Love Gifts : ของขวัญสื่อความรักหลายรูปแบบ ที่สาวๆ พนักงาน happening shop แนะนำ

    บางครั้งเมื่อถึงช่วงเทศกาลหรือวันสำคัญก็เป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้บอกความรู้สึกที่มีกับคนที่เรารักเหมือนกัน แต่มีของขวัญแบบไหนที่จะใช้สื่อความรู้สึกที่มีต่อกันได้อย่างตรงใจและไม่ซ้ำแบบใครบ้างนะ 
    สำหรับคนที่กำลังมองหาของขวัญในเทศกาลแห่งความรัก วันเกิด วันครบรอบ วันปีใหม่ หรือวันไหนๆ ที่ต้องการสื่อความรัก ความเข้าใจ ความห่วงใย หรือความรู้สึกลึกซึ้งที่คุณมีต่อผู้รับเป็นพิเศษ การเลือกสิ่งของที่มีความหมาย อาจทำให้ผู้รับประทับใจและสัมผัสถึงความใส่ใจของผู้ให้ได้มากกว่าของขวัญธรรมดาทั่วไป
    ในแต่ละวันของชาว happening shop พวกเรามักจะได้พบปะพูดคุยกับคนที่เข้าร้านมาหาของขวัญอยู่เสมอ จึงอยากขอใช้โอกาสนี้แนะนำของขวัญที่สามารถสื่อความรักได้หลากหลายรูปแบบในมุมมองของพวกเรา เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการหาของขวัญสื่อความรักในรูปแบบที่หลากหลาย เผื่อเป็นไอเดียหาของขวัญที่ตรงใจได้ในแบบของคุณ


รักที่ได้เฝ้าดูและเติบโตไปพร้อมกัน

    แนะนำโดย แก้ว-ศศิพรรณ สนชะเอม พนักงานพาร์ทไทม์ happening shop สาขา bacc

    เมื่อเวลาผ่านไปไม่ได้มีเฉพาะอายุของคนที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีความสัมพันธ์ที่เติบโตไปพร้อมๆ กันด้วย สำหรับคนที่อยากแสดงความรู้สึกรักในความหมายนี้ เราคิดว่าลองหาของที่บอกว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในแต่ละวันมีความหมายแค่ไหน ...น่าจะดีนะคะ

    สำหรับ รักที่ได้เฝ้าดูและเติบโตไปพร้อมกัน แก้วนึกถึง ชุดแปรง-ยาสีฟัน จาก SEEFUN (แปรงสีฟัน 85 บาท ยาสีฟัน 150 บาท) เพราะการแปรงฟันเป็นกิจวัตรประจำวันที่ต้องทำทุกเช้า ซึ่งหมายถึงทุกครั้งที่ตื่นขึ้นมาก็เป็นการเติบโตขึ้นทุกวันอีกด้วย หรือ ชุดปลูกผัก ต้นทานตะวันอ่อน ของ Sunday Motivation (150 บาท) ที่คนรับสามารถดูแลต้นทานตะวันและคอยดูการเติบโตของของขวัญชิ้นนี้ได้ และสำหรับคนรักหนัง คงจะรู้สึกเหมือนกันว่าหนังทุกเรื่องที่เคยดู มีเรื่องราวที่ได้เรียนรู้สะสมอยู่ในตัวเราไว้ได้เหมือนกัน ดังนั้นถ้ามอบ Movie List: moonlit sailor (260 บาท) ให้คนที่รักหนังล่ะก็ ...ถูกใจอยู่แล้ว


รักคนอื่นแล้วอย่าลืมรักตัวเอง

    แนะนำโดย ป๊อป-ณัฐพร แซ่ก้อ พนักงานพาร์ทไทม์ happening shop สาขา bacc
    คนที่รักและคอยเห็นห่วงคนอื่นเสมอ อาจลืมดูแลตัวเองอยู่บ่อยๆ เรารู้สึกว่า ความรักที่มีให้คนอื่นเป็นสิ่งที่ดี แต่ความรักที่มีให้ตัวเองก็สำคัญ ดังนั้นใครที่กำลังหาของขวัญให้ตัวเอง นี่ก็เป็นสิ่งที่เราอยากแนะนำ

