท้าลมร้อนว่ายน้ำที่สระน้ำหรือทะเลไหนๆ ชุดว่ายน้ำแบรนด์นี้ช่วยเสริมสร้างพลังความมั่นใจให้เป๊ะปังขึ้นฟอร์ชัวร์

ดูสินค้าของ MAILLOT CO.

เพื่อนสายออร์แกนิก – รักน้ำ รักปลา รักโลก

    กำลังเป็นเทรนด์ที่มาแรงมากๆ สำหรับเทรนด์ออร์แกนิก ที่หลายคนหันมาดูแลเอาใจใส่อาหารที่กิน สิ่งของที่ใช้กันมากขึ้น เพื่อทะนุถนอมตัวเองและโลกไปพร้อมๆ กัน แต่ซื้อต้นไม้หรือกระบอกน้ำ มันธรรมดาไปแล้ว ต้องนี่เลย แบรนด์ LUKYANG ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ที่ทำโปรดักต์สะท้อนถึงแนวคิดท้องถิ่น ทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ชิ้นที่เด็ดสุดๆ คือขวดทดลองเก็บของว่างที่มีจานข้างบน ดีไซน์ล้ำแล้วยังช่วยประหยัดพื้นที่อีกด้วยนะ

ดูสินค้าของ LUKYANG

    และอีกแบรนด์ที่มาด้วยภาพจำคุณหมีผู้ชอบเล่นกับแสงแดดและสายน้ำ ABEARABLE กับปลอกแก้วเก็บความเย็นตามสีอุณหภูมิ หากใส่น้ำเย็นหรือน้ำร้อนลงไป สีของคาแรกเตอร์บนแก้วจะเปลี่ยนไป รวมถึงเสื้อกับกระเป๋าของแบรนด์นี้ก็เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิได้เหมือนกัน ทั้งผู้ให้ผู้รับเตรียมตัวประทับใจกับผลลัพธ์ที่ออกมาเป็นรอยยิ้มแห่งความสนุกได้เลย

ดูสินค้าของ ABEARABLE

เพื่อนสายเที่ยว – ไปไหนไปกัน กับไอเท็มประจำตัว

    "แกๆ หยุดยาวนี้ไปต่างจังหวัดถ่ายรูปเล่นกันปะ" ใครมีเพื่อนสายนี้คงคุ้นชินกับประโยคชวนเที่ยวทำนองนี้แน่นอน เอะอะว่างไม่ได้ แบกเป้จับรถไปถ่ายรูปกันตลอด แล้วถ้าอยากซื้อของขวัญให้เพื่อนคนนี้ล่ะ กระเป๋ากล้องธรรมดาไม่เวิร์กแน่ๆ นี่เลย เราขอแนะนำ Bokeh แบรนด์กระเป๋ากล้องที่เป็นมากกว่ากระเป๋าใส่กล้อง เพราะสีดีไซน์ที่เข้ายุคสมัย สะพายไปไหนก็ไม่ดูเป็นตากล้องรุ่นลุง แถมยังจุของอื่นๆ ได้อีกเพียบ เรียกว่าใบเดียวจบครบกระบวนความ

ดูสินค้าของ Bokeh

    อีกไอเท็มที่ห้ามขาดเวลาไปเที่ยวในประเทศที่ร้อนระอุแดดเปรี้ยงขนาดนี้ก็คือ หมวก นั่นเองจ้า ครั้งนี้เราขอนำเสนอแบรนด์ Palim ที่มีคาแรกเตอร์น่ารักๆ ช่วยเสริมให้หมวกที่คุณจะมอบให้เพื่อนดูน่ารักขี้เล่นขึ้น มีทั้ง สียีนส์ สีกรมท่า และสีขาว ผู้ชายใส่ได้ผู้หญิงใส่ดี โดยเฉพาะรุ่น Van Gogh ศิลปินคนโปรดของหลายๆ คน น่ารักน่าใส่ขนาดนี้ ใครได้ไปดีใจตายเลย

ดูสินค้าของ Palim
เพื่อนสายเข้ม – สังคมอุดมปัญญา

    เลือกของขวัญให้เพื่อนสายบันเทิงก็ไม่ยากเท่าไหร่หรอก แต่เพื่อนสายซีเรียสๆ เนี่ย ซื้ออะไรเขาถึงจะถูกใจนะ!? แม้ว่าเว็บไซต์เราจะมีของดีไซน์น่ารักๆ จำนวนมาก ขณะเดียวกันเราก็มีหนังสือกับซีดีหนังแนวเข้มข้นให้เลือกสรรกัน ฉะนั้น ไม่ต้องกังวลเลย แค่คุณคลิกที่แถบเมนูย่อย Book หรือ Movie ก็จะมีหนังสือและหนังมากมายให้คุณซื้อเป็นของขวัญให้เพื่อนได้สบายๆ ยกตัวอย่างสำนักพิมพ์เจ๋งๆ เช่น Bonsai Books, LIBRARY HOUSE และ SALT เป็นต้น ส่วนหนังเราการันตีคุณภาพด้วยชื่อ Documentary Club กับ HAL

ดูสินค้าในหมวด Book และ Movie

    หรือถ้าคุณสนใจซื้อหนังสือกับนิตยสารของ happening ให้เพื่อน วิธีการก็แสนสะดวกเช่นกัน แค่คลิกที่เมนูใหญ่ Magazine หรือ Book จากหน้าเว็บไซต์ของเรา จากนั้นคุณจะพบหนังสือทั้งหมด รวมถึงนิตยสารฉบับปัจจุบันและย้อนหลังของ happening ตามธีมเล่ม ถ้าเพื่อนคุณสนใจเรื่องศิลปะ ดนตรี การถ่ายภาพ หรือภาพยนตร์ รับรองว่าให้นิตยสารเราเป็นของขวัญ เพื่อนคุณไม่มีผิดหวัง

