7 สินค้าที่เหมาะกับคนอยากอยู่บ้าน

    ในช่วงวันหยุดยาวที่ใครๆ ก็ไปปาร์ตี้ ท่องเที่ยว หรือเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสุดเหวี่ยง เราเชื่อว่าจะต้องมีคนบางจำพวก (อย่างพวกเรา) ที่ขอบ๊ายบายให้กับความวุ่นวายข้างนอก แล้วเลือกที่จะนั่งๆ นอนๆ อยู่บ้านอย่างมีความสุขจะดีกว่า

    สำหรับคนอยากลี้ภัยในบ้าน ขณะที่คนอื่นกำลังถือปืนฉีดน้ำ แต่ยังไม่วายเบื่อหน่ายกับอากาศร้อนระอุที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังซ้อมตกนรกอยู่นั้น happening and friends จึงอยากหยิบยื่นไอเท็มให้คุณโต้กลับด้วยการ นอนอ่านหนังสือสักเล่มยาวๆ เสพหนังให้เต็มอิ่ม ฟังเพลงเพราะๆ หรือเปลี่ยนบรรยากาศในห้องด้วย 7 สินค้าเหล่านี้ ที่อาจทำให้คุณเย็นกายเย็นใจขึ้นได้

    ก็แหม…ซัมเมอร์นี้อยู่บ้านบ้างก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรนี่นะ


Cat Don't Come When You Call : แมวเหมียวเรียกทำไมไม่มา

    จะมีอะไรดีไปกว่าการเอนหลังทำตัวตามสบายแล้วผ่อนคลายไปกับหนังสัญชาติญี่ปุ่น ที่มาพร้อมกับเรื่องจริงของแมวจร 2 ตัวกับนักวาดมังงะ 'หง่าวซ่าคุโรโก๊ะ' ที่ทั้งอบอุ่นและน่ารักนุ่มฟู เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้มีความฝันอยากเป็นนักมวย ผู้ต้องจำใจรับเลี้ยงและอาศัยอยู่กับแมวสองตัว และนั่นทำให้เขาได้พบกับเหตุการณ์บางอย่าง กลายเป็นแรงบันดาลใจครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต แถมยังมีเบื้องหลังการถ่ายทำยาว 15 นาทีที่มีแต่แมวเต็มไปหมด กิจกรรมวันหยุดดีๆ ที่คนรักแมวอย่าพลาด

    สั่งซื้อได้ที่: Cat Don't Come When You Call : แมวเหมียวเรียกทำไมไม่มา


ลำโพงไม้สำหรับโทรศัพท์มือถือ Bell

    ยุคนี้นอกจากยูทูบแล้ว ก็มีมิวสิกสตรีมมิ่งหลายเจ้าที่ให้บริการสตรีมเพลงไทยและต่างประเทศ ลองจินตนาการภาพที่คุณนอนอยู่บ้านชิลล์ๆ แล้วเปิดเพลงที่ชอบคลอไปด้วยสิ จะฟินมากแค่ไหนกันนะ! และจะยิ่งฟินมากขึ้นอีก หากคุณมีลำโพงไม้หน้าตาใช้ง่ายอันเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาเสริมคู่ด้วย คราวนี้เพลงโปรดจะยิ่งน่าฟังขึ้นอีกเท่าตัว แถมวันหยุดก็ไม่เงียบเหงาอีกต่อไป

    สั่งซื้อได้ที่: ลำโพงไม้สำหรับโทรศัพท์มือถือ Bell


ฉันออกเดินทางในวันที่ไม่มีแดด

    ถ้าคุณอยากสงบจิตใจด้วยการอ่านหนังสือสักเล่มในช่วงที่ข้างนอกแสนวุ่นวาย เป็นเล่มหนาหน่อยอ่านไม่ยากนัก บันทึกการเดินทางจากปลายปากกาและภาพถ่ายผ่านดวงตาของ กันต์ ชุณหวัตร ช่างน่าสนใจ เพราะเขาเคยมีผลงานหนังสือ Tokyo Unscripted ร่วมกับ ไมเคิล-ศิรชัช เจียรถาวร มาแล้ว แถมทริปญี่ปุ่น-เกาหลีครั้งนี้ก็มีผู้เดินทางเพียงเขาผู้เดียว แม้ตอนออกเดินทาง ท้องฟ้าจะปกคลุมไปด้วยเมฆ ทว่าเมื่อเขากลับมา แสงสว่างจากพระอาทิตย์ก็ทอแดดให้เห็น อ่านแล้วเหมือนได้เดินทางไปกับเขาด้วยเลยล่ะ