    I am beautiful เป็นข้อความแสดงความรักให้ตัวเองที่น่ารักอยู่บนกระจกพกพาลาย Pocket Mirror Little Joy (150 บาท) ที่พกไว้ให้กำลังใจตัวเองได้ทุกวัน ส่วนช่วงที่โควิด-19 ยังระบาดอยู่ เจลล้างมือก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะใช้ป้องกันตัวเองจากเชื้อโรค Humble & Gentel - Hand Sanitizer Gel (290 บาท) ก็อ่อนโยนต่อมือเราด้วยล่ะ สุดท้ายสำหรับนักอ่าน หนังสือ ทานยาหลังอาหาร แล้วดื่มน้ำตามากๆ (190 บาท) เป็นหนังสือรวม 13 เรื่องสั้นบำบัด สำหรับคนที่ไม่ถนัดฟูมฟาย มีประโยคหนึ่งในหนังสือว่า 'แต่พอเอาเข้าจริงๆ ฉันก็รักชีวิตนี้มากๆ เลยนะ รักทั้งๆ ที่มันเต็มไปด้วยเรื่องที่เราเกลียดนี่ล่ะ' เหมาะสำหรับคนที่กำลังหันมารักตัวเองมากทีเดียว


รักนะแต่ก็กลัวเธอเหงา

    แนะนำโดย ฟาร์-มนทร์ลิสา ศิริคันธานนท์ พนักงาน happening shop สาขา ดาดฟ้า
    คนที่อยู่ไกลกันอาจจะเหงาสักหน่อย เพราะช่วงนี้อาจจะต้องรักษาระยะห่างระหว่างกันเพื่อความปลอดภัย แต่ถ้ามีโอกาสส่งความรักความปรารถนาดีไปให้กันได้ล่ะก็ รับรองว่าคนรับจะต้องหายเหงาแน่นอน
    อย่างเราเองเป็นคนที่ชอบส่งโปสการ์ด เพราะฉะนั้น Postcard Love Sense ของ ease around (120 บาท) ที่มีลูกเล่นสามารถนำไปเล่นกับแสงอาทิตย์หรือส่องไฟขึ้นไปฉายภาพโปสการ์ดบนเพดานก็ได้ เหมือนจะเป็นการบอกว่า 'ฉันอยู่ตรงนี้เป็นกำลังใจให้นะ' หรือ 'Work from home ไม่เหงานะ ฉันจะอยู่เป็นเพื่อนเธอเอง' ถ้าอยากให้ของเป็นชิ้นเป็นอันที่ส่งไปนั่งเป็นเพื่อนกันได้ ลองส่ง Redmon: Sticky Monster Lab (1,500 บาท) ไปเป็นเพื่อนก็แก้เหงาได้เหมือนกัน ส่วนคนที่ทำงานทั้งวัน ปวดบ่า ปวดคอ ถ้าให้ Herbal Cooling Spray: Herbpiness (380 บาท) เป็นของขวัญ ถึงตัวเราจะไม่ได้อยู่ใกล้ ก็ส่งไปให้ใช้นวดๆ ถูๆ เวลานั่งทำงาน จะได้รู้ว่าถ้าทำงานหนักมาก 'เราเป็นห่วงนะ' ก็ได้ 

