Good Art for Everyone : รื่นรมย์กับ 37 ภาพวาดที่เติมเต็มบรรยากาศของการดื่มกาแฟและการทำสิ่งที่รัก

    คุณมักจะดื่มกาแฟในช่วงเวลาแบบไหน?

    บางคนอาจจะนั่งเล่นรับแสงแดดอุ่นๆ ไปพร้อมกับการลิ้มรสความหอมจากกาแฟสายพันธุ์โปรด บางคนก็ดื่มเพื่อเติมพลังให้พร้อมรับการทำงานในแต่ละวัน บางคนก็ดื่มในยามที่อ่านหนังสือสักเล่มหรือฟังเพลงดีๆ สักเพลง บางคนก็ดื่ม เพื่อเพิ่มอรรถรสให้กับบทสนทนาทั้งคนคุ้นเคยและผู้คนใหม่ๆ ที่เข้ามาใน ชีวิต และบางคนก็อาจจะดื่มเพื่อชื่นชมความงามของบางสิ่งบางอย่าง

    ในยามที่กาแฟกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผู้คนเช่นนี้ ในฐานะนักสื่อสารที่เล่าเรื่องศิลปะใกล้ตัว จึงมีคำถามว่า แล้วงานศิลปะที่เหมาะแก่กับลิ้มรสกาแฟจะหน้าตาเป็นอย่างไร?

    Good Art for Everyone นิทรรศการศิลปะขนาดอบอุ่นจึงเกิดขึ้น จากการชักชวนศิลปินนักวาด 10 รายมาจัดแสดงผลงานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบรรยากาศของการดื่มด่ำกับกาแฟ ได้แก่ abbylovelove, Atelier Pakawan, BlueBlurryMonday,​ Chubbynida, Faan.Peeti, May Wai, Munins, Palim, Pong Songsai และ Vanont Ruk ประกอบด้วยภาพวาด 37 ชิ้น งานเซรามิก 4 ชิ้น และอาร์ตทอยอีก 4 ชิ้น และจัดแสดงภายในงาน Thailand Coffee Fest 2023 ที่ Impact Exhibition Center Hall ในวันที่ 13-16 กรกฎาคม 2566 เพื่อเปิดโอกาสให้คนรักกาแฟและงานศิลปะได้ใกล้ชิดกันกว่าที่เคย

    สำหรับผู้ชมที่เดินทางไปงาน Thailand Coffee Fest คงมีโอกาสได้ชมผลงานของศิลปินอย่างใกล้ชิด และอาจเป็นคนหนึ่งที่ได้รับชิ้นงานกลับบ้านไป แต่สำหรับบทความนี้ เราขอชวนทุกคนมาชมผลงานและเรื่องราวที่เหล่าศิลปินแต่ละคนตั้งใจถ่ายทอดจนกลายเป็นผลงานที่ทุกชิ้นมีชิ้นเดียวในโลก

    เตรียมกาแฟแก้วโปรดของคุณให้พร้อม แล้วค่อยๆ จิบกาแฟในมือในพลาง ระหว่างชมรายละเอียดในผลงานของทั้ง 10 ศิลปินพร้อมกันกับเรา

abbylovelove | My Personal Haven

    รัฐ เรืองอร่าม หรือ abbylovelove เป็นนักวาดภาพประกอบผู้พ่วงตำแหน่งคุณพ่อและครูศิลปะในโรงเรียนอนุบาล แม้ส่วนตัวจะไม่ถนัดในการดื่มกาแฟเท่าไหร่นัก แต่รัฐมักจะเริ่มวันด้วยการดื่มชาอุ่นๆ ระหว่างที่เอนหลังฟังเพลงโปรดบนเก้าอี้ตัวเก่งหลังบ้าน เป็นช่วงเวลาดีๆ อันแสนเรียบง่ายในยามเช้า

    จึงเป็นที่มาของผลงานชุด My Personal Haven กับผลงานภาพสีน้ำ 4 ชิ้นที่อุดมไปด้วยสิ่งละอันพันละน้อยที่เขารัก ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ จักรยาน แผ่นเสียง และสิ่งของภายในบ้านอันเป็นพื้นที่แห่งความสบายใจ ซึ่งเป็นความสุขธรรมดาที่แสนเรียบง่ายในชีวิตที่ผู้คนอาจมองข้ามไป

