8 แบรนด์โปสการ์ดสุดอาร์ต ที่ไม่ว่าจะครอบครองหรือส่งต่อก็สุขใจ

    ยุคที่ใครๆ ก็ใช้โทรศัพท์มือถือในการส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต ทำให้ไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหนหรืออยู่ส่วนใดของโลก เพียงใช้นิ้วพิมพ์สัมผัสในเวลาไม่กี่วินาทีก็สามารถส่งข้อความ รูปภาพ หรือแม้แต่วิดีโอคอลเห็นหน้ากันได้แล้ว

    ข้อดีของความเร็วทำให้เราไม่ต้องรอคอย แต่อาจมีข้อด้อยที่ทำให้เราขาดความรู้สึกคิดถึงกัน

    ยังจำวันที่เราส่งและได้รับจดหมายหรือโปสการ์ดผ่านไปรษณีย์ได้ไหม ความรู้สึกตอนที่คัดเลือกโปสการ์ดให้คนรับ ลายมือที่สื่อออกมาจากใจ ช่วงเวลาที่หย่อนลงตู้จดหมาย แล้วรอลุ้นว่าเมื่อไรจะถึง

    สำหรับผู้รับเองเมื่อได้รับจดหมายหรือโปสการ์ดอย่างคาดไม่ถึง ช่วงเวลาที่มือประคองแผ่นกระดาษไว้ ให้สายตาไล่ไปยังข้อความจากลายมือนั้น คือความสุขใจที่สัมผัสไม่ได้จากการรับข้อความผ่านหน้าจอไหนๆ

    เพื่อเรียกความรู้สึกประทับใจระหว่างผู้ส่งและผู้รับให้กลับมา เราจึงชวนไปทำความรู้จักกับโปสการ์ดจาก 8 แบรนด์ ที่จะเป็นตัวแทนส่งต่อความรู้สึกของคุณ ให้เลือกหยิบมาใช้เขียนส่งในวันที่นึกถึงใครสักคนได้ตรงกับใจ

1. เรื่องราวอบอุ่นหัวใจของความรักที่ไม่สมหวัง - ease around

    เป็นอีกครั้งที่สองศิลปินหนุ่มสาวจากแบรนด์ ease around สร้างสรรค์ผลงานผ่านลายเส้นและสีสันที่เรียบง่าย แต่ซ่อนเรื่องราวและความรู้สึกมากมายไว้ ในคอลเล็กชันโปสการ์ด Love Still ที่แต่ละแผ่นนั้นมีภาพวาดของตัวละครจาก 9 หนังรักที่มีตอนจบแตกต่างกันออกไป ให้ทั้งคนส่งและคนรับโปสการ์ดชุดนี้ได้อมยิ้ม ใคร่ครวญ และหวนนึกถึงอารมณ์ของหนังทุกครั้งที่หยิบขึ้นมาดู

ดูสินค้าอื่นๆ ของ ease around ที่นี่

2. มีชีวิตชีวาในแบบของตัวเอง - Yoryae

    ส่งความรู้สึกสดใสร่าเริงผ่านภาพวาดลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์จากแบรนด์ ยอแย (Yoryae) ซึ่งแสดงออกผ่านตัวละครหลากสีสัน กับการจัดวางที่ไม่เรียบร้อยแต่เป็นระเบียบ ที่เจ้าของแบรนด์โชว์ฝีมือการวาดภาพผ่านการสร้างสรรค์ผลงานบนโปสการ์ดที่บ่งบอกความเป็นตัวแบรนด์ แถมยังบ่งบอกความรู้สึกของผู้ส่งได้เป็นอย่างดี

ดูสินค้าอื่นๆ ของ Yoryae ที่นี่

3. ซัมเมอร์นั้นฉันคิดถึง – Meanapas

    Meanapas คือแบรนด์ของนักวาดภาพที่ถ่ายทอดผลงานออกมาด้วยสีน้ำที่มองแล้วสบายตา สบายใจ เหมาะอย่างยิ่งกับการมีครอบครองไว้สักใบเพื่อส่งต่อให้ใครที่อยู่ไกลกัน และท่ามกลางแสงแดดช่วงฤดูร้อนของประเทศไทย ที่พร้อมหลอมละลายคุณทุกนาที ลองใช้โปสการ์ดสักใบบอกแทนความรู้สึกที่มีต่ออากาศ แบบที่ทำให้ผู้รับที่รู้สึกเหมือนกันสามารถยิ้มได้อย่างมีอารมณ์ขัน