ด้วยรักและห่วงใย
    แนะนำโดย แนน-ปิยนุช สันต์สัมพันธ์กุล ผู้ช่วยบรรณาธิการร้าน happening shop สาขา bacc
    พอมีความรักให้ใครแล้วมักจะมีความห่วงใยให้เขาด้วยเสมอ ดังนั้นถ้าหาของที่สามารถช่วยดูแลได้ทั้งกายและจิตใจคนที่เรารู้สึกเป็นห่วงได้ คงจะดีไม่น้อย และไม่เฉพาะพ่อแม่ที่เป็นห่วงลูกเท่านั้นนะ ลูกๆ ก็เป็นห่วงพ่อแม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นถ้าให้ของขวัญที่สื่อความรู้สึกถึงพวกเขาได้ ตอนได้รับจะต้องปลื้มใจแน่ๆ
    Apaul Surprise Box Set (920 บาท) เป็นชุดของขวัญที่ประกอบไปด้วยอาหารแห้งพร้อมทาน น้ำพริกปลาทูย่าง, น้ำพริกปลาสลิด, ยาดมสมุนไพรน้ำ Refreshing oil และ ยาดมสมุนไพรไทยสูตรดั้งเดิม บรรจุมาในกล่องไม้ดีไซน์เรียบง่าย เต็มไปด้วยความใส่ใจ แล้วยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย ถ้าพ่อหรือแม่ใช้แว่นสายตาล่ะก็ Hand and a Half สายคล้องแว่นถักมือ (590 บาท) เป็นสายคล้องแว่นที่ถักด้วยมือจากผ้าทอพื้นถิ่น ดีไซน์สวยงามพกพาไปได้ทุกที่ เป็นทั้งสายคล้องแว่นและเครื่องประดับได้ในเวลาเดียวกัน ใช้แล้วพ่อกับแม่ไม่ลืมแว่นแน่นอน หรือ หนังสือ สุขจรัสแสง คู่มือผู้ใช้งานจิต (440 บาท) หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้สามารถทำความรู้จักจิตตนเอง การหาความอิ่มเอมใจและความหมายของชีวิตผ่านการฝึกสติและภาวนาที่ทำได้ระหว่างวัน ให้ได้เข้าถึงความสุขแม้ในวันที่ไม่เป็นดั่งใจ แต่ละชิ้นที่เลือกมานี้ผู้รับอิ่มเอมได้ทั้งกายและใจเลยนะ

พิเศษใส่นม ใส่ไข่ ใส่ใจด้วยนะ
    แนะนำโดย บีม-ณิชาภัทร ลิมป์กุลวัฒนพร พนักงานพาร์ทไทม์ happening shop สาขา bacc
    เวลาที่อยากบอกว่าเรารักใครสักคนเป็นพิเศษ แล้วยังใส่ใจเขามากๆ ด้วย ก็อยากหาของที่มีความพิเศษ ที่บอกว่าเราอยู่ตรงนี้และจะคอยอยู่เคียงข้างให้รู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดเสมอนะ

    เทียนหอมทำจากไขถั่วเหลืองกลิ่นชาเขียวผสมดอกไม้อ่อนๆ จาก give.me.museum candle กลิ่น GOOD NEWS! (120 บาท) พอจุดแสงเทียนสีอุ่นกับกลิ่นหอมๆ จะช่วยให้เธอผ่อนคลายได้เยอะเลยแหละ หรือถ้าเป็นคนรักศิลปะและรักการระบายสี ลองให้ สีน้ำทำมือ Little Japanese Forest (250 บาท) จาก Sunday Motivation ดู เพราะถ้าได้ลองจับพู่กันระบายสีน้ำลงบนกระดาษ อาจจะช่วยระบายความรู้สึกออกมาได้มาก แถมสีนี้ผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ จึงเป็นมิตรต่อคนใช้มากๆ เลย และสำหรับคนพิเศษที่ชอบฟังเพลง CD The fin: Days With Uncertainty (320 บาท) วงอินดี้ร็อกสัญชาติญี่ปุ่นอาจจะช่วยให้เธอได้ขยับแข้งขยับขาออกกำลังกายบ้างก็ได้ หรือ แค่ผงกหัวตามจังหวะเพลงเพลินๆ ก็ได้ดูแลสุขภาพใจแล้ว


