บ้านนี้จะมีความงามได้ ถ้ามีของสิ่งนี้ นี้ และก็นี้

    บ้านที่ไม่มีคนอาศัย ก็ไม่อาจเรียกได้ว่าเป็นบ้าน เช่นเดียวกัน บ้านที่ไม่มีสิ่งของที่เจ้าของเป็นผู้เลือกมาอย่างดีอยู่ ก็ไม่อาจนับได้ว่าเป็นบ้านของเขา สิ่งของภายในบ้านจึงไม่ได้มีไว้แค่เพียงประดับให้บ้านสวยงามเท่านั้น แต่มันยังบ่งบอกถึงตัวตนของผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านหลังนั้นด้วย ที่สำคัญของบางชิ้นที่ผ่านการดีไซน์มาอย่างดี ยังมีคุณค่าไปกว่านั้น เพราะว่ายังสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับความคิดสร้างสรรค์แก่คนในบ้านได้อีกด้วย

     เว็บไซต์ happeningandfriends.com ได้คัดสรรสินค้าดีไซน์เก๋ๆ แถมมีประโยชน์จากแบรนด์และศิลปินทั่วประเทศมารวมไว้บนเว็บไซต์ให้คุณได้เลือกมากมาย แค่เพียงหนึ่งนิ้วคลิก ของ 12 อย่างที่เราคัดสรรมาให้ คือตัวอย่างของสินค้าบนเว็บไซต์ที่จะทำให้บ้านของคุณเป็นมากกว่าบ้าน!

 

เพลงน่ารักๆ ที่ทำให้อยากอยู่บ้าน

อัลบั้ม Stay at Home โดย Plastic Plastic

    อัลบั้มที่สองพี่น้อง เพลง-ต้องตา จิตดีและ ป้อง-ปกป้อง จิตดี ลงมือทำกันเองที่บ้าน บทเพลงในอัลบั้มนี้สามารถเปิดฟังที่บ้านได้เรื่อยๆ แต่หากฟังให้ดีเครื่องดนตรีในอัลบั้มนี้กลับมีการทดลอง อย่างหลากหลาย เหมาะที่สุดที่จะเปิดสร้างบรรยากาศสบายๆ ให้บ้านของคุณในวันหยุดสุดสัปดาห์

สั่งซื้อได้ที่: Plastic Plastic : Stay At Home

ปากกาหลอดทดลองที่จะไม่กลิ้งตกพื้นให้ปวดใจ

Test Tube Pen โดย Lukyang

    เสียหายกันไปเท่าไหร่แล้วกับการที่ปากกากลิ้งตกพื้นแล้วใช้งานต่อไม่ได้ จะดีกว่าไหมหากเรามีปากกาที่มีดีไซน์สวยๆ น่าใช้งาน และไม่มีทางกลิ้งหนีเราไปไหน ทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

    Test Tube Pen ปากกาหลอดทดลอง หนึ่งในผลิตภัณฑ์จาก Lukyang แบรนด์ผลิตภัณฑ์เชิงไลฟ์สไตล์ ที่ได้นำหลอดทดลองอันเป็นวัสดุที่ผลิตในระบบอุตสาหกรรมทั่วไปมาต่อยอดเป็นปากกาที่มีดีไซน์แปลกตา น่าสัมผัส ลดขั้นตอนการผลิตทางด้านอุตสาหกรรม โดยเฉพาะตัวปลอกปากกาที่ใช้เศษไม้ที่เหลือจากอุตสาหกรรม และออกแบบเป็นทรงสี่เหลี่ยมเพื่อแก้ปัญหาปากกากลิ้งตกพื้น

    นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ของใช้ต่างๆ ที่มีดีไซน์สวยงาม เช่น Grass Book ให้รอนำไปจับคู่กับปากกาด้ามนี้ เพื่อความเข้าคู่ยิ่งขึ้น เหมาะเป็นส่วนหนึ่งบนโต๊ะทำงานที่บ้านและสร้างแรงบันดาลใจให้เราอยากหยิบจับมันขึ้นมาใช้บันทึกชีวิตก็เป็นได้

สั่งซื้อได้ที่: Test Tube Pen


ชิ้นงานคัลลิกราฟีที่จะทำให้ภาพแขวน เป็นมากกว่าภาพแขวน

Do What You Love โดย Sorravis P.

