7 Flowers Bring Me Luck: เสริมดวงด้วยวอลเปเปอร์ 7 ดอกไม้ประจำวันเกิด

    "Flowers always make people better, happier and more helpful; they are sunshine, food and medicine for the soul."
    ประโยคที่ลูเทอร์ เบอร์แบงก์ นักพฤกษศาสตร์ชาวอเมริกัน หนึ่งในผู้บุกเบิกวิชาเกษตรศาสตร์เคยกล่าวไว้ เขาเปรียบเปรยบว่าดอกไม้นั้นเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้คนดีขึ้น คอยสร้างความสุข และโอบอ้อมผู้คนเสมอมา พวกมันคือแสงสว่าง ยารักษา และสิ่งที่คอยหล่อเลี้ยงจิตวิญญาณของเรา ประโยคนี้อาจจริงอย่างที่เขาว่า เพราะบนโลกใบนี้ที่ดูว่างเปล่ากลับมีชีวิตชีวาขึ้นมาในพริบตา เพียงเพราะถูกเติมเต็มด้วยสีสันของดอกไม้
    หากลองสังเกตทางที่เคยเดิน โลกที่เคยสัมผัส เราอาจเห็นดอกไม้ปรากฏในมุมเล็กๆ ของสายตา แม้เราจะมองข้าม แต่ดอกไม้ก็ไม่เคยหยุดเติบโตเพื่อแต่งแต้มสีสันให้กับโลกใบนี้สักวินาทีเดียว แล้วทุกคนรู้ไหมว่า? นอกจากที่ดอกไม้จะคอยสร้างความสุขและเติมความมีชีวิตชีวาให้กับเราแล้ว ดอกไม้ยังมีความหมายดีๆ ที่นำมาสู่ความเชื่อว่า ดอกไม้สามารถนำพามงคลมาสู่ชีวิตเราได้อีกด้วยนะ
    เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักดอกไม้มงคลประจำวันเกิดทั้ง 7 วัน พร้อมแจกวอลเปเปอร์ดอกไม้แสนน่ารักที่ออกแบบโดย จ๋า-ภูริมาศร์ อำนาจสัตย์ซื่อ นักศึกษาฝึกงานอาร์ตของ happening ให้ดาวน์โหลดกันฟรีๆ ก่อนจะเสกมนตร์ให้วันของทุกๆ คนกลายเป็นวันที่ดีอย่างไม่น่าเชื่อ
ดอกไม้ประจำวันอาทิตย์คือ ทานตะวันสีเหลือง

    ด้วยสีที่สดใสและกลีบที่เบ่งบานของดอกทานตะวัน ทำให้ดอกทานตะวันสื่อถึงความโชคดีและความมีชีวิตชีวา และในความเชื่อฝั่งตะวันตก ดอกทานตะวันยังเป็นสัญลักษณ์ของความเข้มแข็งและความอดทนอีกด้วยนะ เพราะไม่ว่าพบเจออุปสรรคหรือลมพายุที่หนักหนาแค่ไหน แต่สุดท้ายแล้วดอกทานตะวันก็จะลุกขึ้นมาและเงยหน้าขึ้นมาเพื่อรับแสงอาทิตย์ในวันรุ่งขึ้นอยู่ดี เปรียบเสมือนกับคนเกิดวันอาทิตย์ที่มีความเป็นผู้นำ มีความอดทน ทะเยอทะยาน มองโลกในแง่ดี มีความมุ่งมั่น และกล้าที่จะเผชิญหน้ากับอุปสรรคในชีวิต

เดสก์ท็อปวอลเปเปอร์ดอกทานตะวันเพื่อเพิ่มพลังในการทำงานสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์

