ไอเท็มสีมงคล 2021 เติมความมั่นใจและความคิดสร้างสรรค์ได้ทุกวัน

    มีตารางสีมงคลสำหรับปี 2021 กันแล้วหรือยัง?
    ปีที่ผ่านๆ มา หลายคนที่มีความเชื่อในเรื่องที่ไม่อาจพิสูจน์ได้อาจชอบใส่เสื้อผ้าตามตารางสีมงคลที่หลายสำนัก หลายสื่อ แจกให้ใช้เป็นหลักสำหรับแต่งตัวเสริมดวงเรื่องการงาน ความรัก และการเงิน แต่จริงๆ แล้วเราเชื่อว่าหลายคนก็อาจจะไม่ได้เชื่อแบบลุ่มหลงขนาดนั้น เพียงแต่ใช้ตารางสีเหล่านี้เป็นที่ยึดเหนี่ยวเวลาที่คิดไม่ออกว่าจะใส่ชุดไหนสีอะไรออกจากบ้านก็มี 
    แต่เอาเป็นว่าในฐานะที่ทีม happening คลุกคลีกับแวดวงศิลปะอยู่ไม่น้อย เรารู้ดีว่าสียังส่งผลต่อความรู้สึกผู้ของคน ทั้งคนที่สวมใส่และคนที่ได้พบเห็น เราจึงขอนำเสนอ ตารางสีมงคลของคนรักศิลปะ ที่เสริมด้วยสีที่จะช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ในแต่ละวันให้คุณ วันไหนสีไหนเตรียมเลือกพกพาและสวมใส่เสื้อผ้าสีมงคลตามตารางของเรากันได้เลย

    ส่วนใครที่ยังไม่มีเสื้อผ้าตามตารางสีมงคล เรามีเสื้อสีดีไซน์สวยมาฝาก แล้วจะรู้ว่าแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีสันต่างๆ ในแต่ละวันนั้นไม่ยากเลย แถมด้วยไอเท็มในชีวิตประจำวันที่มีสีตรงตามตาราง มาให้เลือกหยิบพกติดตัวไว้ให้อุ่นใจได้เหมือนกัน

    ใครว่าเสื้อสีน้ำเงินจะต้องขรึมอย่างเดียวล่ะ Cat Sleeve T-Shirt สีกรม จากแบรนด์ cat soup สำหรับคนที่ชอบสวมเสื้อผ้าเรียบๆ ที่มีแพตเทิร์นเหมาะสำหรับรูปร่างของทุกคน แถมเติมลูกเล่นรูปแมวที่แขนเสื้อด้วย 
    ส่วนกระเป๋า Mini Bucket Bag ของแบรนด์ Underlinebags & more ก็เป็นไอเท็มสีน้ำเงินขาวที่พกพาได้ทุกวัน เข้ากับเสื้อผ้าได้ง่าย เป็นกระเป๋าทรงขนมจีบ จุของได้สบาย และมีช่องใส่ของด้านหน้าให้จัดระเบียบของใช้ได้ด้วย
    บางคนอาจจะไม่ชินกับการใส่เสื้อสีชมพู แต่ BEAR LIVES MATTER จาก ABEARABLE ทำให้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายไม่เคอะเขินอีกต่อไป แถมลายของเสื้อยืดยังเปลี่ยนสีเมื่อสัมผัสแสงแดดด้วยหละ
    ถ้ายังไม่มีเสื้อผ้าสีชมพู ลองพกกระเป๋าผ้าลาย CAT PINK ของ Caliiico ไว้ใช้ก็ได้เหมือนกัน ผ้าแคนวาสพิมพ์ลายแมวช่วยเบรคสีชมพูให้มีเสน่ห์น่าสนใจ มีกระเป๋าหนึ่งช่องด้านในไว้จัดระเบียบของในกระเป๋าได้ด้วย
    อีกหนึ่งไอเท็มสำหรับสีชมพูที่จะพกไว้สร้างเสียงเพลงได้ด้วยคือ IT'S OK Bluetooth 5.0 Cassette Player เครื่องเล่นเทปคาสเสตต์รูปทรงแบบคลาสสิก แบบฝาเปลือยที่ทำให้เห็นเทปตอนกำลังเล่นเพลงได้ด้วย ถือเป็นชิ้นที่ติดตัวแล้วไม่รู้สึกขัดใจเลยใช่ไหมล่ะ
    จัมพ์สูทสายเดี่ยวสีเหลืองมัสตาร์ด Mustard Yellow Jumpsuit จาก AYNIRISM จะทำให้การใส่เสื้อสีมงคลดูเก๋ขึ้น มีซับใน กระเป๋าข้าง ขากว้างใส่สบาย จะเลือกใส่เดี่ยว ใส่เสื้อไว้ด้านใน หรือหาแจ็คเก็ตมาใส่ทับก็ได้
ของใช้ประจำวันสีเหลืองที่พกได้ทุกวันอีกชิ้นคือ กระเป๋าใส่พวงกุญแจ Warbie Plush จาก WarbieYama ถึงจะเป็นชิ้นเล็กแต่ใส่ของได้เยอะ ไม่ว่าจะเป็นคีย์การ์ด บัตรโดยสาร ธนบัตร เหรียญ หรือกุญแจ เจ้านกสีเหลืองก็พร้อมหม่ำ เอ้ย! พร้อมเก็บให้หมด
ส่วนชิ้นนี้สามารถวางไว้ที่โต๊ะทำงานได้เลย Daily Checklist กระดาษโน้ตแบบฉีก จาก 2an. เพราะนอกจากสีเหลืองจะเป็นสีมงคลด้านการงานสำหรับวันพุธแล้ว คุณยังใช้ลิสต์สิ่งที่ต้องทำได้ทุกวัน แล้วแบบนี้งานจะไม่รุ่งได้ยังไง
    แตงโมก็สีส้มได้นะ เสื้อพิมพ์มือ 2 สี ลายแตงโมสีส้ม จาก Days in and days out clothing ใช้วัสดุผ้าฝ้ายสีธรรมชาติใส่สบาย ทำให้สีส้มเป็นส่วนประกอบของเสื้อผ้าได้อย่างกลมกลืน 
    ในเมื่อสีส้มเป็นสีที่เสริมด้านความรักในวันอังคารอยู่แล้ว ลองใช้ กระจกพกพาลายส้ม จาก give.me.museums มาส่องเช็คความเรียบร้อยของตัวเองหน่อยสิ ว่าพร้อมสำหรับความรักที่กำลังมาถึงแล้วหรือยัง