    คัลลิกราฟี (Calligraphy) หรือการประดิษฐ์อักษร เป็นศิลปะของการออกแบบตัวอักษรสำหรับงานวิจิตรศิลป์ ซึ่งถือว่าเป็นอีกศาสตร์สำคัญของงานคราฟต์ ที่ต้องอาศัยความบรรจงและประณีต

    'Do What You Love' คำคุ้นหูของใครหลายคน ได้รับการนำมาเขียนเป็นชิ้นงาน ณ ช่วงเวลาหนึ่งของเส้นทางการสร้างสรรค์ผลงานประดิษฐ์ตัวอักษรของ Sorravis P. หนึ่งในยอดนักเขียนอักษรวิจิตรของประเทศไทย

    หากใครที่กำลังมองหาของตกแต่งบ้านอยู่ งานคัลลิกราฟีขนาด A3 ชิ้นนี้น่าสนใจไม่น้อย เพราะจะช่วยให้ผนังบ้านเรียบๆ ของคุณดูน่าดึงดูดขึ้นมา หรือเหล่านักสะสมจะเก็บเป็นชิ้นงานศิลปะสะสมติดบ้านไว้ก็ไม่เสียหาย เพราะนอกจากความสวยงามแล้ว งานชิ้นนี้ยังมีลายเซ็นของศิลปินเจ้าของผลงานกำกับไว้อีกด้วย

สั่งซื้อได้ที่: Do What You Love By Sorravis P.


ปฏิทินที่ไม่ได้บอกแค่วัน เดือน ปี

ปฏิทิน Pizza - Time Flies When You're Having Fun โดย ease around

    มาเปลี่ยนผนังบ้านที่ว่างเปล่าให้ดูสะดุดตามากขึ้น ด้วยปฏิทิน Pizza จาก ease around ที่ทำให้ปฏิทินไม่ได้มีไว้แค่บอกวัน เดือน ปี อีกต่อไป  เพราะสามารถนำไปแต่งบ้านก็ได้ด้วย ลูกเล่นของปฏิทินที่สามารถพับเป็นคลื่น ตามรอยปรุ จะนำไปแขวนอยู่มุมไหนของบ้านก็ดูดีทั้งนั้น

    เวลา 1 ปี มันยาวนานแค่ไหนกัน หรืออาจนานเทียบเท่าทานพิซซ่าถาดเดียว ที่เผลอแป๊บเดียวก็หมดปีเสียแล้ว ปฏิทินแผ่นนี้เปรียบเวลาเหมือนพิซซ่าสักถาดที่จะช่วยให้คุณหันมาให้ความสำคัญกับเวลา คอยบอกว่าคุณทานพิซซ่าใกล้จะหมดแล้วนะ

สั่งซื้อได้ที่: ปฏิทิน Pizza - Time flies when you're having fun


กายและใจสะอาดจากแบรนด์ธรรมชาติ

สบู่เหลว กลิ่นชื่นใจ โดย Nuaynard

    นวยนาด (Nuaynard) คือแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากฝีมือคนรุ่นใหม่ที่นำทรัพยากรธรรมชาติที่มีคุณค่าที่แฝงอยู่ในวิถีชีวิตของคนในหมู่บ้าน มาใส่ความคิดสร้างสรรค์เปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ให้น่าสนใจ จนเกิดเป็นเอกลักษณ์น่าจดจำ