    วอลเปเปอร์ของวันอาทิตย์จึงมีดอกทานตะวันเป็นศูนย์กลางเพื่อเสริมความสิริมงคล มอบพลังงานดีๆ และความสดใสให้กับเรา ผสมผสานกับโทนสีที่ดูเคร่งขรึม ให้ความรู้สึกของการเป็นผู้ใหญ่ที่มีความเป็นผู้นำแต่ก็อบอุ่นในเวลาเดียวกัน นาฬิกาและโน้ตบนผนังแสดงให้เห็นถึงลักษณะนิสัยของคนเกิดวันอาทิตย์ที่มีความขยันและมีความรับผิดชอบสูง ภูเขาก้อนเล็กๆ ยังสื่อถึงความมุ่งมั่นและการมีเป้าหมายในชีวิตอีกด้วย เหมือนเวลาที่นักปีนเขาตั้งเป้าหมายว่าจะต้องไปถึงยอดเขาให้ได้ แต่กว่าจะไปถึงยอดเขานั้นไม่ง่ายและยังต้องผ่านอะไรมามากมายนั่นเอง

วอลเปเปอร์สำหรับหน้าจอโทรศัพท์มือถือที่พกติดตัวได้ทุกวัน
Tips : วันอาทิตย์เป็นวันแห่งการเติบโต มีพลังงานของการสร้างสรรค์ที่ยิ่งใหญ่ ทั้งในเรื่องของเกียรติยศ ชื่อเสียง และหน้าที่การงาน จึงเหมาะแก่การเลี้ยงฉลอง เปิดกิจการ และทำบุญ หรือถ้าใครมีโอกาสได้เดินทางไปงานเลี้ยงฉลองก็อาจหาดอกทานตะวันสักช่อมอบให้ เพื่อเป็นการแสดงความยินดีก็ได้นะ
ดอกไม้ประจำวันจันทร์คือ ดอกมะลิ

    กลีบสีขาวนวลที่ดูอ่อนหวานและกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่โชยมาเมื่อเบ่งบานในยามค่ำคืน ทำให้ดอกมะลินั้นกลายเป็นสัญลักษณ์ของความสวยงาม ความบริสุทธิ์ และความสุภาพเรียบร้อย และเป็นตัวแทนของความรักและความไร้เดียงสาอีกด้วย เมื่อดูรวมๆ แล้วยังมีความคล้ายคลึงกับลักษณะนิสัยของคนที่เกิดวันจันทร์ไม่มีผิด เพราะคนที่เกิดวันจันทร์นั้นมักจะความสุภาพ อ่อนโยน เข้ากับคนอื่นได้ง่าย เป็นที่รักของเพื่อนๆ แถมยังโรแมนติกอีกด้วย เปรียบดั่งดอกมะลิที่มีทั้งความอ่อนหวานและอ่อนโยน เมื่อได้ใกล้ชิดกับคนที่เกิดวันนี้จึงทำให้รู้สึกผ่อนคลายและอบอุ่นทุกครั้ง

เดสก์ท็อปวอลเปเปอร์ที่จะเสริมความโชคดีสำหรับคนเกิดวันจันทร์

    วอลเปเปอร์ของวันจันทร์จึงมีดอกมะลิช่อเล็กๆ ใส่ในแจกันช่วยหนุนให้พื้นดวงของคนเกิดวันจันทร์พบเจอแต่เรื่องราวดีๆ และเสริมความโชคดีในชีวิต  ผสมผสานไปกับสีเหลืองวานิลลาและสีส้มตุ่นๆ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและอ่อนโยนในเวลาเดียวกัน เครื่องประดับมากมายบนโต๊ะยังเป็นตัวแทนของความงาม เปรียบเสมือนการมีสิ่งสวยงามรายล้อมอยู่เสมอ และแจกันของดอกมะลิที่มีหลากหลายรูปแบบนั้นสื่อถึงโอกาสของคนเกิดวันจันทร์ในการเริ่มต้นอะไรดีๆ อีกด้วย

