ลูกน้อง เจ้านาย เพื่อนร่วมงาน ...เลือกของขวัญอะไรให้ดีนะ?

    เหนื่อยด้วยกันมานาน มาหาของขวัญแทนคำขอบคุณให้เหล่าเพื่อนร่วมงานกันเถอะ

    สำหรับเพื่อนร่วมงานที่กำลังมีวาระพิเศษ เช่น วันเกิด วันครบรอบ วันผ่านการทดลองงาน หรือเป็นทีมที่สู้งานหนักด้วยกันมาตลอดปี ไม่ว่าจะเป็นเจ้านายที่คอยดูแลให้ภาพรวมของงานออกมาเรียบร้อย เหล่าลูกน้องผู้ขยันขันแข็ง และเพื่อนร่วมงานที่แค่มองตากันก็รู้ใจ การมอบของขวัญดีๆ สักหนึ่งชิ้น เพื่อแทนคำขอบคุณที่ทำงานหนักมาด้วยกัน ถือเป็นการช่วยชุบชูหัวใจที่อ่อนล้าของพวกเขา ให้กลับมาเข้มแข็งขึ้นอีกครั้ง

    สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญให้พวกเขาดี ทีม happening ได้รวบรวมของขวัญดีไซน์สวย คุณภาพดี เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของชาวออฟฟิศ ในช่วงราคาที่หลากหลาย มาให้คุณได้เลือกสรรตามความสนใจ เพื่อส่งมอบให้กับเหล่าเพื่อนร่วมงานของคุณ

    มีของขวัญชิ้นไหนที่ช่วยเรียกรอยยิ้มจากพวกเขาได้บ้างนั้น ไปดูกัน!

Gift Idea for Colleague
    หากเพื่อนร่วมงานคนไหนเป็นคนของเยอะ บนโต๊ะเต็มไปด้วยเอกสารและอุปกรณ์เครื่องเขียน เราขอแนะนำฉากกั้นหนังสือพร้อมช่องเก็บของจาก ZUJIPULI ที่ช่วยจัดระเบียบพื้นที่ให้โต๊ะทำงานของพวกเขาไม่รกอีกต่อไป หรือถ้าเพื่อนร่วมงานของคุณเป็นนักช็อปปิ้งตัวยง การมอบของขวัญเป็นกระเป๋าหิ้วใบเล็กและกระเป๋าใส่แก้วน้ำคู่ใจ ก็ดูเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของพวกเขาไม่น้อย
    แต่ถ้าคุณมีงบไม่มาก การเขียนการ์ดสักใบแทนคำขอบคุณก็เป็นตัวเลือกที่ดี หรือจะเลือกสติกเกอร์ที่เหมาะกับคาแรกเตอร์เพื่อนร่วมงานให้เป็นของขวัญก็น่ารักไม่น้อย อย่าง สติกเกอร์ชุด When I Work โดย ease around นั้นได้ถ่ายทอดชีวิตคนทำงานออกมาได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว
    ส่วนชาวออฟฟิศที่ต้องพบปะกับผู้คนและฝุ่นควัน หน้ากากผ้าจาก happening และ ABEARABLE นับเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ ใครได้รับก็สุขใจ เพราะมีดีไซน์สวย สวมใส่สบาย ใส่ซ้ำได้หลายครั้ง นอกจากจะช่วยปกป้องเพื่อนร่วมงานของคุณจากเชื้อโรคแล้ว ยังช่วยลดปัญหาขยะเพื่อโลกใบนี้ด้วยนะ
Gift Ideas for Boss

    สำหรับเจ้านายผู้เป็นที่เคารพรักของชาวออฟฟิศ อาจต้องพิถีพิถันในการหาของขวัญเสียหน่อย ถ้าเจ้านายของคุณต้องออกไปพบลูกค้าบ่อยๆ การให้กระเป๋าดีไซน์สวย ฟังก์ชั่นใช้งานครบครันจาก Freakinformal ก็เป็นตัวเลือกที่ดี หรือจะมอบชุดก้านไม้หอมกลิ่น Koh Samui ที่ให้ความสดชื่นจากเกลือทะเลและความเปรี้ยวของส้มโอ เพื่อช่วยคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานก็เหมาะไม่น้อย