    สบู่เหลวอาบนํ้า กลิ่นชื่นใจ ที่ให้ฤทธิ์สดชื่น กลิ่นหอมจากดอกไม้มงคลไทย อย่าง ดอกพิกุล ดอกกระดังงา เพิ่มความร่วมสมัยด้วยกลิ่นดอกลาเวนเดอร์ ที่จะทำให้เราผ่อนคลายในระหว่างอาบนํ้า ช่วยบำรุงหัวใจให้สดชื่น อารมณ์แจ่มใส ตอบโจทย์ทั้งทางกายและใจ

สั่งซื้อได้ที่: สบู่เหลว กลิ่นชื่นใจ (สดชื่น) 150 มล.


ไม่ต้องซ่อนปลั๊กต่อไว้ใต้โต๊ะอีกต่อไป

Full House โดย Homu

    ปกติเราคงไม่อยากเห็นปลั๊กไฟมาอยู่บนโต๊ะทำงาน หัวเตียง หรือแม้แต่พื้นที่ในบ้านที่เห็นมันได้อย่างชัดเจน เพราะนอกจากจะไม่สวยแล้ว ยังเกะกะ ไม่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน แต่ด้วยความจำเป็นที่จะต้องใช้งาน การนำไปซ่อนไว้ก็อาจทำให้เราลำบากและเกิดอันตรายได้

    ทว่าต่อจากนี้เราจะไม่ต้องซ่อนมันอีกแล้ว เพราะ Homu ได้ทำลายกรอบเก่าๆ ของปลั๊กไฟไปหมดสิ้น ด้วยปลั๊กต่อ 'Full House' ที่ได้ดีไซน์ออกมาอย่างสวยงามราวกับของตกแต่ง ด้วยวัสดุจากธรรมชาติอย่างไม้สนนิวซีแลนด์ที่แข็งแรงทนทาน และไม้นำเข้าอย่างไม้บีช (Beech Wood) ที่ให้จุดเด่นเรื่องสีที่สวยงามและมีลายไม้เป็นเอกลักษณ์

    'Full House' จะช่วยทำให้โต๊ะทำงาน หรือมุมต่างๆ ในบ้านของคุณน่ารักและอบอุ่นได้ดีไม่น้อย แถมยังช่วยสร้างความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานได้อีกด้วย

สั่งซื้อได้ที่: Full House


งานศิลปะที่มาในรูปแบบของเครื่องบอกเวลา

 Sunrise โดย moreover

    Sunrise นาฬิกาติดผนัง จากแบรนด์ moreover ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโมเมนต์ประทับใจทั้งช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและตกให้มาอยู่ในบ้านคุณ ด้วยตัวเรือนที่เรียบง่ายแต่แฝงไว้ซึ่งดีไซน์  Sunrise จึงเข้ากับบ้านได้หลากสไตล์ พร้อมเติมเต็มบรรยากาศให้ผนังบ้านธรรมดาๆ มีเรื่องราวที่แฝงความหมายของการเริ่มต้นใหม่ได้ทุกวัน

    นอกจากนี้ moreover ยังเป็นแบรนด์สินค้าของใช้ ของขวัญ และของตกแต่งบ้านที่มีความเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์ทำให้คนเราสนุกกับการใช้ชีวิต นอกจากนี้ยังถูกออกแบบให้อยู่ภายใต้ฟอร์มที่มีความเป็นศิลปะ ส่งเสริมจินตนาการและเติมเต็มความสวยงามให้บ้านได้หลากสไตล์ 

    ใครที่ตื่นมาแล้วเห็นเจ้านาฬิกาเรือนนี้ ก็น่าจะช่วยปลุกใจให้เริ่มต้นวันดีๆ ในการไปทำงาน เรียน หรือพักผ่อนในวันหยุดได้ คล้ายกับการได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นโผล่พ้นนํ้าในทุกเช้านั่นเอง