ให้ความรู้สึกอุ่นใจทุกครั้งที่มองวอลเปเปอร์ที่หน้าจอโทรศัพท์ของตัวเอง
Tips : วันจันทร์เป็นวันที่เหมาะแก่การเริ่มต้นอะไรที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นการใช้ของที่เพิ่งซื้อมาใหม่ การสวมเสื้อใหม่ การเปิดกิจการใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจการที่เกี่ยวข้องกับความสวยงาม หรือในวันพิเศษๆ ที่เราอยากมอบดอกไม้ให้คนรัก ทั้งครอบครัว แฟน หรือเพื่อน อาจหาดอกมะลิสักช่อเป็นตัวแทนส่งมอบความรักที่เรามีให้ก็ได้นะ
ดอกไม้ประจำวันอังคารคือ ดอกกุหลาบและกล้วยไม้สีชมพู

    ดอกกุหลาบสีชมพูนั้นสื่อถึงความอ่อนหวานและความสง่าสงาม ทั้งยังเป็นตัวแทนของคำว่าขอบคุณอีกด้วยนะ ส่วนดอกกล้วยไม้สีชมพูนั้นเป็นสัญลักษณ์ของความแสนดีและความขี้เล่น ทั้งสองดอกนี้จึงเปรียบเสมือนกับคนเกิดวันอังคารที่มีจิตใจดี อารมณ์อ่อนไหวง่าย ชอบที่จะเรียนรู้ด้วยตัวเอง ชอบช่วยเหลือคนอื่นอยู่บ่อยๆ แต่มีความแสบ พลังเหลือล้น แถมในบางครั้งยังแอบดื้อรั้นด้วย

วอลเปเปอร์เดสก์ท็อปสำหรับคนเกิดวันอังคารที่อ่อนหวานแต่ไม่อ่อนแอ

    วอลเปเปอร์ของวันอังคารจึงมีกล้วยไม้สีชมพูแซมด้วยดอกกุหลาบสีชมพูตั้งอย่างโดดเด่น เพื่อช่วยหนุนให้ดวงมีจิตใจที่แข็งแกร่งและเต็มไปด้วยความสุขมากยิ่งขึ้น โทนสีที่สดใสทำให้รู้สึกถึงความแสบเซี้ยวและดื้อรั้น ซึ่งสีชมพูเข้มของดอกกุหลาบและกล้วยไม้ที่ผสานกับพื้นหลังสีฟ้านั้นยังสื่อถึงความอ่อนหวานที่ไม่อ่อนแอของคนเกิดวันอังคารอีกด้วย กองหนังสือกองเล็กๆ บ่งบอกถึงลักษณะนิสัยส่วนตัวที่ชอบเรียนรู้ด้วยตัวเอง และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่วางอยู่เคียงข้างดอกไม้นั้นสื่อถึงการมีดวงที่ดีและถูกชะตากับพวกเครื่องใช้ไฟฟ้านั่นเอง

มองหน้าจอโทรศัพท์มือถือทีไรจะได้รับความเข้มแข็งกลับไปทุกครั้ง
Tips : วันอังคารนั้นเป็นโอกาสดีสำหรับการถอยรถใหม่หรือซื้อของจำพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า ของมีคมจำพวกมีดอย่างยิ่ง นอกจากนี้ดอกไม้มงคลประจำวันอังคารอย่างดอกกล้วยไม้สีชมพูยังสามารถมอบให้กับคนรักในวันครบรอบการแต่งงาน หรือมอบเป็นของขวัญเพื่ออวยพรให้มีสุขภาพที่ดีก็ได้อีกด้วย
ดอกไม้ประจำวันพุธคือ ดอกบัว

