โปสการ์ดแทนใจ ความรู้สึกแบบไหนก็ส่งถึง

    หากสิ่งที่เดินทางไปพร้อมโปสการ์ดมีเพียงข้อความ การสื่อสารอื่นๆ ก็คงมาแทนที่การมีอยู่ของมันไปนานแล้ว แต่ไม่ว่ายุคสมัยของการสื่อสารจะเปลี่ยนแปลงไปตามเทคโนโลยีแค่ไหน เสน่ห์ของการส่งและการได้รับโปสการ์ดก็ยังไม่เสื่อมคลาย แถมยิ่งทวีความตื่นเต้นกว่าเดิมในวันที่เราได้รับข้อความผ่านช่องทางอื่นๆ อย่างง่ายดายด้วยปลายนิ้ว

    อาจจะเป็นเพราะภาพสวยๆ ประกอบกับถ้อยคำที่คิดและเขียนด้วยตัวเองจากผู้ให้ โปสการ์ดจึงเป็นศิลปะของการส่งความรู้สึกที่จับต้องได้และไม่มีวันเลือนหาย แบบที่หยิบกลับมาดูเมื่อไรก็สัมผัสได้ถึงความใส่ใจเสมอ

    เราจึงอยากแนะนำโปสการ์ดสำหรับส่งความรักความรู้สึก ซึ่งไม่ว่าจะต้องการส่งความรู้สึกที่ไม่กล้าพูดออกมา แบ่งปันความสุข ให้กำลังใจ หรือระลึกถึงกันในโอกาสสำคัญ ก็เลือกมาใช้เป็นสื่อแทนใจได้ทั้งนั้น


Message from Flowers ส่งความหมายดีๆ ผ่านดอกไม้

    บางครั้งการสารภาพรัก ขอบคุณ หรือการพูดชื่นชมกันตรงๆ อาจจะเอ่ยปากยากสักหน่อย คนจึงนิยมใช้ดอกไม้ที่มีสีสันสวยงามและกลิ่นหอมมามอบให้กัน แล้วถ้าเป็นดอกไม้ความหมายดีๆ ที่อ้างอิงจากพจนานุกรมดอกไม้ หรือ Floral Dictionary จากยุควิกตอเรียนด้วยล่ะ จะลึกซึ้งขนาดไหน

    โปสการ์ดเซต 'Message from Flowers' เป็นผลงานของนักวาดภาพประกอบและนักเขียนที่ชื่อ ฟาน-ปีติชา คงฤทธิ์ ซึ่งนอกจากการวาดภาพดอกไม้ที่ค้นคว้าความหมายมาจากพจนานุกรมดอกไม้แล้ว หากดูโปสการ์ดแต่ละใบที่มีภาพดอกไม้สวยงามกับตัวละครต่างๆ ซึ่งมีทั้งคู่รัก แมลง และภูติจิ๋วอยู่ในนั้น แล้วลองนำโปสการ์ดทั้ง 10 ใบมาเรียงต่อกัน จะกลายเป็นภาพดอกไม้ช่อใหญ่ให้ว้าวยิ่งขึ้นอีก ดังนั้นหากใครได้รับโปสการ์ดที่มีลายเส้นอ่อนโยนและสีสันสดใสของดอกไม้ทีละใบจนครบ คงรู้สึกสดชื่นยิ่งกว่าการได้รับดอกไม้ช่อไหนแน่ๆ

    โปสการ์ดเซตนี้พิมพ์เป็นเล่ม ประกอบด้วยโปสการ์ด 10 ใบ สามารถดึงแต่ละใบแยกออกมาได้ คลิกชมโปสการ์ดแต่ละใบได้ที่นี่ 'Message from Flowers'


Feeling of Tarot สื่อความรู้สึกด้วยไพ่ยิปซีที่คุ้นเคย

    หากมองผ่านๆ อาจจะเห็นว่าโปสการ์ดชุดนี้ หน้าตาคล้ายกับไพ่ยิปซีที่ใช้ทำนายดวงชะตานี่นา แต่เมื่อมองดูดีๆ แล้วจะพบว่า 'Feeling of Tarot Set Card' เป็นการนำไพ่ยิปซีที่เป็นสื่อกลางในการตีความสถานการณ์และความรู้สึกต่างๆ มาใช้ออกแบบแทนความรู้สึกได้อย่างไม่ซ้ำใคร