สั่งซื้อได้ที่: Sunrise


ศิลปะบนจานอาหารที่จะทำให้การกินข้าวอร่อยขึ้น

Diamond Plate โดย Jeep Kongdechakul

    จี๊ป-ภาสินี คงเดชะกุล ศิลปินสาวนักออกแบบ เจ้าของลายเส้นเอกลักษณ์ เธอสร้างผลงานศิลปะมากมาย ด้วยเทคนิคหลากหลาย และยังเป็นผู้ก่อตั้งโรงเรียนและสตูดิโอศิลปะ The Factory Studio & Art House

    Diamond Plate เป็นอีกหนึ่งผลงานของจี๊ป ซึ่งผ่านการผลิตอย่างดีด้วยระบบ อิน เกลซ (In Glaze) ที่ลายพิมพ์จะเรียบเนียนไปกับเนื้อจาน มีสีสด และรายละเอียดชัดเจน ใช้เป็นภาชนะวางอาหารได้อย่างปลอดภัย ทั้งยังใส่ไมโครเวฟและเครื่องล้างจานได้ หรือจะไว้ใช้เป็นของแต่งบ้านก็สวยงามไม่น้อยหน้างานศิลปะชิ้นใด

สั่งซื้อได้ที่: Diamond Plate


จากนี้ไปไม่ต้องพับมุมหนังสือเล่มโปรดให้เสียใจอีกแล้ว

Bookmark โดย Sumphara

    กิจกรรมยอดฮิตที่คนอยู่บ้านชอบทำก็คือ การได้นอนอ่านหนังสือดีๆ สักเล่ม แต่คงเป็นเรื่องยากจะทำใจ หากจะต้องพับมุมหนังสือสักหน้า เพื่อให้รู้ว่าอ่านถึงไหน เพราะนั่นจะทำให้หนังสือที่เรารักเสียโฉม แบรนด์สัมภาระ จึงทำที่คั่นหนังสือสุดแสนน่ารักออกมาให้เหล่านักอ่าน ด้วยรูปทรงสามเหลี่ยมรับกับมุมหนังสือให้ใช้งานได้ง่าย แค่นี้หนังสือเล่มโปรดที่อ่านค้างไว้ ก็จะไร้ตำหนิจากการพับแล้ว แถมยังน่ารักเพิ่มขึ้นด้วยข้อความพิเศษที่ประทับบนที่คั่น อย่าง To be continuous เป็นต้น

สั่งซื้อได้ที่: Bookmark (สีธรรมชาติ Natural)


ภาพตำนานในความทรงจำ

Kurt Cobain โดย The Archivist

    แฟนคลับ เคิร์ต โคเบน คงไม่อยากพลาด ที่จะให้ศิลปินระดับตำนานในดวงใจของคุณ ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ที่จะทำให้คุณหวนนึกถึงเสียงเพลงและความทรงจำสุดแสนประทับใจในครั้งก่อน

    ภาพ เคิร์ต โคเบน นักร้องนำและมือกีตาร์สุดเท่จากวงระดับตำนานอย่าง เนอร์วานา ที่มาพร้อมข้อความคุ้นหู "Wanting to be someone you are not is a waste of the person you are" เป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็กชัน 'The Music Legend' จาก The Archivist ในปี 2014 ที่ใช้เทคนิคการพิมพ์สกรีนด้วยมือบนกระดาษ Coaster 285 แกรม

    เป็นอีกหนึ่งชิ้นงานที่แฟน เคิร์ต โคเบน ต้องมีประดับบ้าน จะติดผนังหรือตั้งโชว์บนโต๊ะก็เท่ไม่แพ้กัน ให้งานชิ้นนี้ช่วยสร้างกลิ่นอาย และบรรยากาศที่จะทำให้ศิลปินในดวงใจคนนี้มาบรรเลงเพลงในความทรงจำอีกครั้ง