    ดอกบัวนั้นเป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความบริสุทธิ์ อำนาจ และความอุดมสมบูรณ์ ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของการสร้างและเริ่มต้นใหม่อีกด้วยนะ ด้วยความสวยงามที่เรียบง่ายของดอกบัว เมื่อใดที่มองก็มักสัมผัสถึงความสงบและน่าเกรงขามอยู่เสมอ และลักษณะนิสัยทั่วไปของคนเกิดวันพุธมักมีนิสัยช่างพูดช่างจา รักในการเชื่อมความสัมพันธ์ มีอำนาจที่ดี มีศิลปะในการพูด ฉลาดเฉลียว และปรับตัวเก่ง ซึ่งการมีดอกบัวเป็นดอกไม้ประจำวันเกิดจึงเป็นการเสริมให้ดวงของคนเกิดวันพุธนั้นมีความแข็งแกร่ง มีอำนาจที่ดี และมีความสุขความสงบมากขึ้นนั่นเอง

พร้อมเริ่มต้นการทำงานด้วยความมั่นคงกับวอลเปเปอร์เดสก์ท็อปสำหรับวันพุธแล้ว

    วอลเปเปอร์ของวันพุธจึงมีดอกบัวสีชมพูแซมด้วยดอกราชพฤกษ์เสริมความสิริมงคล ผสมผสานไปกับสีเขียวน้ำทะเลที่ให้ความรู้สึกสงบและความน่าเคารพเชื่อถือ โดยทั้งดอกบัวและดอกราชพฤกษ์นั้นได้อยู่ในกาน้ำชาที่ซึ่งสื่อถึงการปฏิสัมพันธ์ เปรียบเสมือนคนเกิดวันพุธที่มักรักในการสร้างสัมพันธ์นั่นเอง

วอลเปเปอร์โทรศัพท์มือถือที่ทำให้รู้สึกสงบทุกครั้งที่มอง
Tips : วันพุธนั้นไม่ควรทำอะไรที่เป็นเรื่องของความยาวนาน อย่างเช่น การเปิดกิจการใหม่ การตัดผม หรือการแต่งงาน เพราะในวันนี้มีความเชื่อว่าหากทำอะไรเกี่ยวข้องกับความยาวนานจะทำให้ถดถอยเหมือนอย่างดาวพุธที่ชอบถอยหลังอยู่เรื่อยนั่นเอง ขณะเดียวกันหากคนเกิดวันพุธได้มีโอกาสนำดอกบัวถวายพระก็จะยิ่งส่งเสริมให้ดวงนั้นดีมากยิ่งขึ้น
ดอกไม้ประจำวันพฤหัสบดีคือ ดอกกุหลาบสีเหลือง
ลักษณะนิสัยของคนที่เกิดวันพฤหัสบดีนั้นมักจะมองโลกในแง่ดี มีอารมณ์ขัน จะทำอะไรมักประสบความสำเร็จ ราบรื่น รักในความถูกต้อง และเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับคนรอบข้างเสมอ เปรียบดั่งดอกกุหลาบสีเหลืองที่เป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพและความสุข ขณะเดียวกันยังสื่อถึงความอบอุ่น ความยินดี และห่วงใย คล้ายการสัมผัสกับแสงแดดอุ่นๆ ในยามเช้า คนเกิดวันพฤหัสบดีจึงเป็นบุคคลที่ใครๆ ก็อยากเข้าหาและมักถูกรายล้อมด้วยมิตรภาพดีๆ อยู่เสมอ
ให้การทำงานทุกวันมีแต่ความราบรื่นด้วยวอลเปเปอร์สำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี

    วอลเปเปอร์ของวันพฤหัสบดีจึงมีดอกกุหลาบสีเหลืองเป็นศูนย์กลางเพื่อช่วยหนุนและเสริมดวง แซมด้วยดอกพุดและดอกบานบุรี ช่วยคุ้มครองดูแลและเสริมดวงให้เป็นที่รักของคนรอบข้างมากยิ่งขึ้น ดอกไม้ทั้งหมดนี้อยู่ในแจกันลายสายน้ำที่สื่อถึงความราบรื่น โดยรูปทรงของแจกันที่คล้ายคลึงกับตราช่างความยุติธรรมนั้นก็สื่อถึงลักษณะนิสัยของคนเกิดวันพฤหัสบดีที่รักในความถูกต้องซื่อตรง และยังได้ห้อยป้ายภาษาจีนคำว่า (fú) ที่หมายถึงความสุข ไว้ด้านหลังอีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นตัวแทนของการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขนั่นเอง