ดูสินค้าอื่นๆ ของ Meanapas ที่นี่

4. เธอที่ฉันนึกถึง - Wisutgoods

    อะไรจะดีไปกว่าการส่งต่อความรู้สึกผ่านข้อความและตัวการ์ตูนสุดน่ารักที่ ตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร เจ้าของผลงาน น้องมะม่วงจัง สร้างสรรค์โปสการ์ด YOU & ME Postcard Set ที่บอกเล่าความรู้สึกคิดถึงและห่วงใยผ่านตัวละครสองตัวที่ทุกคนรัก ให้คนรับยิ้มแก้มปริอย่างแน่นอน

ดูสินค้าอื่นๆ ของ Wisutgoods ที่นี่

5. ประเทศไทยที่รัก - Caliiico

    ภาพวาดจากลายเส้นน่ารักๆ ของแบรนด์ Caliiico บนโปสการ์ดเซตที่ใช้ตัวละคร สัตว์ และสถานที่ต่างๆ ในการสื่อถึงประเทศไทย เขาถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกแบบไทยๆ ในรูปแบบป๊อปๆ ดูสนุก ส่งไปให้เพื่อนที่เรียนต่อต่างประเทศก็ทำให้คนไกลหวนนึกถึงบ้านเมื่อได้เห็น หรือจะส่งให้เพื่อนชาวต่างชาติเพื่อเป็นของที่รำลึกก็ดีไม่น้อย

ดูสินค้าที่ Caliiico ที่นี่

6. จากภาพถ่ายสู่โปสการ์ด - Ninety Thousand Miles

    ภาพถ่ายดอกไม้สีสันสดใสใบนี้ คือภาพฟิล์มที่ถ่ายโดย พิมพ์ชนก อริยวรรณวิทย์ เจ้าของแบรนด์ Ninety Thousand Miles แบรนด์เล็กๆ ที่เกิดจากการชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ เธอเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ ในชีวิตผ่านเลนส์กล้อง และถ่ายทอดลงบนโปสการ์ดที่มองแล้วรู้สึกสงบสบายใจ จนเราอยากส่งต่อให้ใครสักคนได้เห็นภาพนี้ด้วยเลยล่ะ

ดูสินค้าอื่นๆ ของ Ninety Thousand Miles ที่นี่

7. ผ่อนคลายกับแมวเหมียว - Chorkung (ฉ่อกุง)

    ฉ่อกุง (Chorkung) ศิลปินนักวาดภาพประกอบที่หยิบสัตว์เลี้ยงอย่างแมว มาสร้างสรรค์ผลงานบนโปสการ์ดที่มีลวดลายน่ารักน่าเอ็นดู ผลงานของเขาเกิดจากความคิดสร้างสรรค์ ควบคู่กับการใช้สีสันเพื่อเพิ่มความสดใสให้กับภาพวาด รับรองว่าจะเป็นโปสการ์ดที่เมื่อคนรักแมวทุกคนเห็นจะต้องตกหลุมรัก

ดูสินค้าอื่นๆ ของ Chorkung ที่นี่

8. เทศกาลแห่งความทรงจำ - 2an.

    อันอัน-อัญชิสา ให้กำเนิดเพจเล็กๆ ชื่อ 2an. ที่รวบรวมผลงานภาพวาดหลายชนิด เธอใช้ลายเส้นและดีไซน์ที่เรียบง่าย ผ่านสีที่นุ่มนวลสบายตา สื่อถึงผู้คน สิ่งของ สถานที่ และโอกาสสำคัญที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและความทรงจำ บนสินค้ามากมายอย่าง สติกเกอร์ สมุด กระเป๋า และโปสการ์ด ซึ่งโปสการ์ดของเธอเหมาะสำหรับส่งต่อความรู้สึกดีๆ ในช่วงเทศกาลสำคัญมากเลย

ดูสินค้าอื่นๆ ของ 2an. ที่นี่

หวันยิหวา ตั้งจิตมุ่งมั่น

นักศึกษาชีพจรลงเท้าที่สิงสถิตอยู่ในโรงหนังและร้านไอติม ชีวิตถูกขับเคลื่อนด้วยบุฟเฟ่ต์ชาบูและแซลมอน หลงรักภาพถ่าย เพลงเศร้า และเตียงนุ่มๆ