รักนะแก้วตาดวงใจ
    แนะนำโดย มุก-มาลินี จันทร์เลิศฟ้า บรรณาธิการร้าน happening shop สาขา ดาดฟ้า
    เมื่อรักใครแล้วอยากทะนุถนอมเป็นพิเศษ จะรู้สึกเหมือนเขาเป็นแก้วตาดวงใจของเราทีเดียว สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญให้ลูกหลาน หรือคุณพ่อหาของให้คุณแม่ที่กำลังจะมีลูกน้อย เราขอแนะนำสินค้าที่น่าจะถูกใจวัยกระเตาะ หรือถึงจะโตแล้วก็ใช้ได้นะ
    เวลาเลือกของสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันอาจจะต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ BONBO เป็นเซทภาชนะใส่อาหาร ช้อนส้อม และแก้วน้ำพร้อมหลอด จากแบรนด์ Kinto ดีไซน์ภาชนะกลมมน น้องสามารถหยิบจับเล่นได้ ไม่บาดมือ ไม่แตก ใส่อาหารเข้าไมโครเวฟได้ ใส่เครื่องล้างจานได้ มีแบบเซท 6 ชิ้น (2,250 บาท) และ เซท 4 ชิ้น (1,850 บาท) จิ๊กซอว์ Little hands and Big jigsaw puzzle จากสำนักพิมพ์ ยาหยี (315 บาท) เป็นจิ๊กซอว์ชิ้นใหญ่ ออกแบบมาให้มือเล็กๆ หยิบได้ถนัด และการต่อภาพไม่ซับซ้อนจนเกินไป เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2 ปีขึ้นไป มีทั้งหมด 3 ชุด ได้แก่ สำรวจท้องฟ้า ชุดสัตว์ป่า และชุดสัตว์ขั้วโลก ซึ่งเป็นชุดที่ขายดี ถูกใจน้องๆ หนูๆ ที่สุด
    ของใช้อย่างกระเป๋า Wildkeeper จากแบรนด์ Unmelt (450 บาท) เป็นกระเป๋ารูปสัตว์ขนาดกระทัดรัด สำหรับใส่ของกระจุกกระจิก ภายในมีที่ห้อยกุญแจ และมีสายคล้องมือ เหมาะจะให้น้องๆ ใส่ของส่วนตัวพกไปไหนมาไหน ขอแนะนำลายที่เราเอ็นดูเป็นพิเศษคือ สล็อต หมู และหมี นึกถึงตัวเองตอนเด็กๆ ที่ชอบพกของเล่นชิ้นเล็กๆ ยางมัดผม หรือกิ๊บที่ชอบติดตัวไปไหนมาไหนด้วย เลยคิดว่าน้องๆ จะต้องชอบแน่นอน สุดท้าย หนังสือนิทานผีเสื้อของตั๋วตั่ว จากสำนักพิมพ์แมงมุม (315 บาท) เขียนโดย ซิ่งเจียจุ่ย นักสิทธิมนุษยชนเด็กชาวไต้หวัน แต่งขึ้นด้วยความตั้งใจที่จะสร้างเกราะกำบังให้เด็กๆ ได้รู้จักรักและปกป้องตัวเอง เป็นสื่อที่ช่วยให้เด็กได้รู้จักสิทธิในร่างกายของตนเองและไม่ตกเป็นเหยื่อของการคุกคามทางเพศ อ่านรีวิว หนังสือนิทานผีเสื้อของตั๋วตั่ว ได้ที่นี่

