โปสเตอร์แห่งความสุขที่ยังไม่ถูกเปิดเผย ของ Juli Baker and Summer

    ป่าน-ชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา ศิลปินสาวผู้มีเอกลักษณ์โดดเด่นในการวาดภาพที่ให้ความรู้สึกไร้เดียงสาด้วยสีสัน ทุกผลงานของเธอล้วนแล้วแต่มีจุดเริ่มต้นมาจากพลังงานความสนุก ดังนั้นเมื่อนิตยสาร happening ฉบับ Paint Things ต้องการนำเสนอเรื่องราวของ 4 ศิลปินนักวาดภาพประกอบจึงไม่อาจขาดเธอได้

    โดยนอกจากจะมีบทสัมภาษณ์ของศิลปินแล้ว เรายังให้ทุกคนสร้างสรรค์ผลงานศิลปะในสไตล์ของตัวเอง ภายใต้คอนเซปต์ 'Happiness' แล้วนำมาจัดทำเป็นชิ้นงาน 4 รูปแบบไม่ซ้ำกัน บรรจุอยู่ในกล่องคู่กับนิตยสาร ให้ผู้อ่านทุกคนสามารถครอบครองผลงานศิลปะของพวกเขา และนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

    ในการวาดผลงานครั้งนี้ ป่านวาดภาพมาทั้งหมด 4 ชิ้น ให้เราเลือกเพียง 1 ชิ้นนำมาผลิตในรูปแบบโปสเตอร์ ผลงานทุกชิ้นของเธอทั้งสวยงามและมีความน่าสนใจแตกต่างกันไป แล้วชิ้นงานที่เลือกมาบรรจุไว้ในกล่องคือ 'Now is Good'

    ป่านตีความว่าความสุขนั้นมันน่าจะเป็นปัจจุบัน คือสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างทางไม่ใช่เป้าหมายหรือสิ่งที่ตั้งใจทำเพื่ออนาคตที่วางไว้ข้างหน้า ซึ่งเป็นความหมายที่สื่อสารอย่างตรงไปตรงมา และอาจตรงใจใครอีกหลายๆ คนที่เห็นงานชิ้นนี้ของเธอด้วย


    คงน่าเสียดายถ้าเราจะไม่พูดถึงภาพวาดอีก 3 ชิ้นที่เหลือ เพราะป่านได้ถ่ายทอดความหมายของ 'Happiness' ออกมา จากแต่ละแง่มุมทางความคิดและความรู้สึกไว้อย่างน่าสนใจ เราจึงนำแบบโปสเตอร์ที่ไม่ได้นำมาผลิตเหล่านี้ ออกมาเปิดเผยให้ได้เห็นกันที่นี่

    'Happiness is' ป่านเขียนคำไล่ยาวไปเรื่อยๆ แบบตรงตัว โดยเริ่มจากการที่ป่านคิดว่าอะไรบ้างที่ทำให้เธอมีความสุข จึงกลายเป็นภาพออกมาอย่างที่เห็น ซึ่งเธอบอกว่าสนุกกับมันมาก


    เมื่อป่านมีความสุข เธอมักจะแสดงออกมาด้วยคำขอบคุณ และป่านเป็นคนชอบพระอาทิตย์ เธอจึงนำความสุขทั้งสองสิ่งมารวมกันเป็นภาพนี้


    'Whatever' ช่างมัน น่าจะเป็นคำที่หลายๆ คนใช้เมื่อต้องการปล่อยวางกับบางสิ่ง ตัวป่านเองก็เช่นกัน เพราะมันเป็นคำที่ทำให้เธอสบายใจ และสามารถเดินต่อไปข้างหน้าได้เสมอ

    ความสนุกกับทุกงานและการปล่อยวางความคาดหวังจากคนดู ปรากฏอยู่ในสีสันและฝีแปรง ซึ่งส่งมาถึงคนที่ชมผลงานของเธอได้อย่างเต็มเปี่ยม


    นี่เป็นเพียงตัวอย่างงานที่เธอทำร่วมกับ happening เท่านั้น หากอยากทำความรู้จักกับ ป่าน-ชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา และแบรนด์ Juli Baker and Summer มากกว่านี้ สามารถอ่านเส้นทางการเป็นศิลปิน และเบื้องหลังการทำงานของเธอได้ใน happening ฉบับ Paint Things

นิตยสาร happening 'Paint Things'แรงบันดาลใจเบื้องหลังผลงานชุด Happiness

    Nothing is worth it if you aren't happy เป็นผลงานเก่าที่เธอเคยวาดไว้ขณะร่วมโครงการ Artist in Residence Program ที่เมืองโรตา, กาดิซ เบย์ (Rota, Cadiz Bay) ที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศสเปน นี่คือข้อความที่พ่อของป่านส่งมาให้ในช่วงเวลาที่เธอคิดถึงบ้านที่สุด เมื่อเธอได้โจทย์การทำงาน เธอจึงนึกถึงผลงานชิ้นนี้ และอยากวาดรูปที่มีคำพูดและประโยคต่างๆ ที่สื่อถึงความสุขอยู่ในงานเหล่านั้น

วิมุตตินันท์ เชื้อสาวะถี

นักเขียนที่ชอบฝันเพราะหลับตลอดเวลา ใช้เวลานอนเยอะกว่าการใช้ชีวิต เราเชื่อว่าการพักผ่อนอย่างมีประสิทธิภาพย่อมส่งผลให้งานเรามีประสิทธิภาพด้วยเช่นกัน