    ใส่เดรสจั๊มเอวสีแดงไว้เรียกเงินวันพฤหัสบดีกันดีกว่า Smock Jumper จาก FABRIC LIVING เป็นเดรสแขนกุด จั๊มเอว ผ้ามีน้ำหนักทำให้กระโปรงจับจีบทิ้งตัวสวย ถ้าลองแล้วจะทำให้ชอบใส่สีแดงไปเลยหละ แล้วช่วงนี้ฟ้าสดใส แดดจึงแรงตามไปด้วย ติดหมวก Bucket Hat ของ Bobthing ไว้ ก็ทั้งกันแดดและเป็นไอเท็มสีมงคลได้ด้วย

    เสื้อผ้าสีฟ้าหาไม่ยากเท่าไร แต่ไอเท็มสีฟ้าที่ฟังก็ชั่นและดีไซน์ถูกใจต้องยกให้ SOUL จาก Lig กระเป๋าผ้าแคนวาสแบบมีซิปขนาดเล็ก พกไว้สำหรับแยกของในกระเป๋าให้เป็นสัดส่วน หรือจะถือออกมาเพื่อใส่บัตรต่างๆ กับกระเป๋าสตางค์เวลาที่จะเดินออกไปซื้อของก็ได้ อีกชิ้นคือ ถุงผ้าอัดพลีท Mahanakhon SkyWalk Pleated Bag ก็จุของสุดๆ ลวดลายกราฟิกสีฟ้าสดใสที่แมชกับทุกชุด จะใส่ของสะพายไหล่ในชีวิตประจำวัน หรือพกติดตัวไว้เวลาไปซื้อของก็สะดวกไม่น้อย

    ส่วนกระเป๋าซิบทรงกลม Glutton Monster ของแบรนด์ Been Bean ก็เป็นไอเท็มสีน้ำเงินที่พกพาได้ทุกวัน จะใช้ใส่เหรียญ บัตรรถไฟฟ้า หูฟัง หรือของจุกจิกก็ได้

    ถ้ากำลังมองหาเสื้อผ้าสีเขียวอยู่ คาร์ดิแกนสีเขียว PIECES จาก Lig นอกจากจะดีไซน์และโทนสีสวยแล้ว ยังผลิตด้วยคอตตอน100% โดยเป็นผ้าทอและเส้นด้ายเหลือใช้จากโรงงาน นอกจากจะไม่สิ้นเปลืองทรัพยากรแล้ว ยังถือเป็นกระบวนการผลิตที่นำวัสดุที่มีอยู่ในระบบอุตสาหกรรมมาใช้ได้อย่างคุ้มค่าอีกด้วย
    สภาพอากาศร้อนชื้นอย่างบ้านเรา ควรหากระเป๋าที่พร้อมทุกสภาพอากาศมาใช้สักใบ Mesh Grocery Bag จาก Underlinebags & more กระเป๋าตาข่ายขนาดกำลังดี ใบเดียวมีสายสั้นและยาวให้เลือกถือได้ตามลักษณะการใช้งาน วัสดุแห้งเร็ว น้ำหนักเบา อีกทั้งจุของและรับน้ำหนักได้มากอีกด้วย
    สีน้ำตาลช่วยเสริมเรื่องการงานสำหรับวันจันทร์ ดังนั้นเรามาเริ่มต้นสัปดาห์ด้วย สมุดบันทึก ของ ZUJIPULI กันเถอะ สมุดบันทึก B6-CR01 เป็นสมุดปกผ้าลูกฟูกสีนํ้าตาล ดีไซน์ให้มีความเรียบ ทันสมัย ขนาดกำลังดี พกพาสะดวก เข้าเล่มแบบเย็บกี่ทนทาน ใช้ทำงานได้อย่างสะดวกแน่นอน
    สำหรับคนที่วันเกิดถูกโฉลกกับกระเป๋าสตางค์สีน้ำตาล นี่เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่แนะนำให้รู้จัก Kraft Tex Men's Wallet ของ Perfect Partner ทำจากวัสดุที่เรียกว่า กระดาษ Kraft Tex ซึ่งเป็นกระดาษที่มีความเหนียว แข็งแรง ซักได้ ที่สำคัญสามารถย่อยสลายได้ในระยะเวลาประมาณ 5 ปี ทั้งรักษ์โลกและใช้งานในชีวิตประจำวันได้ด้วย