รักและอยากคอยดูแล
    แนะนำโดย แป้ง-พนิตนันท์ สุวรรณรัตน์ พนักงานพาร์ตไทม์ happening shop สาขา ดาดฟ้า และ bacc
    ถึงจะรักกันมากแค่ไหน แต่คงไม่สามารถอยู่ดูแลเทคแคร์กันได้ตลอดเวลา ดังนั้นถ้ามีของขวัญที่พอเขาได้เห็นแล้วรู้ได้ว่าเรารักและอยากดูแลนะอยู่ใกล้ๆ ก็เหมือนให้สิ่งนั้นช่วยดูแลเขาแทนเรานั่นเอง
    อยากให้คนที่ได้รับมีมุมผ่อนคลายสุนทรีย์ไปกับเครื่องเล่นที่สวยงาม ปล่อยใจไปกับเสียงเพลงเพราะๆ Brad Retro Ivory (5900 บาท) เครื่องเล่นแผ่นเสียงลำโพงในตัว สีงาช้างสวยงามคลาสสิก ขนาดกะทัดรัด เหมาะกับห้องขนาดเล็กๆ เช่น ห้องนอน คอนโดมิเนียม หรือ อพาร์ตเม้นต์ แล้วยังสามารถเป็นลำโพงบูทูธได้ด้วย และหากเราได้ดื่มด่ำไปกับเพลงคลาสสิกด้วยกันคงดีไม่น้อย และนี่คือตัวช่วยดูแลบ้านที่น่ารักมาก Baan Boon Brooms Natural Broom (460 บาท) ไม้กวาดขนาด 85 เซนติเมตร สำหรับกวาดภายในตัวบ้าน ด้ามเป็นไม้ไผ่ธรรมชาติ ดีไซน์สวยงาม น่าจับน่าใช้ เพื่อเป็นกำลังใจในการทำความสะอาดบ้านกัน สุดท้ายที่จะช่วยดูแลผิว Nuaynard สบู่เหลวกลิ่นชื่นจิต ขนาด 300 มล. (580 บาท) เป็นกลิ่นธรรมชาติจากเปลือกไม้ พรรณไม้ จะช่วยให้รู้สึกสดชื่นก่อนออกไปเผชิญกับชีวิตประจำวันข้างนอก หรือผ่อนคลายอาการเหนื่อยล้าที่สะสมมาจากโลกภายนอก 
    สิ่งเหล่านี้เป็นของขวัญที่อยากให้คนที่ได้รับรู้สึกถึงความห่วงใย และอยากให้ผู้รับใช้ดูแลตัวเองเป็นอย่างดีจนกว่าจะถึงวันที่เราได้พบกัน

รักอิสระ

    แนะนำโดย เฟส-ปาริฉัตร แทนบุญ บรรณาธิการร้าน happening shop สาขา  bacc


    เชื่อว่าไม่มีใครในโลกที่ไม่ชอบความอิสระ อาจจะด้วยปัจจัยต่างกันไปจึงทำให้ชีวิตต้องอยู่ในกรอบบ้าง แต่ถ้าเมื่อไรได้มีเวลากลับมาเป็นตัวของตัวเอง ในพื้นที่ของตัวเอง ก็คิดว่าความรู้สึกอิสระจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายและสร้างบรรยากาศน่ารักให้เกิดขึ้นทั้งต่อตัวเองและคนรอบข้างได้ สินค้าที่เลือกมานี้อาจจะพอบรรเทาความน่าเบื่อของวงจรชีวิตที่จำเจ หรือข้อจำกัดที่ทุกคนเผชิญได้บ้างนะ