ไม่ว่าจะไปไหนหรือทำอะไรก็ขอให้วอลเปเปอร์ดอกไม้ช่วยให้เป็นที่รักอยู่เสมอ
Tips : วันพฤหัสเป็นวันที่เหมาะจะทำกิจกรรมต่างๆ ที่น่ายกย่องหรือเริ่มต้นทำอะไรที่เกี่ยวกับปัญญา อย่างเช่น การนำเสนองาน การสวมเสื้อใหม่ การเปิดโรงเรียน เปิดร้านหนังสือ หรือแม้แต่การทำพิธีไหว้ครู นอกจากนี้ดอกไม้ประจำวันพฤหัสอย่างดอกกุหลาบสีเหลืองยังสามารถมอบให้กับเพื่อนๆ ในโอกาสพิเศษ อย่างงานรับปริญญา งานเฉลิมฉลอง หรือการเดินทางไกล เพื่ออวยพรให้โชคดีได้ด้วยนะ
ดอกไม้ประจำวันศุกร์คือ ดอกไวโอเลตและดอกลาเวนเดอร์

    ดอกไวโอเลตเป็นดอกไม้ที่สวยงามและมีกลิ่นหอมละมุนชวนให้ตกหลุมรักอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ดอกไวโอเลตกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก ความหลงใหล และความฝัน ขณะเดียวกันดอกลาเวนเดอร์ก็สื่อถึงความสง่างาม ความสงบ และความบริสุทธิ์ ทั้งดอกไวโอเลตและดอกลาเวนเดอร์จึงเปรียบเสมือนกับคนเกิดวันศุกร์ที่มักเป็นที่รักและเอ็นดู นอบน้อมและอ่อนโยน รักในศิลปะและความสวยงาม และมีเสน่ห์ที่ชวนหลงใหลสามารถดึงดูดผู้คนเข้าหาได้อย่างง่ายดาย

คนเกิดวันศุกร์อยากลองเสริมเสน่ห์ของตัวเองด้วยวอลเปเปอร์เดสก์ท็อปสักหน่อยไหม

    วอลเปเปอร์ของวันศุกร์จึงมีดอกไวโอเลตและดอกลาเวนเดอร์ตั้งอย่างโดดเด่นในตะกร้า ช่วยหนุนดวงในเรื่องความเอ็นดูและการอุปถัมภ์จากผู้หลักผู้ใหญ่ แซมด้วยดอกกุหลาบผสานไปกับโทนสีฟ้าและครีมอ่อนๆ เสริมดวงให้มีความสิริมงคลและอำนาจที่ดี ภาพวาดของดอกไม้ ดวงอาทิตย์ และพู่กันที่วางเคียงข้างดอกไม้ยังสื่อถึงลักษณะนิสัยของคนเกิดวันเสาร์ที่รักในศิลปะและความสวยงาม ทั้งยังช่วยเสริมความมีเสน่ห์ให้เพิ่มขึ้นอีกด้วยนะ

ตั้งเป็นภาพหน้าจอโทรศัพท์มือถือไว้เผื่อใครๆ จะเอ็นดู
Tips : วันศุกร์เป็นวันแห่งความสุข จึงเหมาะแก่งานรื่นเริงและเฉลิมฉลอง อย่างการหมั้นหมาย แต่งงาน และยังเป็นโอกาสดีที่จะเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใส่เสื้อใหม่ การเปิดร้านใหม่ การขึ้นบ้านใหม่ หรือการตกลงทำธุรกิจ และดอกไม้ประจำวันศุกร์อย่างดอกไวโอเลตยังเหมาะที่จะมอบให้คนรักในโอกาสครบรอบวันแต่งงานอีกด้วยนะ หรือถ้าอยากมอบดอกไม้แทนคำบอกรัก ดอกลาเวนเดอร์สักช่อก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกัน
ดอกไม้ประจำวันเสาร์คือ ดอกลิลลี่สีขาว