ดูนิตยสารทั้งหมดของ happening
ดูหนังสือทั้งหมดของ happening

เพื่อนสายคราฟต์ – ทำด้วยมือ ให้ด้วยใจ

    หากคุณเป็นคนรักงานดีไซน์ เราเชื่อว่าในแวดวงเพื่อน คุณต้องมีเพื่อนสายนี้ บางคนอาจชอบงานที่ออกแบบสวยถูกใจ บางคนชอบที่สตอรี่ บางคนชอบที่ศิลปินออกแบบทำงานด้วยมือของตัวเอง ผลงานของแบรนด์ Ornament จึงตอบโจทย์นี้มาก เนื่องจากดีไซเนอร์ใช้เซรามิกเป็นตัวแทนเชื่อมโยงถึงวัยเด็ก ผ่านการปั้นวาฬ เปลือกหอย แมว และนก ขนาดเราเองยังอยากเหมามาทั้งหมด แล้วเพื่อนคุณที่เป็นสายคราฟต์จะไม่ชอบได้ยังไง

ดูสินค้าของ Ornament

    อีกแบรนด์ที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ FEEMUE KLONGTOEY ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เกิดขึ้นจากวิถีชีวิตคนในสลัมคลองเตย ผู้ออกแบบ คือ Fuji Tate P จากประเทศญี่ปุ่น ที่ต้องการเปลี่ยนภาพลักษณ์เชิงลบของสลัมโดยใช้พลังแห่งการออกแบบ โดยเฉพาะคอลเล็กชันม้ง ที่มีทั้งต่างหู ที่คั่นหนังสือ กระเป๋าสตางค์ ฯลฯ ถือเป็นการผสมผสานความเป็นท้องถิ่นกับของใช้เครื่องประดับได้อย่างลงตัวทันสมัย นอกจากให้เป็นของขวัญเพื่อนสายคราฟต์แล้ว ให้เพื่อนชาวต่างชาติก็ดูเหมาะไม่ใช่น้อย

ดูสินค้าของ FEEMUE KLONGTOEYเพื่อนสายตลอด – อยากให้เพื่อนเป็นคนมีเวลา

    นัดแปดมาสิบ นัดบ่ายมาเย็น ทำไมไม่มาพรุ่งนี้ไปเลยล่ะแก! ใครที่เคยประชดเพื่อนแบบนี้บ่อยๆ และเขาหรือเธอยังเป็น เจ้าหญิง/เจ้าชายสายเสมอ ก็นี่เลย ปาของขวัญชิ้นนี้ไปให้ นาฬิกาทำจากอุจจาระช้าง จากแบรนด์ Hyperdesign Lab บอกเวลาได้ ทั้งรูปทรงและสีก็น่ารัก แถมยังเป็นมิตรกับโลก เหมาะสำหรับตั้งประดับห้องนอน เพื่อนตื่นมาหันไปหัวเตียงจะได้เห็นว่ามันสายแล้วโว้ย

ดูสินค้าของ Hyperdesign Lab

    ส่วนใครเป็นสายเปย์ มีเงินเหลือใช้นิดหน่อย อยากซื้อนาฬิกาข้อมือสุดเท่ให้เพื่อนผู้มาสายใช้ดูเวลาก็ได้ไม่ว่ากัน เพราะแบรนด์คนรุ่นใหม่อย่าง Paraface เขามีนาฬิกาข้อมือรุ่น Bullet ที่ทนทาน แข็งแรง แถมยังเป็นโปรดักต์แฮนด์เมดสายคาดถักจากเชือกปีนเขา ถ้าไม่มีเพื่อนที่ตื่นสาย ลองให้เพื่อนที่คุณสนิทแต่คิดไม่ซื่อก็ได้ เขาจะได้มีเวลาให้คุณ ฮิ้ว

ดูสินค้า Paraface


เพื่อนสายไหนก็ได้หมด - ให้ของแทนใจ ใครได้ก็แฮปปี้

ปฏิทิน 2019 โดย mamo & thingsRound boy patch_Bear โดย 2an. 

    กลับมาที่ความเบสิก ประโยคที่ว่า 'การให้ สร้างความสุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ' คือความจริงที่เราทุกคนต่างรู้ แท้ที่จริงแล้ว การให้สิ่งของอาจไม่ใช่ปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดความสุข ทว่าเป็นภาวะการจดจำได้และเป็นที่ถูกจดจำต่างหาก ดังนั้น ไม่ว่าจะเพื่อนสายใด เพื่อนคนไหน ชายหรือหญิง เพียงแค่เราระลึกถึงความสำคัญของอีกฝั่ง และแสดงออกถึงความใส่ใจนั้นบ้าง ก็ถือเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีมากแล้ว

    แต่ถ้าอยากให้ของขวัญเล็กๆ น้อยๆ แก่เพื่อนของคุณ ไม่ว่าจะคนเดียวหรือกลุ่ม ของจำพวกสติกเกอร์ โปสการ์ด หรือหนังสือ ก็ยังเป็นตัวเลือกที่ดี แถมคุณยังเลือกให้ตรงกับสไตล์ความชอบคนนั้นได้ด้วย ซึ่งในเว็บไซต์ของเราก็รวบรวมโปรดักต์เหล่านี้ไว้เยอะแยะทีเดียว ไม่แน่นะว่า ขณะที่คุณลองค้นหาของไปเรื่อยๆ หน้าเพื่อนบางคนของคุณอาจโผล่ขึ้นมาในหัว จนได้ของไปฝากเพื่อนคนนั้นให้เขายิ้มชื่นใจก็เป็นได้