พาไปสำรวจ happening and friends: Art Market งานสำหรับคนรักศิลปะและงานดีไซน์

    เดือนแห่งความอาร์ต เอ้ย! เดือนแห่งความรักนี้ เรานัดหมายแบรนด์ดีไซน์ ศิลปิน และนักดนตรี มารวมตัวกัน เพื่อจัดตลาดนัดศิลปะขนาดกะทัดรัดแต่จัดเต็ม happening and friends: Art Market เอาใจคนรักศิลปะและงานดีไซน์ ในวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2562 ที่โครงการ ดาดฟ้า ซอยลาซาล 33 ซึ่งมีการออกแบบที่โดดเด่นและร่มรื่นจนใครที่เคยไปต้องติดใจ

    ซึ่งศิลปินและแบรนด์ต่างๆ ก็ตอบรับมาอย่างพร้อมเพรียง ทำให้มีคนทำงานคราฟต์และแบรนด์ดีไซน์มากมายเตรียมสินค้ามาออกบูท จัดกิจกรรมเวิร์กช็อปในแบบฉบับคนรักศิลปะ การแสดงดนตรีอะคูสติก รวมถึงทอล์กแบบสร้างสรรค์ ให้ทุกคนที่เดินทางมางานเก็บเกี่ยวความสุขกันได้ทุกพื้นที่ ว่าแต่มีอะไรเกิดขึ้นที่มุมไหนของดาดฟ้าบ้าง เราจะพาไปดูกัน


บูทแบรนด์ดีไซน์ งานคราฟต์ และอาหารเครื่องดื่ม

    ในงาน happening and friends: Art Market นี้ มีนักออกแบบและคนทำงานคราฟต์นำสินค้าและผลงานมาโชว์ พร้อมจัดโปรโมชันพิเศษเฉพาะผู้มางานนี้เท่านั้น เราอยากชวนมาชมเสื้อผ้า กระเป๋า ของตกแต่ง และของใช้ ที่ออกแบบโดยแบรนด์ต่างๆ ได้แก่ Cat Soup, Katji, Something Simple, TA.THA.TA, Caliiico, ease around, Wax Valley Candle Co., Fluffy Homey, Karameru, Made by Heart, MeMiann Studio, Yoryae, Meanapas, Heart & Home Chiang Mai, the FOOL'S Handcraft Leather, P.Nut Handcraft, Purr.th, City Boy Coffee Stand, The Breakfast Club และ เที่ยวไปหิ้วไป

    นอกจากนั้นศิลปินและนักวาดภาพประกอบอย่าง Juli Baker and Summer และ Studio Kanda ก็มาออกบูทนำผลงานของพวกเขามาวางจำหน่ายให้เราครอบครองลายเส้นและสีสันของพวกเขาสมใจ แค่นั้นยังไม่พอ เพลง-ต้องตา จิตดี นักร้องนำวง Plastic Plastic นำเสื้อผ้าแบรนด์ตัวเอง Tongtahomemade มาออกบูทกับเรา แถมร้านหนังสือออนไลน์อย่าง Readery ก็ยังออฟไลน์มาจัดสารพัดหนังสือปกสวย เช่น Paper Cut จาก เจี๊ยบ วรรธนา และไอเท็มอื่นๆ อีกมากมายที่นักอ่านสายอาร์ตจะต้องรัก

    และในยุคดิจิทัลที่เราส่งแมสเสจหากันผ่านแอพพลิเคชันเป็นเรื่องธรรมดาอย่างนี้ happening 'Postcard' นำบรรยากาศการจัดส่งข้อความผ่านไปรษณียบัตรกลับมาให้ทุกคนสัมผัสอีกครั้ง เพียงพกความรู้สึกของคุณมาหาเราที่บูท เราจะเตรียมกระดาษ เครื่องเขียน สี ตัวปั๊ม และอุปกรณ์ตกแต่งไว้ให้คุณเขียนข้อความถึงเพื่อน คนรัก และคนในครอบครัวในแบบฉบับคลาสสิก พร้อมบริการจัดส่งให้แบบที่ผู้รับจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

    ขอปิดท้ายด้วยบูท happening shop ที่รวบรวมสินค้าที่คัดสรรแล้วมาจำหน่ายในงาน พร้อม Fortune Cookies จากดีเจเปิ้ลหน่อย ที่บรรจงอบขนมมาให้ทุกคนลองเสี่ยงทายเรื่องความรักกันในงานนี้โดยเฉพาะ และพบกับสินค้าพิเศษสุดที่บูท happening and friends มอบส่วนลดสำหรับผู้สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ และผู้ที่แอดไลน์ @happening จะได้รับพ็อกเก็ตบุ๊กฟรี 1 เล่ม คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