    เขาเล่าถึงแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานชุดนี้ว่า "ของหลายอย่างในภาพวาดเป็นของที่เรามีและอยากบันทึกสิ่งของเหล่านั้น ของหลายอย่างอีกเช่นกันที่เราชอบแต่ไม่มีโอกาสเป็นเจ้าของ เราอยากจะเป็นเจ้าของ แม้จะอยู่ในภาพวาดก็ตาม ผมอยากให้ทุกคนมีพื้นที่ส่วนตัวที่ตัวเองชื่นชอบและปรารถนาให้มีอยู่จริงให้ได้ อยากให้ทุกคนมีความสุขกับพื้นที่เหล่านั้น"

    และการได้จิบกาแฟดีๆ สักแก้ว ระหว่างเฝ้ามองและชื่นชมสิ่งที่รักเช่นนี้นับเป็นช่วงเวลาที่ดีไม่น้อยเลย

Atelier Pakawan | Conversation

    สิ่งที่ทำให้กาแฟแก้วโปรดของ ยุ้ย-ภควรรณ ทองวานิช อร่อยกว่าเดิม คือ บทสนทนาที่เกิดขึ้นในยามจิบกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นบทสนทนากับตัวเองหรือผู้คนรอบข้าง บรรยากาศการพูดคุยเคล้ากลิ่นกาแฟนี้ นับเป็นความรื่นรมย์และเป็นแรงบันดาลใจในการวาดภาพสีน้ำ 3 ชิ้น ในผลงานชุด Conversation

    หากเฝ้าดูในรายละเอียดบนผลงานของเธอ คุณจะเห็นคนตัวจิ๋วท่ามกลางอุปกรณ์ชงกาแฟที่หน้าตาแตกต่างกันไป สะท้อนให้เห็นบรรยากาศของการพูดคุยที่แตกต่างกัน เรามักดื่มกาแฟคู่กับขนมชิ้นเล็กๆ ในโมงยามของการพักผ่อน บดกาแฟไปพลางๆ ระหว่างกำลังมีบทสนทนาร่วมกับคนใกล้ชิด ขณะที่เครื่องชงกาแฟก็ถือเป็นอุปกรณ์ที่เปิดช่องเวลาให้นักชงกาแฟได้พูดคุยกันอย่างออกรส

    "ตอนแรกคิดไม่ตกว่าจะสื่อมุมมองแบบไหนออกมาดี แต่มีวันหนึ่งระหว่างเที่ยวที่โตเกียว ได้เข้าไปร้านกาแฟเล็กๆ และได้ยินเจ้าของร้านพูดว่า เขาต้องการสร้างบรรยากาศร้านที่เอื้อต่อการดื่มกาแฟและนั่งคุยกันเงียบๆ ก็เลยเลือกหยิบคอนเสปต์ Conversation มาวาดในงานชุดนี้ค่ะ" ยุ้ยเล่าถึงเบื้องหลังการทำงานในครั้งนี้

    นอกจากนี้ ยุ้ยยังนำเสนองานเซรามิก A Cup of Cappuccino ถ้วยกาแฟที่มีการเติมลูกเล่นเป็นฝาฟองนมและควันร้อนๆ ที่สามารถวางปิดบนปากถ้วยได้พอดี พร้อมจานและแก้วที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดอกกาแฟและผลกาแฟเข้ามา สำหรับคนรักกาแฟ และงาน Coffee Fest 2023 โดยเฉพาะ โดยเธอหวังว่าชิ้นงานนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของบทสนทนาดีๆ ในระหว่างที่ดื่มกาแฟด้วยเช่นกัน

BlueBlurryMonday | GET SOME REST

    มู-อิสริยาภรณ์ หวันมะรัตน์ หรือ BlueBlurryMonday เป็นศิลปินอีกหนึ่งคนที่ดื่มกาแฟเป็นกิจวัตรประจำวัน เธอมักดื่มกาแฟตอนเช้าในวันที่ต้องทำงาน และมักตื่นสายมาจิบกาแฟยามบ่ายเพื่อพักผ่อน จึงเป็นที่มาของผลงานชุด GET SOME REST ภาพวาดสีไม้สุดละมุนตากับการชวนให้ทุกคนหยุดพักจากเรื่องวุ่นวายตรงหน้า แล้วหันมาจ้องมองท้องฟ้านอกหน้าต่างดูบ้าง

