หวานหมี

    ก่อนอื่นต้องขอโทษคุณผู้อ่านทุกคนด้วยค่ะ ที่หนนี้คอลัมน์ Friend-ship กลับมาพบกันแบบล่าช้าน็อกรอบไปเลย จากเดิมที่วางแผนไว้ว่าจะมาออนไลน์ให้ได้อ่านกันช่วงกลางเดือนกรกฎาคม กลายเป็นว่าล่วงเลยมาจนถึงต้นเดือนสิงหาคมกันแล้ว ความช้าทั้งหมดก็ต้องโทษคนเขียนล้วนๆ เพราะช่วงที่ผ่านมาจัดสรรเวลาได้ไม่ลงตัวนัก ซึ่งจุดนี้จะต้องปรับปรุงอย่างหนักพร้อมกับก้มหัวคำนับรัวๆ

    สำหรับของขวัญที่ประกาศไว้ให้ร่วมสนุกกันในรอบที่แล้ว คือ กระเป๋าผ้าหูเดี่ยวคอลเล็กชัน 'Species Easy Bag' จากแบรนด์ ABEARABLE ตอนนี้ทีมงานได้ตัวคู่ขวัญที่ได้รับกระเป๋าเป็นของขวัญมาเรียบร้อยค่ะ เป็นชาวเชียงใหม่อีกแล้ว! (ดีใจนะที่ชาวเชียงใหม่ให้ความสนใจร่วมกิจกรรมนี้ของเรากันเรื่อยๆ) เมื่อพูดถึงคู่นี้ คำเดียวที่สรุปได้ว่าทำให้รู้สึกโดนใจก็คือ 'ความหวาน'

    "ถ้าจะเปรียบหุ่นเธอ เราคงต้องให้เธอเป็นหมีกริซลี่ แต่ถ้าจะเปรียบความน่ารักของเธอ เธอเป็นคุณหมีเท็ดดี้เสมอสำหรับเรา" อ่านแค่ 2 วรรคแรก ฉันก็อดสงสัยไม่ได้ว่า หนุ่มร่างใหญ่ที่ถูกพาดพิงถึงจะน่ารักใส่สาวน้อยที่เขียนอีเมลเข้ามาถึงฉันยังไงบ้างนะ?

    ส้มแต้ว-ภิชัญญา พิสุทธิ์ศรีสกุล คือสาวน้อยเจ้าของข้อความในอีเมลที่ส่งเข้ามาร่วมลุ้นรับกระเป๋าผ้า เธอเล่าว่าความสัมพันธ์ระหว่างเธอและ ทีโบน-มนตรี แย้มนิยม หนุ่มนักดนตรีและนักแต่งเพลงผู้ถูกเอ่ยถึง เริ่มต้นและคงอยู่มา 4 ปีแล้ว และเธอคิดว่าคงจะดำรงอยู่แบบนี้เรื่อยไป

    "มิตรภาพของเรายังดีงามเหมือนวันเริ่มต้น ในวันที่ฝนปรอยๆ ในความสัมพันธ์ เราเป็นมากกว่าเพื่อน มากกว่าพี่น้อง มากกว่าคนรัก เราเป็นกำลังใจให้กัน และเป็นมากกว่าทุกสิ่งทุกอย่าง เรื่องราวของเราที่ผ่านมาล้วนมีแต่สิ่งดีงาม แม้บางครั้งบางครา เรื่องราวที่เราต้องผ่านจะยากแค่ไหน แต่มันก็ผ่านมาได้ทุกครั้ง" ส้มแต้วบอกว่า เธออยากขอบคุณทีโบนที่มอบมิตรภาพและความรักให้กับเธอ และยังอยู่ข้างกันเสมอ

    อ่านจบรู้สึกดั่งฝูงมดรุมกัดหัวใจ เอ้า! หวานกันขนาดนี้ก็เอาไปเถอะคนดี กระเป๋าคู่จากแบรนด์ ABEARABLE! ส้มแต้วเลือกกระเป๋าผ้า GRIZZLY สีน้ำตาลให้ทั้งทีโบนและตัวเธอเอง เป็นสีน้ำตาลที่หวานสมชื่อน้ำตาลกันเลยทีเดียว ...เห็นแซวเยอะอย่างนี้ ยังไงก็ยินดีด้วยนะคะ ได้เห็นคนมีความสุขก็ปลื้มไปด้วย