เลือกเวิร์กช็อปที่ใช่ตามใจชอบ

    ตลอด 3 วันนี้อยากลองสร้างสรรค์ศิลปะและงานคราฟต์แบบไหน มี 5 เวิร์กช็อปน่าสนใจให้เลือกและสำรองที่นั่งมาลองทำ แล้วนำผลงานกลับบ้านกันได้ เวิร์กช็อปที่น่าสนใจเหล่านั้นมีอะไรบ้างลองมาดูกัน

ปักดอกไม้บนผ้า

    ครูอ๋าย-นพเก้า เนตรบุตร จะมาปลุกความหวานในตัวคุณด้วยเวิร์กช็อปปักดอกไม้บนผ้าลายลูกไม้ ซึ่งคนที่ไม่เคยทำมาก่อนหรือไม่มีอุปกรณ์ไม่ต้องห่วง เพราะครูอ๋ายและครูทรายเตรียมผ้าลูกไม้ เข็ม ไหม และสะดึง พร้อมคู่มือการปัก ไว้ให้ทุกคนแล้ว โดยเวิร์กช็อปนี้จะจัด 2 รอบ ในวันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ เวลา 10.00 น. และ 14.00 น. ผู้สนใจกิจกรรมนี้สำรองที่นั่งแล้วไปพบกันในงานได้เลย

Pressed Flower Jewelry Workshop

    Withme Story ชวนทุกคนนำดอกไม้ใบไม้แห้งมาทำของขวัญไม่ซ้ำแบบใคร โดยผู้ร่วมกิจกรรมสามารถเลือกทำเครื่องประดับ ไม่ว่าจะเป็น ต่างหู จี้ กำไล รวมถึงของใช้ในชีวิตประจำวันอย่าง เคสโทรศัพท์ และพวงกุญแจ โดยความพิเศษในเวิร์กช็อปครั้งนี้คือ ผู้เรียนสามารถเลือกทำชิ้นงานอะไรก็ได้ กี่ชิ้นก็ได้ เพียงทำให้เสร็จตามเวลาที่งานกำหนดเท่านั้น ใครสนใจรีบหน่อย เพราะเขาเปิดสอนเพียง 1 รอบในวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ เวลา 16.00 น.

Floral Wreath + Calligraphy Workshop

    Yui Thongvanit จะนำดอกไม้ใบหญ้ามาสอนวาดภาพสีน้ำ แล้วเติมข้อความและชื่อด้วยการเขียน Calligraphy ที่มีลายเส้นสวยงาม ให้ทุกคนสามารถนำผลงานกลับไปเป็นการ์ดสำหรับโอกาสพิเศษ มอบให้กับคนรักในวันวาเลนไทน์ที่จะมาถึง อวยพรเพื่อนฝูง หรือจะนำมาใส่กรอบไว้ตกแต่งห้องก็สวยไม่แพ้กัน ใครสนใจมาร่วมเวิร์กช็อปนี้ได้ในวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ เวลา 19.00 น.

Origamix Wrap It Workshop by decembell

    เบล กนกนุช นำศาสตร์การพับกระดาษ Origami แบบญี่ปุ่น มาสร้างสรรค์วิธีการห่อของขวัญสุดอาร์ตแบบไม่ใช้กาว ทั้งสวย คงทน แถมยังโชว์กระดาษที่ใช้ได้เต็มที่แบบไม่มีรอยที่ฝากล่องและฐานกล่องอีกด้วย กิจกรรมนี้เปิดรับผู้ร่วมเรียนในวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ แบ่งเป็น 3 รอบ เวลา 15.00 / 15.30 / 16.00 น. จำกัดจำนวนรอบละ 10 คนเท่านั้น

Mini Organic Watercolor Workshop

    ต้องการ-วลัยกร สมรรถกร นักวาดภาพสีน้ำชื่อดัง จะชวนมาบด บีบ ขยี้ ตำ ดอกไม้ ใบไม้ และลูกไม้ต่างๆ มาใช้วาดภาพพอร์เทรตสีน้ำธรรมชาติแบบออร์แกนิก โดยจะวาดตัวเองหรือใครก็ได้ที่อยากวาด หรือวาดไม่เป็นไม่เป็นไร เพราะต้องการจะมาช่วยร่างให้ทุกคนได้ลงสีด้วยตัวเอง เปิดสอนวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2 รอบ เวลา 17.00 / 19.00 น. เป็นการปิดท้ายกิจกรรมเวิร์กช็อปวันสุดท้ายนี้ในบรรยากาศละมุนอย่างที่สุด