    เธอเล่าถึงแรงบันดาลใจในการทำงานชุดนี้ว่า "เราคิดว่าการนั่งนิ่งๆ และมองสิ่งต่างๆ รอบตัวเป็นการพักผ่อนง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้ เราจึงเลือกมุมมองที่คนเรามักจะมองทุกวัน คือ หน้าต่าง เราจึงสร้างวิวที่แตกต่างกันสี่แบบและสร้างสรรค์ออกมาเป็นผลงาน มีดอกไม้ นกบิน โมบายเล็กๆ และแสงเงา เป็นองค์ประกอบที่ช่วยเพิ่มชีวิชีวาให้ภาพได้อย่างเกินคาด และในช่วงเวลาแบบนั้น มักจะมีกาแฟแก้วโปรดของเราอยู่ด้วยเสมอ"

    เธอยังฝากถึงผู้ที่แวะมาชมงานอีกว่า "เราหวังว่าทุกคนจะหาเวลาพักผ่อนสักเล็กน้อย เพื่อให้ร่างกายและจิตใจของเราได้พักผ่อนและฟื้นฟู เพื่อเราจะได้มีแรงในการใช้ชีวิตต่อไป"

Chubbynida | The Coffee Greeting

    'Would you like to grab a cup of coffee sometime?'

    แม้จะไม่ถนัดในการดื่มกาแฟมากนัก แต่นักวาดภาพประกอบอย่าง นิดา-ชนิดา อารีวัฒนสมบัติ หรือ Chubbynida ก็เป็นหนึ่งคนที่หลงใหลในความซับซ้อนและความละเอียดละออของการคั่วเมล็ดและชงกาแฟ ขณะเดียวกัน เธอก็สนใจบรรยากาศและอารมณ์ของผู้คนที่เกิดขึ้นในวงกาแฟด้วยเช่นกัน

    ผลงานชุด The Coffee Greeting จึงมาพร้อมกับความสนุกในวงสนทนาระหว่างจิบกาแฟ นิดาบอกเล่าผ่านคาแรกเตอร์ในชุดสีสันสดใสและท่วงท่าแปลกตา แก้วกาแฟใบใหญ่รับบทเป็นตัวชูโรงที่ช่วยเชื่อมต่อให้บทสนทนาของผู้คนไหลลื่นกว่าที่เคย

    โดยเธอหวังว่า ผู้ชมจะสนุกกับการชมรายละเอียดและนึกถึงใครบางคนที่อยากชวนไปนั่งจิบกาแฟร่วมกัน "หวังว่าทุกคนดูภาพชุดนี้แล้วจะนึกถึงเพื่อนหรือใครบางคนที่อยากชวนไปนั่งจิบกาแฟ และอยากให้ทุกคนที่มาชมงานได้สนุกกับการตีความหมายของภาพในแบบของตัวเองค่ะ"

Faan.Peeti | Floral Flavours Conversation

    Floral Flavours Conversation เป็นผลงานภาพวาดสีไม้ที่ศิลปินสาว ฟาน-ปีติชา คงฤทธิ์ สร้างสรรค์หลังจากห่างหายจากการวาดลงกระดาษไปนาน ผลงานชุดนี้เป็นงานสีไม้ระบายลงกระดาษ Awagami ที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ 100% จากญี่ปุ่น ด้วยเทคนิคการผลิตกระดาษแบบโบราณ

    เธอสนใจในกลิ่นของดอกไม้และผลไม้ต่างสายพันธุ์ที่ส่งผลให้รสชาติกาแฟแตกต่างกัน จึงหยิบยก 5 พืชพันธุ์หลากชนิดมาสร้างสรรค์เป็นผลงาน โดยมีคนตัวจิ๋วกำลังจิบกาแฟและพูดคุยกับคุณนก ถ่ายทอดช่วงเวลาของการพูดคุยกันในวงกาแฟ ช่วงเวลาที่คนเราดื่มเพื่อสร้างบรรยากาศการสนทนาที่ดี