    สำหรับคู่ที่พลาดหวังไปในครั้งนี้ อย่าเสียใจนานนะคะ ขอบคุณมากค่ะที่เขียนอีเมลมาให้อ่านกัน หนนี้ไม่ได้รับเลือกก็ร่วมลุ้นกันใหม่ได้เรื่อยๆ นะคะ (ส่งอีเมลมาทุกรอบเราก็ไม่โกรธ) อย่างในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ของขวัญคือ กาชาปอง Blind Box Mamuang x Fujiko (มูลค่า 250 บาท) เป็นกาชาปองคู่ บรรจุอยู่ในกล่องสีเหลืองสดใส ออกแบบมาให้สามารถนั่ง นอน และเกาะอยู่ตามขอบแก้วหรือภาชนะได้ กาชาปองนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นชุดนี้ถือว่าหายาก แฟนๆ มะม่วงจังและสาวน้อยฟูจิโกะควรมีไว้ครอบครองอย่างยิ่ง รูปแบบจะเป็นกาชาปองเสี่ยงทาย คือเราจะไม่รู้ว่าภายในแต่ละกล่องเป็นอะไร ผู้ที่ได้รับจะได้เล่นสนุกกับการลุ้นด้วยค่ะ

    ใครเห็นมะม่วงจังกับสาวน้อยฟูจิโกะแล้วนึกถึงเพื่อนคนไหน เขียนอีเมลมาเล่าเรื่องเพื่อนคนนั้นให้เราฟังนะ ทีม happening ยินดีมอบกาชาปองนี้ให้คุณกับเพื่อนไปเลยคนละ 1 กล่อง! (ทีมงานขอสงวนสิทธิ์สุ่มหยิบให้นะจ๊ะ)


กติกาและสิ่งที่ขอให้คุณส่งมาถึงเรา:

- เขียนเล่าเรื่องราวหรือบอกเหตุผลว่าทำไมเพื่อนคนนี้จึงเหมาะที่จะได้รับสิ่งนี้เป็นของขวัญ ส่งเป็นอีเมลถึงเราที่ friend-ship@happeningandfriends.com (มีขีดกลางด้วยนะ) ภายในวันที่ 31 สิงหาคม 2561 (ไม่จำกัดความยาว และงานนี้จะเป็นเพื่อนจริง เพื่อนไม่จริง แฟน ญาติพี่น้อง ได้หมด!)
- Username ที่ใช้ในเว็บไซต์นี้, ชื่อ-สกุล, ชื่อเล่น, เบอร์โทร, อีเมลของคุณ
- ชื่อ-สกุล, ชื่อเล่น, เบอร์โทร, อีเมล และที่อยู่ของเพื่อนที่คุณอยากให้เราส่งชิ้นงานให้ (ถ้ามี) ในช่วงแรกนี้ เราขอจัดส่งให้เฉพาะในประเทศไทยก่อนนะ ขอรายละเอียดแน่นๆ ที่ทำให้รู้สึกชัวร์ว่าจะติดต่อเขาได้
- แนบภาพประกอบเรื่องราว หรือภาพของเพื่อนมาด้วย เราอยากเห็น!
- จะให้ Facebook Account ของคุณและเขามาด้วยก็ได้ เพื่อความรวดเร็วในการติดต่อสื่อสาร
- ทีมงานจะติดต่อไปหาผู้ที่ได้รับของขวัญในช่วงต้นเดือนกันยายน และโพสต์เรื่องราวบนเว็บไซต์ราวกลางเดือนกันยายน 2561

วรรณวนัช บูรพาเดชะ

บรรณาธิการผู้คัดสรรชิ้นงานเข้าสู่ happening shop, เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก 'ญี่ปุ่นอุ่นอุ่น', นักเขียน ช่างภาพโฟโต้บุ๊ก 'Nagasaki Light' และไกด์บุ๊ก 'Kagawa Memories' นอกจากภาพถ่ายและงานเขียน สิ่งที่เธอสนใจเป็นพิเศษคือการนั่งสมาธิและการโปรยมุขไม่ขำ

อนิรุทร์ เอื้อวิทยา

นักเขียน และ ช่างภาพ อิสระ ปัจจุบันชนแก้วอยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูงที่จังหวัดเชียงใหม่