    สั่งซื้อได้ที่: หนังสือ ฉันออกเดินทางในวันที่ไม่มีแดด


น้ำอบ กลิ่นชื่นใจ (สดชื่น)

    แม้ว่าส่วนใหญ่คนจะนึกถึงการเล่นสาดน้ำในวันสงกรานต์กัน แต่อย่าลืมว่าเทศกาลนี้ยังมีประเพณีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ที่น่ารัก และช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเรากับญาติผู้ใหญ่ในครอบครัวกันอยู่ ลองคิดภาพทุกคนต่อแถวเตรียมตัวรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ในบ้านกันสิ เป็นภาพที่เห็นแล้วยิ้มกว้างเลยใช่ไหมล่ะ แล้วถ้าใครที่อยากได้น้ำอบแบบไทยๆ ไปช่วยสร้างบรรยากาศให้สดชื่นยิ่งขึ้น น้ำอบกลิ่นชื่นใจขวดนี้ช่วยได้แน่นอน

    สั่งซื้อได้ที่: น้ำอบ กลิ่นชื่นใจ (สดชื่น)


เทียนไขถั่วเหลือง กลิ่นโชคดี ขนาด Travel Tin

    การสร้างบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่ขึ้นอย่างง่ายที่สุดคือ การทำให้บ้านอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมชวนดอมดม ซึ่งนอกจากน้ำหอมแล้ว เทียนไขถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ใครๆ ก็นึกถึง ไม่ว่าจะจุดตอนกลางวันหรือกลางคืนก็ดีทั้งนั้น ซึ่งเทียนไขของ Wax Valley Candle Co. มีความพิเศษในเรื่องของกลิ่นที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และใช้วัสดุคุณภาพสูง ซึ่งถ้าคุณอยากรู้ว่าเป็นยังไง ก็ต้องลองใช้ดูสักอัน

    สั่งซื้อได้ที่: เทียนไขถั่วเหลือง กลิ่นโชคดี


Brad Record Player (Built-in Bluetooth)

    ส่วนใครที่เป็นสายปาร์ตี้ อยากชวนเพื่อนๆ มาเอ็นจอยวันหยุดยาวร่วมกัน ซื้อเครื่องเล่นแผ่นเสียงสักเครื่องบวกกับแผ่นเสียงอัลบั้มที่ชอบสัก 2-3 แผ่นบรรเลงสร้างบรรยากาศก็เท่ไม่หยอก เพราะนอกจากเสียงดนตรีที่หนักแน่นราวกับมีศิลปินมายืนเล่นสดตรงนั้นแล้ว หน้าตาอันหล่อเหลาของมันก็ช่วยประดับบ้านให้ดูเรโทรๆ ราวกับหลุดมาจาก Pinterest ซึ่งต่อให้ไม่ใช่วันหยุดยาว คุณก็อยากใช้เจ้าเครื่องนี้ฟังเพลงโปรดทุกวันแน่ๆ

    สั่งซื้อที่นี่: Brad Record Player


Kube book for water colour - ปกสีเหลือง (Lemon Drizzle)

    กิจกรรมยามว่างที่มาแรงมากๆ ในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นการวาดภาพระบายสี เมื่อก่อนคนวาดภาพมักเป็นนักเรียนศิลปะหรือศิลปิน ทว่าสมัยนี้ทุกคนสามารถใช้กิจกรรมนี้คลายเครียด หรือทำเป็นงานอดิเรกในวันหยุดได้ เราจึงขอแนะนำสมุด Kubebook ที่เหมาะสำหรับคนชอบวาดสีน้ำ, สเก็ตช์ภาพ, วาดภาพด้วยเทคนิคต่างๆ ไม่ว่าจะสีน้ำ, สีโคปิก, สีโปสเตอร์ และงานดรอว์อิ้งอื่นๆ หรือจะลองใช้สมุดเล่มนี้ประเดิมบันทึกความทรงจำในรูปแบบเส้นสายลายสีในวันหยุดยาวนี้ก่อนเลยก็ดีไม่น้อย

    สั่งซื้อที่นี่: Kube book for water colour

เดือนเพ็ญ จุ้ยประชา

นักเขียนและกองบรรณาธิการที่พบเจอตัวได้ตามหอศิลป์และร้านหนังสือ ชอบกินแซลมอนและชาบู อยากแก่ไปเป็นคุณป้าใจดีและมีฝูงแมวห้อมล้อม