    หากเจ้านายของคุณเป็นคนรักเสียงเพลง เราขอแนะนำ Sunday Wood Bluetooth Speaker ลำโพงไม้ดีไซน์สวยจาก Gadhouse เพราะนอกจากจะมีคุณภาพเสียงที่ดี ยังใช้วางตกแต่งบ้านหรือโต๊ะทำงานได้อีกด้วย (ราคาไม่แพงหรอก แต่ถ้าอยากประหยัดก็ชวนเพื่อนๆ ในทีมหารเงินกันก็ได้นะ) แต่ถ้าเจ้านายเป็นคนชอบสะสมงานศิลปะ เราก็มีผลงานของศิลปินไทยให้เลือกมากมาย อย่าง โปสเตอร์ลายแมวเหมียวจาก Caliiico ที่ราคาน่ารักเป็นมิตร จะใส่กรอบติดไว้ตรงไหนก็เรียกรอยยิ้มให้กับผู้พบเห็นเสมอ

    หรือถ้าคุณมีเจ้านายเป็นสายออร์แกนิก จะมอบของขวัญเป็น ผ้าฟุโรชิกิ ที่ออกแบบโดย 3 ศิลปินรุ่นใหม่ Atelier Pakawan, mig_mig และ Banana Blah Blah จะตกแต่งบนผนังเพื่อเพิ่มสีสันและบรรยากาศให้กับห้องก็ดี หรือจะใช้โพกศรีษะ ประดับพันคอ ก็สวยไม่ซ้ำใคร แถมยังพกติดตัวไปหอบหิ้วข้าวของได้ทุกที่ในทุกวัน รับรองว่าเจ้านายของคุณต้องยิ้มแก้มปริแน่นอน
Gift Idea for Subordinate
    หลังจากต่อสู้กับงานหนักมาตลอดปี ลูกทีมของคุณยังมีความสุขดีอยู่หรือไม่? มาเติมกำลังใจและไฟในการทำงานให้กับพวกเขาด้วยหนังสือคู่มือออกแบบชีวิตด้วย Design Thinking ซึ่งกลั่นกรองประสบการณ์และเคล็ดลับที่จะช่วยให้เหล่าลูกทีมเห็นแง่มุมในการใช้ชีวิตมากกว่าที่เคย

    ถ้าต้องการซื้อของหลายชิ้น เซ็ตสมุดโน้ตจาก Polarbearstudio shop ก็น่าสนใจ จะจับสลากสนุกๆ หรือแบ่งให้ตามสไตล์ของลูกน้องก็ย่อมได้ ส่วนความคุ้มค่าต้องยกให้ปฏิทินตั้งโต๊ะจาก Atelier Pakawan ที่ประกอบไปด้วยภาพวาดสีน้ำและสีไม้ละมุนตา ช่วยเติมสีสันให้กับโต๊ะทำงาน จบปีแล้วยังสามารถตัดมาใช้เป็นโปสการ์ดหรือตกแต่งห้องต่อได้อีกนะ

    สำหรับลูกน้องผู้มีสัมภาระ ต้องหอบหิ้วเอกสารไปพบลูกค้าตลอดเวลา กระเป๋า Tote bag จากแบรนด์มหานคร ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะไม่น้อย ด้วยดีไซน์ไม่ซ้ำใคร มีขนาดใหญ่ กันน้ำ และทนทานต่อทุกสภาพการใช้งาน หมดกังวลว่าเอกสารสำคัญจะเสียหายระหว่างทาง แต่ถ้าลูกน้องคนไหนโหมงานหนัก จะเช้าสายบ่ายค่ำ หันไปกี่ครั้งก็ยังนั่งอยู่ที่โต๊ะทำงาน เราขอแนะนำให้คุณมอบผ้าห่มคุณภาพดีจาก Lig เพื่อแทนคำขอบคุณและความห่วงใย อย่าลืมเขียนการ์ดสักใบบอกให้เขารู้ว่า ให้ความสำคัญกับงานแล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพของตัวเองด้วยนะ
    สุดท้ายก่อนตัดสินใจ เราอยากกระซิบบอกคุณอีกนิดว่า หากคุณซื้อสินค้าในเว็บไซต์ happening and friends คุณจะได้รับแต้มสะสมทุกการซื้อสินค้า 100 บาท เพื่อแลกรับ Rewards เจ๋งๆ ในเว็บของเราได้ทันที แต่ใครจะเก็บไว้แลกวันอื่น เราก็ไม่ว่ากัน และสำหรับผู้ที่ซื้อเป็นครั้งแรก จะได้รับส่วนลด 5% อีกด้วย!

    หวังว่าทุกคนจะมีความสุขกับการเลือกซื้อของขวัญให้กับเพื่อนร่วมงานของคุณนะ

นิษณาต นิลทองคำ

กองบรรณาธิการที่กำลังใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน ชอบคุยกับผู้คน ท้องฟ้า และเสียงดนตรี เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการฟังเพลง ที่บางทีก็ปล่อยให้เพลงฟังเรา