    ลักษณะนิสัยของคนที่เกิดวันเสาร์นั้นมักเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น มีความรับผิดชอบสูง จริงใจ มักใช้ชีวิตแบบไม่เร่งรีบ เรียบง่าย และด้วยความจริงใจที่คนเกิดวันเสาร์มีก็เปรียบเสมือนกับดอกลิลลี่สีขาวที่เป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์และสดชื่น ทั้งยังเป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความภาคภูมิใจ ความสดใส และความมั่นคงอีกด้วยนะ ในอีกมุมหนึ่ง การที่มีดอกลิลลี่สีขาวมาเป็นดอกไม้ประจำวันเกิดนั้นได้เข้ามาเป็นตัวแทนที่แสดงให้ผู้คนรอบกายเห็นถึงความจริงใจและความบริสุทธิ์ใจที่คนเกิดวันเสาร์มีมากขึ้นนั่นเอง

คนเกิดวันเสาร์ที่ใช้เดสก์ท็อปวอลเปเปอร์นี้ เตรียมพบกับเรื่องราวดีๆ ได้เลย

    วอลเปเปอร์ของวันเสาร์จงมีดอกลิลลี่สีขาวตั้งอยู่ในกระถางที่สวยและเรียบง่าย จะช่วยหนุนให้ได้พบเจอแต่เรื่องราวดีๆ และเสริมความโชคดีในชีวิต แซมด้วยต้นพวงครามผสานไปกับโทนสีม่วง สื่อถึงความสวยงามและความมั่นคงของคนเกิดวันเสาร์ ขณะเดียวกันยังให้ความรู้สึกที่เรียบง่ายและผ่อนคลาย การมีโน้ตจดบันทึกสิ่งต่างๆ แปะอยู่บนผนังยังสื่อถึงลักษณะของคนเกิดวันเสาร์ที่มีความมุ่งมั่นและมีความรับผิดสูงอีกด้วย

แค่ตั้งวอลเปเปอร์นี้ไว้ที่หน้าจอโทรศัพท์มือถือก็ผ่อนคลายได้ทุกสถานการณ์แล้ว
Tips : วันเสาร์ถือเป็นวันแห่งความทุกข์ระทม จึงไม่เหมาะกับพิธีมงคลมากนัก ในวันนี้สามารถแก้เคล็ดได้ด้วยการทำพิธีทางศาสนาก่อนแล้วค่อยมีงานรื่นเริงก็จะดีขึ้น และถ้าต้องการแสดงความยินดีหรือแสดงความภาคภูมิใจ อย่างวันรับปริญญา ดอกลิลลี่สีขาวสักช่อก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นเดียวกันนะ

มนัญชยา วะระทรัพย์

เด็กฝึกงานกองบรรณาธิการที่ชอบการบังเอิญเดินเจอดอกไม้น่ารักริมทาง ไอติมมินต์ช็อค การได้ดูชินจังตอนกินข้าว และยังมีความฝันว่าอยากจะโตไปเป็นนักเก็บสะสมแมวอันดับหนึ่ง จากการถ่ายรูปแมวทุกตัวที่เจอ

ภูริมาศร์ อำนาจสัตย์ซื่อ

นักศึกษาฝึกงานกราฟิก ผู้หลงไหลในดอกไม้ ชื่นชอบในการเพ้อฝันและการเล่นบทบาทสมมติ ปัจจุบันสนุกกับรับบทเป็นที่ปรึกษาการซื้อเสื้อผ้าออนไลน์ให้กับนักศึกษาท่านหนึ่ง