Magazine

happening '60 Shots'

#117

    Every shot has a story. 
    happening '60 Shots' มีจุดเริ่มต้นมาจากภาพถ่ายที่บอกเล่าเรื่องราวอยู่ในนั้น โดยคัดสรรภาพถ่ายจากช่างภาพมืออาชีพและผู้ที่รักการถ่ายภาพชาวไทยหลายคน รวมทั้งสถานที่ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพ เช่น โรงเรียนสอนถ่ายภาพ ร้านล้างฟิล์ม และสถานที่ซื้อกล้องมือสอง เป็นต้น
    60 เรื่องราวที่นำมาเล่าผ่านภาพถ่ายในหนังสือเล่มนี้ นอกจากจะมีความน่าสนใจของประเด็นและแนวความคิดที่หลากหลายแล้ว ยังสะท้อนให้เห็นถึงทัศนคติของผู้คน พฤติกรรมการถ่ายภาพ และเหตุการณ์สำคัญในยุคสมัย ซึ่งถูกเก็บบันทึกไว้ในจังหวะที่เกิดเสียงลั่นชัตเตอร์อีกด้วย

ผลงานภาพถ่ายและเนื้อหาบางส่วนในเล่มนี้

    ทัวร์-จิรายุ เอกกุล ผู้ใช้เวลาว่างออกเดินทางตามรอยสัตว์ป่าไปทั่วทุกมุมโลก เก็บช่วงเวลาที่วาฬบรูด้ามาเยือนกรุงเทพมหานครได้อย่างน่าประทับใจ

    ภาพชุดล่าสุดจาก ทวีพงษ์ ประทุมวงษ์ ช่างภาพสตรีทมือรางวัลระดับนานาชาติ ที่เดินทางกลับไปสัมผัสความรู้สึกของการถ่ายภาพที่มีชีวิตจิตใจอีกครั้ง ที่ประเทศเนปาล

    ช่างภาพผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพอาหาร แพรว-พัดชา กิจชัยเจริญ กับโปรเจกต์ภาพถ่ายส่วนตัวของเธอ ซึ่งค่อยๆ นำไปสู่การค้นพบวัตถุดิบและวิธีปรุงรสชาติอาหารให้ลึกซึ้งถึงหัวใจ

    ภาพถ่ายที่สะท้อนให้เห็นถึงความสนใจในแต่ละช่วงชีวิตของศิลปินช่างภาพ ดาว วาสิกศิริ กับการถ่ายทอดความงามในความไม่สมบูรณ์แบบที่พบเห็นอยู่ในสิ่งต่างๆ ของเขา

    อัครา นักทำนา กับชุดภาพถ่ายซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนในการถ่ายภาพแนวศิลปะของเขา

    เบียร์-วีระพล สิงห์น้อย ช่างภาพสถาปัตยกรรม ผู้มีงานแสดงภาพถ่ายสถาปัตยกรรมยุคโมเดิร์นทั้งในและต่างประเทศ จะชวนให้ลองจินตนาการถึงการต่อสู้ของตึกหุ่นยนต์กับตึกก็อตซิลล่ากลางกรุงเทพฯ ดูสักครั้ง

Choose option