LEICA M10-P 'SC Asset' - 17 Years of Passion

    ทุกวันนี้การถ่ายภาพกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผู้คนไปแล้ว เราไม่เพียงพกพากล้องถ่ายภาพเวลาเดินทางท่องเที่ยว แต่ยังนำติดกระเป๋าไว้เผื่อพบเห็นสิ่งที่น่าสนใจอยู่เสมอ 
    นอกจากคน สถานที่ สิ่งของต่างๆ ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญในการถ่ายแล้ว อีกสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการถ่ายภาพคือ แสงสว่าง ดังนั้นแสงสว่างในทุกๆ เช้าไม่เพียงเป็นจุดเริ่มต้นของวัน หากแต่ยังเป็นส่วนสำคัญที่ส่องให้เราเห็นช่วงเวลาแห่งความสุข ความประทับใจ และแรงบันดาลใจที่อาจผ่านเข้ามาได้ทุกเมื่ออีกด้วย 
    A Celebration for Good Mornings ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มุ่งมั่นพัฒนาที่อยู่อาศัยด้วยความพิถีพิถันให้ได้บ้านคุณภาพสูง เพื่อสร้างเช้าที่ดีให้ลูกบ้านทุกคน ในโอกาสที่ก้าวเข้าสู่ปีที่ 17 นี้ จึงฉลองด้วยการจับมือกับแบรนด์กล้องถ่ายภาพระดับโลก ไลก้า (Leica) จากประเทศเยอรมนี ร่วมออกแบบกล้องถ่ายภาพรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น LEICA M10-P 'SC Asset' - 17 Years of Passion เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการสร้างสรรค์งานฝีมือคุณภาพสูงเป็นพิเศษเพียง 30 ตัวในโลกเท่านั้น
THE ONLY ONE LEICA

    กล้องรุ่นนี้มีการนำวัสดุทองเหลืองแท้ไม่ผ่านการเคลือบผิว (Uncoated Pure-Brass) มาใช้ทั้งตัวกล้อง เลนส์ และฮูด ซึ่งเมื่อผ่านกาลเวลาจะเกิดปฏิกิริยากับอากาศ (Oxidize) และการสัมผัสจากการใช้งานของเจ้าของ ซึ่งจะก่อให้เกิดร่องรอยแห่งการเวลา (Patina) กลายเป็นความสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์ Old look แบบที่ไม่มีชิ้นไหนเหมือนกัน เสมือนการประทับการเดินทางที่เป็นคุณค่าและคาแรกเตอร์เฉพาะที่เกิดขึ้นระหว่างผู้ใช้กับตัวกล้องเท่านั้น
STRICTLY LIMITED MASTERPIECES
    รายละเอียดของการดีไซน์มีลายเซ็นเฉพาะตัวด้วยสีทองเหลือง (Brass) ในตำแหน่งต่างๆ เช่น ปุ่ม Shutter Release (ปุ่มกดถ่ายภาพ), ปุ่มควบคุมด้านหลังกล้อง, ปุ่มถอดเลนส์ และที่เช็กเฟรมภาพ รูปแบบเลนส์ดีไซน์พิเศษแบบย้อนยุค ใช้ White dot เป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่น รวมถึงให้กลิ่นอายย้อนยุคด้วยการหุ้มส่วนของตัวกล้องด้วย Charcoal Green Leather สีเขียวเข้มที่เข้ากับสีทองเหลืองเป็นอย่างดี
ลายเส้นเฉพาะตัวที่แม่นยำและพิถีพิถัน
    ลวดลายสลักที่อยู่ด้านบนของตัวกล้อง ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลายเส้น Isometrics Perspective ซึ่งใช้ในงานออกแบบสถาปัตยกรรม สื่อถึงการออกแบบของ เอสซี แอสเสท ที่มีความพิถีพิถันและแม่นยำเสมอมา โดยมีการระบุชื่อ Leica, Limited Number และ Serials Number ไว้ด้านในของลายเส้นด้วย 
คุณภาพมาตรฐาน Leica
    กล้องรุ่นพิเศษนี้เป็นกล้อง Rangefinder ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ CMOS ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล ขนาด full-frame ซึ่งสามารถถ่ายทอดไฟล์ตามแบบฉบับ Leica แล้วยังให้คุณภาพไฟล์ที่ยอดเยี่ยม นอยส์ต่ำ สามารถใช้ ISO 100-50,000 ตัวกล้องมีวิวไฟน์เดอร์อันเป็นเอกลักษณ์แบบ Rangefinder อัตราขยาย 0.73x มองเห็นภาพ 100% ที่มาพร้อมจอ LCD ทัชสกรีนขนาด 3 นิ้ว ที่สามารถขยายภาพเพื่อดูรายละเอียดได้ด้วยการสัมผัสที่หน้าจอสองครั้ง หรือจะใช้นิ้วขยายแบบสมาร์ทโฟนก็ได้
    ในบรรดา Leica M-Series กล้องรุ่นนี้ยังพิเศษไปอีกขั้นด้วยเสียงชัตเตอร์ที่เงียบลงกว่าเดิม จึงถือเป็นรุ่นที่เสียงชัตเตอร์เงียบที่สุดในซีรีส์นี้เลยก็ว่าได้

    รายละเอียดเพิ่มเติม SC Asset x Leica

ดุสิตา อิ่มอารมณ์

นักเขียน ผู้ใช้พื้นที่ในเวลาว่างไปกับการอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง ขี่จักรยาน อ่านการ์ตูน เล่นเลโก้ ฯลฯ โดยเชื่อเต็มหัวใจว่าเวลาที่หมดไปกับความรื่นเริงนี้สามารถเติมเต็มชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