    "ด้วยความที่ฟานไม่ได้ดื่มกาแฟ เลยไปสัมภาษณ์คนรอบตัวที่ชอบกาแฟว่า รูปภาพแบบไหนที่เขาอยากมองเพลินๆ ระหว่างจิบกาแฟ หลายคนอยากเห็นภาพพืชพรรณธรรมชาติที่เป็นสีเขียวสบายตา เพราะรู้สึกผ่อนคลาย จึงไปค้นคว้าเรื่อง Coffee Flavor Wheel และได้เรียนรู้ว่ากลิ่นและรสชาติของกาแฟมีโทนที่เป็นผลไม้และดอกไม้อยู่ด้วย ฟานเลยคัดสรรพืชพรรณเหล่านี้มาวาดเป็นธีมหลักของผลงาน ระหว่างจิบกาแฟ ได้ถ้ามองภาพดอกไม้ผลไม้ น่าจะทำให้กลิ่นพืชพรรณเหล่านี้ในเครื่องดื่มชัดเจนขึ้นในทุกโสตประสาทค่ะ"

May Wai | Nutty, Citrus, Berrie, Floral

    สำหรับคอกาแฟคงทราบกันดีถึงรายละเอียดที่แตกต่างกันในรสชาติของกาแฟ บ้างก็ให้ความรู้สึกเปรี้ยวสดชื่นเหมือนผลไม้ หอมหวานเหมือนดอกไม้ นุ่มละมุนคล้ายกับถั่ว หรือเข้มข้นไปตามความเข้มในการคั่วกาแฟ

    ในฐานะคอกาแฟคนหนึ่ง เมย์ ไวกิตติพงษ์ หรือ May Wai จึงนำเสนอชุดภาพที่สื่อถึงรสชาติของกาแฟในแบบต่างๆ เธอเลือกใช้สีและองค์ประกอบที่สื่อถึงรสชาติเหล่านั้นด้วยเทคนิคคอลลาจ ผสมผสานกับการเพ้นต์และเทคนิคภาพพิมพ์ โดยมีคาแรกเตอร์คนและแมว ในอิริยาบถผ่อนคลายสบายใจเป็นผู้นำชมในรายละเอียดของแต่ละภาพ เหมาะแก่การชมไป จิบกาแฟไป เพื่อตั้งสติในการเริ่มดำเนินภารกิจของแต่ละวัน

    "เราเป็นคนชอบดื่มกาแฟมาก ปกติหลังตื่นนอน เราจะดื่มกาแฟหนึ่งถ้วยเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ พอเริ่มเฉื่อยก็จะดื่มอีกหนึ่งถ้วย บางครั้งก็ดื่มเวลาอยากพักผ่อนหรือใช้สมาธิ อย่างการอ่านหนังสือ เสก็ตช์รูป เล่นดนตรี หรือบางทีเวลาไปร้านกาแฟ แล้วมีคนชงเมล็ดแปลกๆ ให้ลองก็อดไม่ได้ที่จะดื่มอีกค่ะ หวังว่าผู้ชมทุกคนจะสนุกกับการค้นหารสชาติของกาแฟค่ะ"

Munins | Cup of Tea

    เป็นอีกครั้งที่เรามีโอกาสได้ร่วมงานกับ มุนินทร์ สายประสาท หรือ Munins นักวาดผู้มีลายเส้นและเรื่องราวเฉพาะตัว ในนิทรรศการครั้งนี้ เธอบอกเล่าเรื่องราวความชอบของผู้คนผ่านภาพวาดสีน้ำ 4 ชิ้น ภายใต้คอนเสปต์ Cup of Tea