สั่งซื้อได้ที่: Kurt Cobain


นิยายภาพที่ทำให้คุณคิดถึงบ้านอีกครั้ง

Home ๑  โดย Fullstop

    เวลาคิดถึง 'บ้าน' คุณนึกถึงอะไร

    อาจนึกถึงวัยเด็ก คิดถึงบรรยากาศของความสงบสุข ความอบอุ่น ชีวิตที่เรียบง่าย ไม่เร่งรีบ เต็มไปด้วยความสนุกสนาน นิยามของคำว่าบ้านของใครหลายคนอาจแตกต่างกันออกไป แต่ความทรงจำที่มีต่อสิ่งที่เรียกว่าบ้านนั้นงดงามเสมอ

    Home ๑ นิยายภาพลำดับที่ 5 ของ ศศิ วีระเศรษฐกุล ภาพวาดสีนํ้าสดใสๆ และเรื่องราวบ้านที่อบอุ่นในมุมมองของนักเขียนคนนี้สมัยวัยเยาว์ ด้วยถ้อยคำที่ถูกเล่าผ่านตัวอักษรอย่างละมุนละไม  และภาพวาดจากสีนํ้าสดใส ชวนให้เปิดอ่านและคิดถึงบ้านได้ทุกครั้ง

    นิยายภาพว่าด้วยเรื่องราวของ 'บ้าน' อีกหนึ่งสิ่งที่ควรมีติดบ้านอยู่ไม่น้อย ด้วยสีสัน และเนื้อหาง่ายๆ ทำให้สามารถอ่านได้ทุกเพศทุกวัย และสำหรับคนที่จำเป็นต้องอยู่ไกลบ้าน ด้วยภาระหน้าที่ต่างๆ หนังสือเล่มนี้อาจทำให้คุณอยากกลับบ้านอีกครั้งก็ได้นะ

สั่งซื้อได้ที่: Home ๑ บ้าน

รับพลังใจจากโปสเตอร์น้องมะม่วง

Poster 'Discover a new me inside of me' โดย Wisut Goods

    'น้องมะม่วง' ตัวการ์ตูนเด็กหญิงหน้าตาน่ารัก ที่มาพร้อมข้อความแฝงข้อคิดดีๆ ในชีวิตประจำวัน สร้างสรรค์โดย ตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร นักวาดการ์ตูนเจ้าของผลงานรวมเล่มชื่อดังมากมาย

    น้องมะม่วง คือหนึ่งในตัวละครที่ได้ออกมาโลดแล่นในรูปแบบของสินค้าต่างๆ ที่ใครก็สามารถเป็นเจ้าของและนำไปประดับบ้านให้น่ารักได้ หนึ่งในนั้นก็คือ โปสเตอร์ขนาด A2 น้องมะม่วงคอลเล็กชันใหม่ 'Discover a new me inside of me' หรือ 'ค้นพบฉันคนใหม่ในฉันคนเดิม' มาพร้อมกับภาพวาดน่ารักๆ  มองแล้วอมยิ้ม และทำให้วันนั้นของคุณสดใส

สั่งซื้อได้ที่: Poster "Discover a new me inside of me"

สุภาพรรณ มะเทวิน

เด็กหญิงขี้สงสัย สนใจในทุกเรื่อง มีความสุขกับการวาด การอ่าน การเขียน ชอบท่องเที่ยว ชอบถ่ายรูป ชอบผู้คน ชอบดูหนัง หลงใหลในความบันเทิง ของกิน และของฟรี

ภีมภัทร บุญนัก

นักศึกษาปี 4 จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชอบชีวิตที่เรียบง่าย สโลว์ไลฟ์อยู่ในร้านกาแฟ หลงใหลในความสวยงามของดนตรีและศิลปะ ชอบการทำนิตยสารเพราะมองนิตยสารเป็นงานศิลปะหนึ่งชิ้นที่น่าสนใจไม่แพ้งานอื่นๆ