    โปสการ์ดชุดนี้ออกแบบโดย ปณิชา แสงทองอร่าม นักวาดภาพประกอบที่ใช้ชื่อว่า Beya ด้วยความเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ไม่กล้าที่จะแสดงความรู้สึกในการพูดคำบางคำอย่าง คิดถึง แสดงความยินดี หรือ ขอโทษ โดยผู้รับสามารถตีความหมายความรู้สึกจากผู้รับได้อย่างไม่รู้สึกเบื่อ และหากลองนำโปสการ์ดทั้ง 10 ใบ มาแบ่งออกเป็น 2 แถว แถวละ 5 ใบ จะเห็นความต่อเนื่องของภาพที่จะทำให้การดูโปสการ์ดสนุกขึ้นด้วย

    คลิกชมโปสการ์ดทั้ง 10 ใบได้ที่นี่ 'Feeling of Tarot Set Card'


แบ่งช่วงเวลาความสุขถึงกันด้วย Good Things Take Time

    'Good Things Take Time' คือเซตโปสการ์ดจากนักวาดภาพประกอบ Monsty Planet ซึ่งที่ผ่านมา เราจะคุ้นเคยกับภาพของหวานสไตล์เบเกอรี่หรือภาพสุนัขจากเธอเสียเป็นส่วนใหญ่ ในโปสการ์ดชุดนี้เป็นภาพวาดประกอบถ้อยคำที่ส่งต่อช่วงเวลาดีๆ และให้กำลังใจเมื่อได้เห็น

    ซึ่งหากเลือกส่งโปสการ์ดนี้ทางไปรษณีย์ ทั้งความหมายในภาพและถ้อยคำเหล่านั้นจะเป็นสิ่งดีๆ ที่ใช้เวลาในการเดินทางไปถึงใครสักคนตามคอนเซปต์จริงๆ

    คลิกดูผลงานลายเส้นเรียบง่ายแต่อบอุ่นจาก Monsty Planet ได้ที่นี่ 'Good Things Take Time'

    

รู้ใจคนรักแมว ด้วยการส่งแมวไปให้

    หากเขาหรือเธอเป็นคนที่เห็นแมวเมื่อไรเป็นต้อง งุ้ย... เราขอแนะนำโปสการ์ดลายแมวแพ็ก 6 ชิ้นเซตนี้ ด้วยความรักแมวเต็มหัวใจจากแบรนด์ Caliiico ที่เคยจับแมวไปใส่ไว้ในสินค้าต่างๆ มาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า กระเป๋า เข็มกลัด เมื่อนำแมวมาทำโปสการ์ด เราจึงได้เห็นแมวในสถานที่และอิริยาบถต่างๆ อย่าง แมวหน้าประตูเหล็ก แมวนอนหมอน แมวยืนอยู่บนกองหนังสือ เป็นต้น

    ภาพวาดของแมวที่อยู่ในวิถีชีวิตที่คุ้นเคยสร้างสรรค์โดยลายเส้นสบายตาชวนผ่อนคลาย รับรองว่ามอบให้คนรักแมวเมื่อไรต้องยิ้มได้แน่นอน เอาเป็นว่าถ้าคนรับถูกใจก็อย่าลืมคิดถึงคนให้ทุกครั้งที่เห็นแมวด้วยล่ะ

    ลองชมโปสการ์ดเซตรูปแมวต่างๆ ของแบรนด์ Caliiico ได้ที่นี่ Postcard Pack Cat Set


ส่งความรู้สึกถึงคนเหงา ให้รู้ว่ามีเราอยู่ด้วย

    ผลงานโปสการ์ดของ เต็นท์-คัจฉกุล แก้วเกต นักเขียนและนักวาดภาพประกอบที่ผสมผสานภาพที่มีเรื่องราวกับประโยคที่มีความหมายไว้ด้วยกัน ทำให้วันธรรมดาวันหนึ่งกลายเป็นวันพิเศษได้เลยทีเดียว

    'Be yourself' 'You've done so much, don't judge yourself' 'You are not alone' 'Resting is part of the work' 'It will shine at its time' ประโยคเหล่านี้เป็นตัวอย่างบางส่วนจากโปสการ์ดชุด The Small Stories Postcards ที่บอกเล่าเรื่องราวน่ารักๆ ที่สามารถส่งความรู้สึกและมอบกำลังใจให้กับผู้รับในสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างละมุนละไม และรู้ว่ามีใครสักคนพร้อมอยู่เคียงข้างเสมอ

    ชมโปสการ์ดลายต่างๆ ของเขาได้ทาง Tent Katchakul

ดุสิตา อิ่มอารมณ์

นักเขียน ผู้ใช้พื้นที่ในเวลาว่างไปกับการอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง ขี่จักรยาน อ่านการ์ตูน เล่นเลโก้ ฯลฯ โดยเชื่อเต็มหัวใจว่าเวลาที่หมดไปกับความรื่นเริงนี้สามารถเติมเต็มชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