    ถ้าชอบใส่เสื้อผ้าเรียบๆ ลองหาไอเท็มสีม่วงที่มีฟังก์ชั่นเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมาใช้ดูก็ได้ กระเป๋าสะพายติดตัว Candy Nylon จาก Japfac ทำจากผ้าไนล่อนกันน้ำ สายสะพายสลับใช้ได้ 2 แบบ พกพาไปเที่ยวหรือเดินทางกลางแจ้งได้สะดวกมากทีเดียว สำหรับผู้หญิงที่ชอบพกกระเป๋าเหรียญใบเล็ก MINI BAG -BTMB-Saturday จาก Bobthing ก็เป็นไอเท็มที่เสริมเรื่องการเงินในวันเสาร์พอดี กระเป๋าผ้าแคนวาสพิมพ์ลายชิ้นนี้ขนาดกระทัดรัด ใช้ใส่เหรียญและบัตรต่างๆ ได้ พกไว้เดินทางตามสถานีรถไฟฟ้าสบายๆ

    เสื้อผ้าสีเทาหาไม่ยาก แต่หาที่ถูกใจ ไม่ซ้ำใคร ไม่ง่ายนะ Grey Pleat Long Sleeve Crop Top ของ AYNIRISM เป็นเสื้อแขนยาว เนื้อผ้าอัดพลีท ทำให้ดูเรียบแต่มีดีเทล ใส่สบายได้ทั้งลำลองและทำงานเลย หรือจะลองหากระเป๋าสะพายข้างอย่าง Hop Crossbody - Graphite Grey ของ Korideer Studio มาเป็นไอเท็มเสริมก็ดีเหมือนกัน มีซิบด้านในและด้านหลังสำหรับวันทำงานและเวลาเดินทางท่องเที่ยวก็ได้หมด

    ชาวแฮพฯ อยากชวนให้คุณมาเป็นชาวแฮพฯ เหมือนเรา เสื้อยืดสีขาวลาย happening ภาษาญี่ปุ่น ทำจากผ้า Cotton 100% ใส่สบาย ไม่รู้ว่าจะใส่ชุดไหนก็คว้าเสื้อยืดสีขาวมาใส่กับกางเกงยีนส์ก่อน ยังไงก็ดูดี หรือจะเลือกกระเป๋าหนังวัวแท้ที่เรียบแต่มีลูกเล่นอย่าง Longlai Jekyll & Hyde Large Size จากแบรนด์ LONGLAI ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะทรงที่เหมือนถุงนี้สามารถใช้ได้สองด้าน กลับด้านที่เป็นหนังกลับออกมาใช้ก็เปลี่ยนลุคได้ด้วย
    เสื้อผ้าสีดำหาไม่ยาก เราจึงอยากแนะนำไอเท็มสีดำที่ช่วยเสริมความเท่และความน่าสนใจให้ลองใช้กัน Naked Lady Tote Bag Illustration By Kanda กระเป๋าผ้าที่ออกแบบโดย Studio Kanda ทำให้ถุงผ้าธรรมดามีความน่าสนใจ หรือ ลองใช้กระเป๋าผ้าที่ปรับสายสะพายได้ด้วยตัวเองอย่าง Knot Strap Bag: Black ของแบรนด์ &So เพราะถึงจะดูเรียบ แต่ปมที่ผูกปรับความยาวเองได้นี่แหละ ที่ทำให้ใช้สะดวกและเหมาะกับสรีระของแต่ละคนสุดๆ 
    สายอาร์ตที่ชอบวาดรูป นี่คือสมุดที่เหมาะสำหรับคนชอบใช้สีน้ำ สเก็ตภาพ วาดภาพด้วยเทคนิคต่างๆ และงานดรออิ้ง Kube book - ปกสีดำ (Night Sky) จาก KUBE Store ทำให้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็สร้างสรรค์งานศิลปะได้ตามใจเลย

    เรามีไอเท็มมีมงคลมาแนะนำให้เลือกสวมใส่หรือพกพาครบทุกสีแล้ว แบบนี้คงไม่ต้องห่วงว่าวันไหนจะขาดสีอะไรไปแน่นอน