การแสดงดนตรีจากศิลปินมากมาย

    ภายในงานมีศิลปินตอบรับมาร่วมแสดงดนตรีอะคูสติกให้ฟังตั้งแต่ช่วงเย็นย่ำไปจนจบงาน ไม่ว่าจะเป็น เอิ๊ต ภัทรวี ที่ควงคู่มากับ ฝ้าย ปัถยา, 2 Pcs., I'm Jogging, Ambrella Brass Quintet, Panch (ปัญญ์), Aomsin, 798 Cello Duet, ปีศาจแบนด์ ที่มาพร้อม Sahnfun (สานฝัน), Tak Tidanan, เป๊ก บลูสกาย, Uncle Ben และ Practical Pumpkin เห็นตารางแล้ว ไม่ว่าจะมางานวันไหนก็มีเพลงเพราะๆ ให้นั่งฟังเพลินๆ แน่นอน

ทอล์กสร้างสรรค์

    ศิลปินและนักออกแบบมารวมกันอยู่ในงาน happening and friends: Art Market แล้ว เราจึงชวนพวกเขามาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในกิจกรรมทอล์กแบบสร้างสรรค์ โดยจะมีหัวข้อที่แตกต่างไปในแต่ละวัน

'Brand Sharing วงเสวนาแชร์ประสบการณ์การทำแบรนด์'
วันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ เวลา 17.00 น.

    happening and friends ชวนคนทำแบรนด์ดีไซน์รุ่นใหม่ที่กำลังมาแรง ได้แก่ 'ตาล - Something Simple', 'ขวัญ - Studio Kanda' และ 'ทัต - Cat Soup' มาแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดประสบการณ์ของตัวเองให้ฟัง ดังนั้นใครที่เดินชมผลิตภัณฑ์และผลงานจากแบรนด์ของพวกเขาในงานแล้วมีแรงบันดาลใจ อยากลองทำแบรนด์เป็นของตัวเองบ้าง บอกได้เลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด

'Painters' Talk about 'Paint Things'
วันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ เวลา 17.00 น.

    ร่วมพูดคุยกับ 3 ศิลปินเจ้าของผลงานในเล่ม happening: Paint Things ได้แก่ Juli Baker and Summer, Nut.Dao และ Yui Thongvanit Illustration ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวบนเส้นทางการทำงานวาดภาพประกอบของพวกเขา รวมถึงที่มาของการนำภาพวาดของพวกเขาไปปรากฏอยู่บนพื้นผิวต่างๆ ซึ่งทำให้งานศิลปะสามารถกลมกลืนเป็นส่วนหนึ่งกับวิถีชีวิตของผู้คนได้อีกด้วย

'Design Today' การทำงานด้านดีไซน์ในวันนี้
วันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ เวลา 17.00 น.

    วิภว์ บูรพาเดชะ จะชวน เบล-กนกนุช ศิลปวิศวกุล ดีไซเนอร์ตัวจริง มานั่งพูดคุยถึงการทำงานด้านการออกแบบยุคปัจจุบัน ว่ามีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง ปิดท้ายกิจกรรมทอล์กแบบสร้างสรรค์ในบรรยากาศสบายๆ

วิธีการเดินทาง

- BTS มาลงสถานีแบริ่ง ออกทางออกที่1 แล้วเดินมาที่ปากซอยสุขุมวิท105 (ลาซาล) ปากซอยเป็น 7-11 เดินเข้ามานิดหน่อยจะมีวินมอเตอร์ไซค์ บอกเค้าไปโครงการดาดฟ้า (อยู่ระหว่างลาซาล31-33) หรือ นั่งสองแถวสีแดงมาได้เหมือนกันค่ะ

- หากนำรถมา ทางโครงการมีพื้นที่จอดรถบริการให้ประมาณ 100 คัน

*แนะนำให้มารถสาธารณะนะคะ

เห็นรายละเอียดของบูทต่างๆ เวิร์กช็อป การแสดงดนตรี และกิจกรรมในงานไปแล้ว หวังว่าทุกคนจะมีความสุขไปกับการมาตลาดนัดศิลปะครั้งแรกของพวกเรากันนะ

ติดตาม Event Page:
happening and friends: Art Market