    เธอเล่าถึงคอนเสปต์ในงานชุดนี้ว่า "Cup of tea เป็นสำนวนที่ใช้พูดถึงสิ่งที่ชอบ สิ่งที่เราจะเลือกให้กับตัวเองเสมอ นึกถึงเวลาเราไปคาเฟ่ ยืนเลือกเมนู สายตาก็มองหาเมนูใหม่ๆ หรือที่ยังไม่เคยลอง แต่สุดท้ายใจก็วนกลับมาสั่งเมนูโปรดแก้วเดิม นั่นแหละความชอบแบบ Cup of tea เธอคือขนมสุดโปรดของฉัน คือหนังสือเล่มโปรดของฉัน คือเพลงโปรด คือช่วงเวลาที่แสนโปรดปราน เธอคือคนนั้น และฉันจะเลือกเธอเสมอ ในงานชุดนี้ เราลองใช้สีโทนเมล็ดกาแฟที่ปกติไม่ค่อยได้ใช้ในงานบ่อยๆ พอได้ลองแล้วก็ชอบมาก รู้สึกว่างานดูสื่อถึงความหลงใหลมากขึ้น"

    อีกทั้ง เธอยังฝากถึงผู้ชมไว้อีกว่า "เรามีสิทธิ์เลือกสิ่งที่ชอบให้กับตัวเราเองนะ และมีเราคนเดียวที่รู้ว่ามันคืออะไร อาจจะขนมที่ชอบและรอจะกินมันหลังเลิกงาน อาจจะเป็นช่วงเวลาที่ได้อยู่คนเดียว ทำสิ่งที่ไม่ต้องแคร์สายตาของใคร อาจจะเป็นดอกไม้ หรือเพลงสักเพลง ถ้าเป็นเรื่องความรัก ก็ขอให้เลือกอยู่ในความสัมพันธ์ที่เราสบายใจที่จะอยู่ตรงนั้นด้วยเหมือนกัน"

    ถือเป็นผลงานอีกชุดที่เชื่อมโยงจากเครื่องดื่มที่หลายคนหลงใหลอย่างกาแฟ ไปสู่การเปิดพื้นที่ให้คนได้ค้นหาความหมายของการได้ทำสิ่งที่ชอบอีกด้วย

Palim | Cup'

    ปาล์ม-วิชชุตา ลิมปณะวัสส์ เป็นศิลปินที่ถ่ายทอดตัวตนและความเป็นอิสระลงบนผืนผ้าใบ ด้วยลายเส้นเรียบง่ายและโทนสีสบายตา สำหรับผลงานชุด Cup' นี้ นำเสนอเรื่องราวชีวิตประจำวันในอิริยาบถต่างๆ โดยมีแก้วกาแฟใบโปรดเป็นเพื่อนข้างตัว จนเกิดเป็นภาพสีน้ำมัน 5 ภาพที่มีโทนสีเขียวให้ความรู้สึกสงบและสบายตา

    "ภาพเซตนี้เหมือนมีตัวเราและสิ่งที่เราสนใจอยู่ในนั้น ไม่ว่าจะเป็นการปลูกต้นไม้, การเรียนปั้นเซรามิก, กาแฟสโลว์บาร์, การ cupping กาแฟ เรารู้สึกเป็นตัวเอง อิสระ แล้วก็เบาสบาย เป็นการวาดภาพที่วาดด้วยความสบายใจ ภาพเซตนี้จึงเป็นภาพที่เรารักมากๆ เซตหนึ่งเลย" ปาล์มเล่าถึงความรู้สึกเบื้องหลังการทำงานชุดนี้

    และหวังว่าสิ่งละอันพันละน้อยและกิจวัตรที่ศิลปินสาวสนใจจะเป็นสะพานเชื่อมหัวใจให้ผู้ชมกับผลงานของเธอใกล้กันกว่าเดิม

Pong Songsai | Coffee Cat

    ในฐานะของนักสร้างคาแรกเตอร์ที่สนุกที่สุดคนหนึ่ง มีหรือที่ ป๋อง-นพพร ทรัพย์เย็น หรือ ป๋องสงสัย (Pong Songsai) จะพลาดในการหยิบคาแรกเตอร์ของอุปกรณ์ชงกาแฟมาผสมผสานกับคาแรกเตอร์แมว ตัวแทนของความซุกซนขี้เล่น จนเกิดเป็นภาพวาดสีน้ำและอาร์ตทอยจำนวน 8 ชิ้นที่นำเสนอความสนุกสนานของการทำกาแฟได้เป็นอย่างดี