    โปสเตอร์ผ้า Camping จาก Curve Project (220 บาท) ชิ้นนี้เป็นผลงานขนาดประมาณ A3 ส่งตรงมาจากศิลปินนักวาดผู้ผันตัวเองไปเปิดคาเฟ่น่ารักๆ ที่จังหวัดน่าน เรื่องราวในโปสเตอร์ชวนให้นึกถึงกิจกรรมแคมป์ปิ้งนอกบ้านในที่โล่งกว้างอากาศสะอาด อย่างช่วงปีที่ผ่านมาอาจจะถูกจำกัดการออกเดินทางด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทุกคนต้องช่วยกันเป็นกำลังใจให้กัน ถ้าได้ใช้โปสเตอร์ผ้าเป็นของขวัญ อาจจะสร้างบรรยากาศน่ารักๆ ในห้องของคนที่ได้รับขึ้นมาได้บ้าง หรือส่งของขวัญที่ผู้รับสามารถใช้ได้ตลอดทั้งปี อย่าง 2021 Calendar&Planner จาก Kaleidoscope (290 บาท) ที่มีคุณสมบัติเป็นได้ทั้งปฎิทินและแพลนเนอร์ ขนาด A4 สามารถใช้แขวนติดผนังหรือห้อยขนาบชั้นวางหนังสือตามมุมโต๊ะทำงานได้ ถึงตอนนี้หลายคนอาจจะจดหรือบันทึกสิ่งต่างๆ ลงในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นส่วนใหญ่ แต่บางทีการใช้กระดาษในการจดบันทึก การใช้ปฎิทินจดแผนการ หรือวันสำคัญทั้งหลายลงบนแพลนเนอร์ที่เป็นกระดาษจริงๆ ก็ช่วยให้รู้สึกเป็นอิสระจากเทคโนโลยีได้เหมือนกัน ที่สำคัญชิ้นนี้มีจำหน่ายเฉพาะ happening shop ทั้ง 2 สาขาเท่านั้น
    สุดท้าย CD & DVD Set: apartmentkhunpa thegreatestshit อัลบั้มเซทที่รวบรวมเพลงและวิดีโอจากวง Apartment Khunpa วงดนตรีอินดี้แนว Alternative Rock ซึ่งรวบรวมเพลงฮิตติดหูชาวอินดี้ผู้หลงใหลในบทกวีที่นำมาใส่เป็นท่วงทำนองและสื่อความหมายได้อย่างสวยงามในยุคที่ผ่านมาไว้ในกล่อง ประกอบด้วย CD 2 แผ่นรวบรวมเพลงฮิตแบ่งเป็น CD1 the greatest hits รวม 14 เพลง ยกตัวอย่างเพลงที่เป็นที่รู้จักอย่าง ไม่รู้จักฉัน ไม่รู้จักเธอ, ลิปสติกบนลิปสติก, สมรสและภาระ เป็นต้น และอีกแผ่นคือ  CD 2 the baddest shit บรรจุเพลงไว้ถึง 15 เพลงและแผ่นพิเศษสุดท้ายคือ DVD must watch this ประกอบด้วย Video จากบทเพลงและบทกวีจำนวน 6 ชิ้น มอบอิสระในการเสพดนตรีและบทกวีได้อย่างเต็มที่ไปเลย และพิเศษสุดสำหรับอัลบั้มนี้ที่ happening shop มีลายเซ็นของ ตุล ไวฑูรเกียรติ บนปกหลังของกล่องด้วย

    หรือลองค้นหาความหมายของความรักในแบบฉบับของคุณ แล้วคลิกหาของขวัญด้วยตัวเองในเว็บไซต์ happeningandfriends.com หรือตรงดิ่งมาปรึกษาสาวๆ พนักงาน happening shop ก็ได้นะ พวกเราทุกคนพร้อมหาของขวัญที่ตรงกับความต้องการของคุณอยู่เสมอ

วรรณวนัช บูรพาเดชะ

บรรณาธิการผู้คัดสรรชิ้นงานเข้าสู่ happening shop, เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก 'ญี่ปุ่นอุ่นอุ่น', นักเขียน ช่างภาพโฟโต้บุ๊ก 'Nagasaki Light' และไกด์บุ๊ก 'Kagawa Memories' นอกจากภาพถ่ายและงานเขียน สิ่งที่เธอสนใจเป็นพิเศษคือการนั่งสมาธิและการโปรยมุขไม่ขำ

มนทร์ลิสา ศิริคันธานนท์

เด็กสาวธรรมดาผู้มีความสุขกับการได้เป็นแม่หมา มีใจรักในการทำขนม และใฝ่ฝันอยากจะเป็นช่างภาพ, stylist มืออาชีพในสักวันหนึ่ง