    "ส่วนตัวผมค่อนข้างรู้เรื่องกาแฟน้อยมากเลยใช้เวลากับส่วนนี้เยอะ พอหาข้อมูลไปสักพักเริ่มเห็นภาพว่าตัวอุปกรณ์การทำการแฟค่อนข้างน่าสนใจและมีรูปแบบที่สามารถนำมาออกแบบคาแรคเตอร์ได้ สุดท้ายเลยได้อุปกรณ์มา 4 ชิ้น คือ เครื่องบดเมล็ดกาแฟแบบมือหมุน แก้วดริป ถุงกรองกาแฟกับถ้วยแสตนเลส และ MOKA POT ครับ"

    นั่นจึงเป็นที่มาของเครื่องบดเมล็ดกาแฟแมวหุ่นยนต์, ถ้วยดริปแมวฮิปสเตอร์, ถ้วยแสตนเลสกับถุงกรองกาแฟแมวอาแปะ, MOKA POT แมวดุดัน

    ป๋องหวังว่าผู้ชมจะสนุกกับการท่องไปในโลกกาแฟเหมือนที่เขาได้สัมผัส "ผมลองทำงานชิ้นนี้ด้วยสายตาของคนที่ไม่ได้ชอบกาแฟมากนัก และมีความรู้เรื่องกาแฟในระดับทั่วๆ ไป แต่ลองเข้าไปทำความเข้าใจในโลกของคนกินกาแฟดู และพบว่าในโลกนี้มีดีเทลที่น่าสนใจอยู่มากมายจนได้เจ้าคาแรคเตอร์เหล่านี้ออกมาครับ"

Vanont Ruk | Blooming, In The Mood

    เพราะความแปรเปลี่ยน คือ ความงามของธรรมชาติ

    จากสีสันของเมล็ดกาแฟที่แปรเปลี่ยนไปตามวันเวลา สะท้อนให้เห็นความสวยงามของธรรมชาติที่แตกต่างกัน เช่นเดียวกับสตรีที่มีความงามแตกต่างกันไปตามแต่ละช่วงวัย กิ้ว-วนนท์ รักศิริพงษ์ หรือ Vanont Ruk ศิลปินผู้ควบตำแหน่งอาจารย์สอนมหาวิทยาลัย จึงนำเสนอภาพวาดของหญิงสาวด้วยสีสันจากเมล็ดกาแฟ สองสิ่งที่ล้วนแปรเปลี่ยนความงามไปตามกาลเวลา โดยใช้เทคนิคการวาดสีน้ำซึ่งเป็นสิ่งที่เขาถนัดอยู่แล้ว

    "หลังจากได้โจทย์ก็คิดอยู่พักใหญ่ว่าเราจะทำอะไรกับกาแฟดี ส่วนตัวใช้สีน้ำอยู่แล้ว จึงลองเปลี่ยนมาใช้สีจากกาแฟดู เราพบว่า กาแฟเองก็มีอายุของมันอยู่ เมื่อเวลาผ่านไป กาแฟก็จะเปลี่ยนสีและความเงาไปตามวันเวลา ส่วนตัวชอบวาดสายตาของผู้หญิง จึงนึกถึงความสวยงามของผู้หญิงที่แปรเปลี่ยนไปตามวัย วัยเด็กงามแบบหนึ่ง พออายุมากขึ้นก็งามแตกต่างกันไป ความแปรเปลี่ยนของธรรมชาติ คือ ความงาม เราจึงได้คอนเสปต์เรื่อง ความสวยงามของธรรมชาติ เพราะไม่ว่าธรรมชาติจะเวลาจะแปรเปลี่ยนไปอย่างไร มันก็ยังคงสวยงามในช่วงเวลานั้นๆ อยู่เสมอ"

    ความพิเศษของผลงานชุดนี้ จึงไม่ใช่เพียงสีสันจากเมล็ดกาแฟและแววตาของหญิงสาวที่น่าหลงใหล แต่เป็นภาพวาดที่ศิลปินได้ใช้ทุกประสาทสัมผัสในการสร้างสรรค์ ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง เลยทีเดียว

นิษณาต นิลทองคำ

กองบรรณาธิการที่กำลังใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน ชอบคุยกับผู้คน ท้องฟ้า และเสียงดนตรี เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการฟังเพลง ที่บางทีก็ปล่อยให้เพลงฟังเรา